Đang thực hiện

Bật mí về một khóa học tiếng Nhật cơ bản

Thời gian đăng: 05/04/2018 08:39

Khi quyết định đăng kí một khóa học tiếng Nhật cơ bản hay bất kì khóa học nào, có phải bạn luôn nghĩ mình sẽ học được gì đúng không nào ?. SOFL sẽ chia sẻ với bạn những điều sau để bạn hiểu hơn nhé!.

Khóa học tiếng Nhật cơ bản

Khóa học tiếng Nhật cơ bản

Khóa học tiếng Nhật cơ bản - sự khởi đầu đầy thú vị.

Hầu hết những bạn đăng khóa học tiếng Nhật cơ bản tại các trung tâm đều là những người chưa biết gì về tiếng Nhật hoặc đã biết sơ sơ và bắt đầu đi học. Với những nội dung mới, hai bảng chữ cái mới, sách mới, những nét chữ Kanji lạ lẫm bạn sẽ cảm thấy như mình có một sự khởi đầu hoàn toàn mới vậy. Tạo cho bạn động lực cũng rất mới mẻ. Hiện tại ở các trung tâm tiếng Nhật hầu như họ rất chú trọng đầu tư đến việc dạy tiếng Nhật sơ cấp. Vì đây là những lớp nền tảng cho việc định hướng sử dụng tiếng Nhật.  Để học viên có sự thích thú và sẽ tiếp tục theo học, chắc chắn từ các lớp cơ bản như vậy, họ sẽ có sự chăm sóc các học viên của mình rất tốt.  Thông thường các lớp học tiếng Nhật cơ bản sẽ tương đương với trình độ N5 và N4 hay còn được gọi là tiếng Nhật sơ cấp.

Bắt đầu với lộ trình học đều đặn

Lộ trình học tiếng Nhật
Lộ trình học tiếng Nhật

Chắc chắn khởi đầu của bạn sẽ là hai bảng chữ cái tiếng Nhật là Hiragana và Katakana. Bạn buộc phải nhanh chóng học và thuộc làu làu mặt chữ của nó. Có thể là trong 1 tuần hoặc hơn nhưng cố gắng càng sớm càng tốt để việc học của bạn dễ dàng hơn. Điều này tùy thuộc vào mức độ tiếp thu và sự chăm chỉ của bạn. Hãy dành khoảng thời gian đầu tiên tập trung cho việc học chữ cái để những bài tới bạn còn dành thời gian cho từ vựng và ngữ pháp rất nhiều.

Khi đã nhớ hết hai bảng chữ cái. Hãy có ngay cho mình một cuốn giáo trình hay và hữu ích nhất để học các kiến thức tiếng Nhật cơ bản. Ở khóa học tiếng Nhật cơ bản hầu như mọi người đều sử dụng cuốn Minna no Nihiongo. Cuốn giáo trình này rất thông dụng và được dùng phổ biến như cuốn sách giáo khoa trong trường. Để đi thi các kỳ thi năng lực Nhât ngữ sau này, hãy nhớ nắm chắc kiến thức trong cuốn giáo trình Mina mỗi ngày nhé. Thường với trình độ N5 và N4 sẽ sử dụng hết cuốn Mina 1 với 50 bài là bạn có thể thi được.

Bắt đầu học sâu vào cùng với từ vựng, ngữ pháp, các bài đọc hiểu và nghe mỗi ngày thì bạn nên có sự phân bố thời gian một cách hợp lý nhất. Nhưng nhớ học đều tất cả các kĩ năng và đừng bỏ hoặc học ít bất kể một kĩ năng nào.

Cùng với việc chăm chỉ mỗi ngày bạn phải cho mình kế hoạch và thực hiện đúng theo nó. Nếu bạn bỗng cảm thấy chán nản bạn hãy nghĩ xem mình bắt đầu vì mục tiêu gì. Định hướng ngay từ đầu và có mục tiêu rõ ràng rất quan trọng, bạn sẽ không tốn thời gian học nhầm.

Biết đến văn hóa Nhật bản nhiều hơn

Văn hóa Nhật bản
Văn hóa Nhật Bản

Trước khi đăng kí học tiếng Nhật, chắc bạn cũng biết Nhật bản qua những bộ Manga, qua những bài hát tiếng Nhật hay qua những bộ phim hoạt hình anime đúng không?. Nhưng khi đến với một khóa học tiếng Nhật cơ bản bạn sẽ phải sử dụng văn hóa Nhật mỗi ngày. Đầu tiên là cách chào hỏi của người Nhật, cách đưa danh thiếp, cách ăn uống và phong thái của người Nhật. Một đức tính nổi bật trong văn hóa của Nhật đó là rất đúng giờ. Ngoài ra bạn còn có cơ hội tham gia vào các câu lạc bộ tiếng Nhật, tìm hiểu các món ăn truyền thống của Nhật bản nữa. Nếu bạn là người mới đăng kí khóa học tiếng Nhật cơ bản ở một trung tâm nào đó, hãy nhớ ngoài việc học bạn hãy tích cực tham gia ngoại khóa nữa nhé.

Kết thúc khóa học

chứng chỉ tiếng Nhật
Chứng chỉ tiếng Nhật

Thời gian học khóa học tiếng Nhật cơ bản có thể dài hoặc ngắn do sự sắp xếp thời gian học của bạn và của cả trung tâm bạn theo học nữa. Tuy nhiên với sự cố gắng của mỗi người mà sẽ có một kết quả khác nhau. Thường sau khi kết thúc:

  • Bạn sẽ nắm được những câu chào hỏi giao tiếp cơ bản, với lượng từ vựng ngữ pháp chủ yếu sát với đời sống hàng ngày ở nhà và ở trường học.

  • Có thể nghe những đoạn hội thoại ngắn với nội dung đơn giản

  • Sẽ có nền tảng chắc chắn để học lên tiếp

  • Có thể dự thi hai kì thi N5 và N4. Thường nếu để chỉ muốn lấy chứng chỉ năng lực tiếng Nhật N5 bạn chỉ cần hoàn thành hết 25 bài với lượng chữ Kanji vừa đủ là được.

Qua đây, hi vọng những ai đang dự định đăng kí một khóa học tiếng Nhật cơ bản thì hãy bắt tay luôn nhé. Học ngoại ngữ càng sớm càng tốt, nó luôn có ích cho bạn. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc bạn luôn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác