Đang thực hiện

6 Lợi ích của cách học tiếng Nhật cho trẻ em qua bài hát.

Thời gian đăng: 29/11/2017 14:07
Cách học tiếng Nhật cho trẻ em qua bài hát là 1 phương pháp hữu hiệu mà nhiều phụ huynh, giáo viên đang cho con em mình học.  Hãy cùng SOFL điểm qua những lợi ích mà cách học này qua bài viết dưới đây nhé.
Cách học tiếng Nhật cho trẻ em qua bài hát.
Cách học tiếng Nhật cho trẻ em qua bài hát.

Cách học tiếng Nhật cho trẻ em gần gũi, không nhàm chán.

Những bài học lý thuyết trên giấy rất khó để tiếp thu nhất ngay kể cả với người lớn vì thế đây không phải là cách hiệu quả để dạy trẻ một ngoại ngữ mới. Chúng ta đều biết trẻ em rất thích nghe nhạc thiếu nhi vì sự dễ thương, gần gũi, nhiều màu sắc. Để trẻ bắt đầu làm quen với những bài hát tiếng Nhật thì chắc chắn trẻ sẽ tiếp thu một cách dễ dàng hơn. Cái mà chúng để ý là giai điệu, sự vui nhộn, đáng yêu khi nghe bài hát và bắt chước theo, đặc biệt sẽ là không khí trở nên vui vẻ và không bị nhàm chán.

Cách học tiếng Nhật cho trẻ em luyện phát âm chính xác.

Thay vì bắt trẻ phải đọc đi đọc lại hay nghe đi nghe lại nhiều lần những câu nói để học cách phát âm tiếng Nhật chuẩn thì giờ việc này trở nên dễ dàng và thú vị hơn nhiều. Trong những khoảng thời gian vui chơi, đi dạo quanh công viên hay ngồi trên xe bus trẻ vẫn có thể luyện phát âm chỉ bằng cách bật 1 bài hát tiếng Nhật lên và để tâm thật kĩ vào cách mà ca sỹ cất lên những ca từ trong bài hát.

Tăng cường khả năng giao tiếp

Những bài hát tiếng Nhật cho thiếu nhi đa số đều sử dụng câu từ thuộc trong đời sống hằng ngày và phù hợp với nhận thức của trẻ. Do đó, âm nhạc giúp các em làm quen ngữ pháp và học tiếng Nhật giao tiếp dễ dàng và khi lớn lên chúng hình thành được một khả năng phản xạ tốt khi giao tiếp với người nước ngoài. Chúng sẽ không còn bỡ ngỡ khi nghe những câu nói mà có lẽ  hiếm khi có cơ hội trên sách vở.
Cải thiện vốn từ vựng tiếng Nhật.
Cải thiện vốn từ vựng tiếng Nhật.

Cải thiện vốn từ vựng tiếng Nhật

Nghe tiếng Nhật qua bài hát cũng làm tăng vốn từ vựng tiếng Nhật khá tốt. Đôi lúc có những từ ngữ rất gần gũi nhưng trẻ không hiểu nghĩa thì khi nghe bài hát, trẻ có xu hướng tìm và tra xem từ đó có nghĩa gì. Việc này sẽ giúp trẻ tích lũy một lượng từ mới đáng kể. Hãy để trẻ học những bài hát quen thuộc về gia đình, bạn bè, đồ vật,động vật…

Cách học tiếng Nhật cho trẻ em qua bài hát phát triển kĩ năng nghe

Muốn giao tiếp tốt, trước hết trẻ phải nghe được người khác nói gì và để làm được điều đó đòi hỏi một vốn từ vựng kha khá, trẻ cần phải làm quen với việc nghe người nước ngoài nói thường xuyên giúp trẻ nâng cao kỹ năng nghe ví dụ: những từ ngữ quan trọng, cách nối từ, nuốt từ của người bản ngữ….

Giúp trẻ thư giãn

Cuối cùng, không thể phủ nhận lợi ích quan trọng của việc học tiếng Nhật qua bài hát, đó chính là thư giãn. Sau những giờ học mệt mỏi ở trường, điều mà trẻ cần đó là thời gian thư giãn, nghỉ ngơi nhưng cũng không thể xao lãng việc bổ sung kiến thức tại nhà. Vậy thay vì bắt trẻ chuyên tâm vào đống sách vở dày cộp, hãy để các em lắng nghe vài bài hát tiếng Nhật thiếu nhi mọi lúc giải lao nhé!
Hy vọng với những chia sẻ của trung tâm tiếng Nhật SOFL trên đây sẽ giúp bạn có cách nhìn đúng đắn hơn về hình thức học này trước khi đưa ra những lựa chọn cách học tiếng Nhật cho trẻ em phù hợp với con em mình.
 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác