Đang thực hiện

7 bí kíp tự tạo môi trường học nghe tiếng Nhật hiệu quả.

Thời gian đăng: 13/01/2018 11:53
Chất lượng của việc học nghe tiếng Nhật của bạn có tốt hay không phụ thuộc khá nhiều vào môi trường học và luyện tập. Và làm thế nào để có được môi trường tốt nhất, hãy cùng SOFL tìm hiểu ngay nhé.
Tạo môi trường học nghe tiếng Nhật.
Tạo môi trường học nghe tiếng Nhật.

Phải thắng được nỗi sợ hãi, mất bình tĩnh khi học nghe tiếng Nhật

Vấn đề khó khăn nhất cho nguời học tiếng Nhật đó lả nỗi sợ hãi của chính họ khi nghe và giao tiếp. Họ thường lo lắng không biết mình nghe đã đúng chưa, có bỏ sót ý nào hay không hay không thể bắt kịp tốc độ của người nói. Chính sự căng thẳng đó sẽ khiến bạn mất bình tĩnh và không thể tập trung theo dõi để tiếp nhận và xử lý thông tin một cách nhanh nhạy được. Vì thế, hãy tìm cách vượt qua những nỗi sợ hãi. Đó sẽ là chìa khóa giúp bạn học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả cũng như chinh phục ngôn ngữ này thành công Phương pháp luyện nghe nói tiếng Nhật nhanh nhất đó là thực tập, nói và nói cho tới khi bạn nói đúng mới thôi. Tiếng Nhật là một ngôn ngữ, giống như tiếng mẹ đẻ ngày nào bạn cũng dùng.

Sử dụng mọi tiềm năng

Nếu bạn đã theo học tại 1 trung tâm nào đó và nghĩ rằng như vậy là đủ thì đây quả là một điều sai lầm lớn. Vì ở đó bạn sẽ được cung cấp những kiến thức cốt lõi của tiếng Nhật để tự phát triển khả năng ngoại ngữ của mình thông qua việc thực hành, làm bài tập và trải nghiệm thực tế. Vì thế, bạn cần dành thời gian nhiều hơn để học nghe tiếng Nhật ngay cả khi ở nhà. Sử dụng hết tất cả phương pháp, nguồn lực, công cụ mà bạn có thể có đuợc để luyện nghe nói tiếng Nhật. Có nhiều cách để bạn có thể trau dồi khả năng tiếng Nhật của mình, không nên giới hạn chỉ 1, hay vài phương pháp hoặc công cụ.

Bao quanh mình bởi tiếng Nhật

Đừng giới hạn việc luyện nghe tiếng Nhật của mình bởi những bài học trong giáo trình mà hãy mở rộng phạm vi kiến thức và tăng cường sự hiểu biết bằng việc nghe các đài trên Radio bằng tiếng Nhật, coi các đài bằng tiếng Nhật trên TV, coi phim tiếng Nhật ở các rạp hát. Nói tiếng Nhật với bạn bè khi có thể. Càng tiếp cận với tiếng Nhật hoặc các đề tài, thảo luận bằng tiếng Nhật thì bạn càng dễ dàng tiến bộ trong tiếng Nhật. Chẳng bao lâu bạn có thể tiến thêm buớc nữa đó là suy nghĩ bằng tiếng Nhật.
Học nghe tiếng Nhật từ người bản ngữ.

Học nghe tiếng Nhật từ người bản ngữ.

Học nghe tiếng Nhật từ người bản ngữ.

Phát âm là một yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến việc học nghe tiếng Nhật của bạn. Vì nếu phát âm sai thì chắc chắn bạn sẽ nghe sai và không thể hiểu chính xác nội dung được đề cập đến trong đoạn hội thoại. Do đó, bạn nên chọn những nguồn nghe chất lượng từ người bản ngữ. Một trong những lý do đó là nguời bản xứ có những lối nói, và âm giọng tự nhiên mà học trò của họ có thể bắt chuớc. Càng học hỏi đuợc ngữ điệu này của nguời bản xứ, học trò học tiếng Nhật sẽ cảm thấy tự tin hơn trong cách nói tiếng Nhật.

Làm bài thi tiếng Nhật

Đa số cho rằng làm bài tập, và bài thi không thấy thích thú. Tuy nhiên, muốn trau giồi và tiến bộ trong Nhật ngữ thì phải làm bài tập, và bài thi tốt. Như vậy bạn mới có thể đo luờng đuợc trình độ Nhật ngữ của mình qua từng giai đoạn học.

Tự thu âm cách nói tiếng Nhật của mình

Ít nguời nào thử nghe giọng nói của chính mình. Cũng giống như bài tập, bài thi, so sánh giọng nói của mình trong băng qua từng giai đoạn học tập là 1 cách đo luờng sự tiến bộ.
Cuối cùng, học tiếng Nhật chú trọng việc thích thú, ham mê. Không nên quá ràng buộc mình trong việc học. Có thể coi nó như 1 sở thích.
Hy vọng với những chia sẻ của Trung tâm tiếng Nhật SOFL trên đây sẽ giúp bạn biết cách để tạo cho mình một môi trường học nghe tiếng Nhật hiệu quả nhất. Chúc các bạn học tốt.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác