Đang thực hiện

Bật mí 4 cách học Kanji hiệu quả nhất dành cho người mới bắt đầu

Thời gian đăng: 14/06/2017 16:54
Muốn ghi nhớ được các mặt chữ Hán tự trong tiếng Nhật, bạn cần có những cách học Kanji hiệu quả. Hãy để chúng tôi giúp bạn chinh phục được những khó khăn trong quá trình theo học ngôn ngữ này nhé.
 
Bật mí 4 cách học Kanji hiệu quả nhất dành cho người mới bắt đầu
Bật mí 4 cách học Kanji hiệu quả nhất dành cho người mới bắt đầu
 

Cách học Kanji hiệu quả qua hình ảnh minh họa.


Hán tự là ngôn ngữ tượng hình, chúng đều có nguồn gốc cũng như một ý nghĩa nhất định trong cuộc sống hàng ngày. Có một vài cuốn sách cổ còn ghi lại nguồn góc và ý nghĩa của những chữ Kanji này. Tuy nhiên, theo thời gian, cách giải thích của Hán tự cổ đã có nhiều sự khác biệt và gây khó hiệu đối với người học. Chính vì vậy mà các tác giả hiện đại đã tự biên soạn và sử dụng những hình ảnh minh họa mới mẻ, phù hợp với nhận thức của con người hiện nay hơn. Một trong những tài liệu học Kanji phổ biến và chất lượng nhất hiện nay có thể kể đến Kanji Look and Learn, giúp bạn ghi nhớ mặt chữ bằng hình ảnh nhanh chóng và dễ hiểu.
 

Cách học Kanji hiệu quả qua các câu chuyện.


Bản chất của chữ Hán tự cổ là sự kết hợp của các bộ thủ và các nét. Vì vậy chúng ta có thể phân tích các chữ cái Kanji ra thành nhiều phần nhỏ mà không làm mất đi ý nghĩa của chúng. Việc chia nhỏ các chữ cái giúp chữ Kanji trở nên đơn giản và dễ học thuộc hơn. Sau khi phân nhỏ, hãy thử viết thành một câu văn hoặc một câu chuyện nhỏ có liên quan đến các mặt chữ vừa học. Có thể nó khá khó lúc mới bắt đầu học tiếng Nhật nhưng nếu bạn quen dần với chúng, bạn sẽ thấy rất thú vị và hiệu quả hơn rất nhiều.
 
Học tiếng Nhật cho người mới băt đầu
Học tiếng Nhật cho người mới băt đầu
 

Tạo bộ thẻ Flashcard học chữ Kanji.


Thẻ học Flashcard luôn là công cụ hỗ trợ tuyệt vời và hiệu quả nhất giúp bạn ghi nhớ bất kì mặt chữ nào, dù có phức tạp và rắc rối như Kanji đi chăng nữa. Một mặt của thẻ học ghi từ vựng tiếng Nhật, một mặt in hình ảnh và cách sử dụng của chúng. Vì có sự phân tách giữa mặt chữ và ý nghĩa nên bạn sẽ mất một thời gian ngắn để tư duy và tìm ra ý nghĩa của chúng trước khi lật mặt sau của thẻ học. Đây chính là thời điểm bạn chủ động suy nghĩ đáp án, từ đó ghi nhớ mặt chữ lâu hơn.
 

Tập viết chữ Hán tự.


Mặc dù cố ghi nhớ bằng hình ảnh nhưng bạn cũng không thể bỏ qua bước luyện chép chính tả từ mới. Mặc dù tốn nhiều thời gian hơn những cách học chữ Kanji hiệu quả ở trên nhưng bạn có thể vừa học thuộc được mặt chữ, vừa luyện được trình tự viết chữ nhanh và chuẩn nhất. Nếu mới bắt đầu học, hãy chọn những chữ có ít nét và dễ dàng liên tưởng, minh họa. Đặt ra mục tiêu học bao nhiêu chữ mỗi ngày, sau đó tập viết lặp đi lặp lại cho đến khi nào thuộc lòng thì hãy chuyển sang mục tiêu khác trong ngày.

Trên đây là những chia sẻ của trung tâm tiếng Nhật SOFL về cách học Kanji hiệu quả dành cho người mới bắt đầu. Chúc các bạn thành công!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác