Đang thực hiện

5 lầm tưởng phổ biến nhất khi bạn học tiếng Nhật trực tuyến

Thời gian đăng: 12/06/2017 14:03
Học tiếng Nhật trực tuyến hiện nay đang là xu hướng lựa chọn đối với những người quá bận rộn và không có thời gian rảnh rỗi để theo học tại các trung tâm, trường lớp.
 
5 lầm tưởng phổ biến nhất khi bạn học tiếng Nhật trực tuyến
5 lầm tưởng phổ biến nhất khi bạn học tiếng Nhật trực tuyến


Tuy vậy, không phải ai cũng học tiếng Nhật trực tuyến cũng giỏi, và có rất nhiều người mắc những sai lầm dẫn đến lãng phí thời gian và chậm tiến bộ. Vậy những lỗi sai đó là gì?
 

1. Học tiếng Nhật trực tuyến nhiều chương trình cùng lúc.


Đối với những người bận rộn, một khi đã quyết định học tiếng Nhật trực tuyến thì ai cũng xác định cho mình một tư tưởng là học nhầm còn hơn bỏ sót. Vì vậy nhiều người học thay vì tìm hiểu một lộ trình học thích hợp với nhu cầu bản thân lại chọn cách học nhiều thứ trong cùng một lúc như bắt đầu học kiến thức căn bản, luyện giao tiếp, học thuật ngữ chuyên ngành và những khóa luyện thi lấy chứng chỉ tiếng Nhật,... Không chỉ gây áp lực về tinh thần, việc học cũng chậm tiến bộ vì không thể theo kịp, từ đó dẫn đến chán nản là bỏ cuộc. 
 

2. Quá chú trọng đến việc học từ vựng tiếng Nhật.


Theo thống kê, có đến 70% số lượng người học chỉ chọn giao diện :Từ vựng” để học vì hầu hết mọi người đều cho rằng chúng là chìa khóa quan trọng nhất dẫn đến sự thành công, biết được nhiều từ đồng nghĩa với việc bạn học nhanh hơn. Điều này hoàn toàn đúng, nhưng chúng chỉ bổ trợ bạn trong quá trình học ngữ pháp, luyện nghe tiếng Nhật cơ bản,... Nếu bạn chỉ học mà không gắn liền với văn bản, hội thoại hoặc văn bản cụ thể thì hiệu quả ứng dụng và tính thực hành rất thấp.
 
Luyện nghe tiếng Nhật cơ bản
Luyện nghe tiếng Nhật cơ bản
 

3. Ngại kiểm tra và đánh giá trình độ


Người học thường không thích tham gia những bài thi, bài kiểm tra định kì, cuối khóa hay từ chối nhận bản đánh giá từ các giáo viên dạy học tiếng Nhật trực tuyến. Một số còn lựa chọn cách nghỉ học giữa chứng hay bỏ qua hầu hết những bài kiểm tra. Việc kiểm tra sao mỗi định kỳ là thước đo kết quả học tập và thực hành của mỗi cá nhân, và đồng thời là căn cứ giúp người học điều chỉnh lại kế hoạch học tập sao cho hiệu quả nhất.
 

4. Học tiếng Nhật trực tuyến không quan trọng.


Hầu hết người học đều cho rằng việc học online không thực sự quá quan trọng đối với họ vì chúng chỉ là cách học bổ sung kiến thức và kĩ năng, là một hình thức học thêm không mang tính bắt buộc và không cần phải tương tác nhiều như các lớp học offline. Trên thực tế, việc học tiếng Nhật online luôn mang lại nhiều thông tin, kiến thức phong phú và bổ ích, được cập nhật liên tục. Nếu bạn biết các tiếp cận và thường xuyên ôn luyện theo kế hoạch rõ ràng thì chắc chắn kết quả học của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng.
 
Cách học tiếng Nhật online hiệu quả
Cách học tiếng Nhật online hiệu quả
 

5. Trì hoãn thời gian học tiếng Nhật trực tuyến.


Lợi thế của hình thức trực tuyến này là học mọi lúc, mọi nơi. Vì thế mà bạn có thể linh hoạt thời gian sao cho phù hợp với bản thân. Tuy nhiên, đã có nhiều người mang tâm lí việc hôm nay để mai giải quyết khi học ngôn ngữ này. Chính sự chủ quan và tư tưởng vừa chơi vừa học khiến nhiều người dù học trong một thời gian dài vẫn chẳng thế nào tiếp thu nhanh chóng được, vì thế bỏ lỡ nhiều cơ hội trong cuộc sống và sự nghiệp.

Trên đây là những sai lầm phổ biến nhất về việc học tiếng Nhật trực tuyến do trung tâm tiếng Nhật SOFL sưu tầm và chia sẻ. Chúc các bạn học thành công!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác