Đang thực hiện

5 gạch đầu dòng cần nhớ nếu muốn tự tin giao tiếp bằng tiếng Nhật

Thời gian đăng: 30/06/2017 14:15
Bạn nắm vững ngữ pháp và vốn từ vựng của bạn cũng rất khá nhưng sao vẫn không thể tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Nhật? Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây vì nó có thể giúp ích cho bạn. 
 
5 gạch đầu dòng cần nhớ nếu muốn tự tin giao tiếp bằng tiếng Nhật
5 gạch đầu dòng cần nhớ nếu muốn tự tin giao tiếp bằng tiếng Nhật
 

Không ngần ngại giao tiếp bằng tiếng Nhật ở bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào có thể.


Giao tiếp tiếng Nhật đòi hỏi tính thực tế cao cho nên nếu chỉ miệt mài học lý thuyết ngày đêm thì dù có thuộc bao nhiêu từ vựng hay biết nhiều cấu trúc ngữ pháp đi chăng nữa mà không luyện tập thì bạn sẽ chẳng bao giờ có thể nói tiếng Nhật trôi chảy. Môi trường luyện tập tốt nhất là khi bạn được tiếp xúc trực tiếp với người bản ngữ nhưng thực tế thì không phải ai khi học tiếng Nhật cũng có cơ hội này. Thay vào đó hãy nghĩ đến việc tham gia câu lạc bộ hoặc một khóa học tiếng Nhật giao tiếp để tăng sự tự tin của mình. Khi có sự hướng dẫn và người đồng hành thì chắc chắn bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng.
 

Đừng đánh mất sự tự tin khi mắc lỗi.


Để học tốt tiếng Nhật thì đừng nên chạy trốn những lỗi sai trong quá trình học tập mà ngược lại tìm cách khác phục và biến chúng thành lợi thế của mình. Điều này không chỉ đúng với lý thuyết và ngay cả giao tiếp cũng vậy.Hãy nhớ rằng, lỗi sai là một điều rất bình thường khi chúng ta học những điều mới lạ, mọi thứ đầu bắt đầu lại từ con số 0 và chẳng có cách học tiếng Nhật  nào hiệu quả hơn là học từ những lỗi lầm của chính bạn những ấn tượng khó phai đó sẽ khiến bạn khôngbao giờ mắc phải lỗi sai đó nữa.
 

Hãy cố gắng trả lời những gì mọi người nói với bạn.


Thay vì mất quá nhiều thời gian suy nghĩ về cách dùng từ hay nên sử dụng ngữ pháp tiếng Nhật nào cho đúng hay nghe nhưng không hiểu khiến cuộc hội thoại bị gián đoạn  gây nên sự bối rối , mất tự tin. Hãy cố gắng rả lời những gì mọi người nói vì nó sẽ giúp bạn có trải nghiệm để tích lũy kinh nghiệm thực tế cũng như hình thành nên những phản xạ nhanh nhạy về việc tiếp nhận thông tin - phản hồi , xóa bỏ tâm lý e ngại và tự ti khi nói.
 
Cách học ngữ pháp tiếng Nhật
Cách học ngữ pháp tiếng Nhật
 

Đừng dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt và ngược lại.


Việc này sẽ làm bạn trở nên lưỡng lự và mất nhiều thời gian hơn khi không tìm được từ thích hợp khiến cuộc nói chuyện mất tự nhiên và không thú vị. Hãy tập suy nghĩ bằng tiếng Nhật để có thể tự tin khi giao tiếp.
 

Xây dựng sự tự tin của riêng bạn.


Thông thường bạn ngại giao tiếp bằng tiếng Nhật vì sợ sai và luôn ám ảnh bới những lỗi sai đó . Để thay đổi điều đó bạn hãy luyện tập thật nhiều để cài thiện khả năng giao tiếp của mình. Ngay từ bây giờ hãy xây dựng sự tự tin của riêng bạn trong việc học tiếng Nhật để có thể đạt hiệu quả tốt nhất. Hãy nhớ rằng ngôn ngữ là lời nói chứ không phải chữ viết, hãy luyện tập thật nhiều để có thể tự tin giao tiếp bằng tiếng Nhật và thật thoải mái để thể hiện quan điểm cũng như suy nghĩ của bạn bằng tiếng Nhật nhé.

Mong rằng với những chia sẻ của Trung tâm tiếng Nhật SOFL trên đây sẽ giúp bạn có thể tự tin giao tiếp bằng tiếng Nhật như người bản ngữ, chúc bạn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác