Đang thực hiện

5 bí quyết bạn cần biết để học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản hiệu quả

Thời gian đăng: 29/07/2017 16:41
Học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản không phải là quá khó nhưng làm thế nào để có những bước tiến vượt bậc trong thười gian ngắn nhất? Câu trả  lời sẽ có trong bài viết dưới đây.
Bí quyết học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản hiệu quả
Bí quyết học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản hiệu quả

Bắt đầu việc học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản giữ im lặng để lắng nghe.

Nếu thấy bí quyết này còn mới đối với bạn thì đây là lý do tại sao bạn lại gặp khó khăn trong việc giao tiếp tiếng Nhật. Đừng cố nói thật nhiều khi bạn nghe chưa đủ.

Đôi khi bạn thường cố gắng học rất nhiều từ vựng hay ngữ pháp bằng cách đọc thật to hay tập luyện với những người bạn nhưng chưa biết cách phát âm tiếng Nhật chuẩn của từ hay câu dẫn đến hậu quả là bạn không thể hiểu được khi nghe đúng cũng như người nghe cũng không hiểu được nội dung mà bạn muốn đề cập đến khi nói là gì. Bằng cách in lặng và lắng nghe trước bạn sẽ học được cách nói tiếng Nhật một cách dễ dàng và tự nhiên nhất.

Chọn tài liệu liệu học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản phù hợp.

Điều quan trọng khi nghe tiếng Nhật đó là phải hiểu vì thế từ vựng và ngữ pháp là những thành phần không thể bỏ qua. Vì thế để vừa có thể học lý thuyết mà vẫn đảm bảo được chất lượng của việc học giao tiếp thì bạn nên chọn cho mình những tài liệu học tiếng Nhật phù hợp và quan trọng nó phải dễ hiểu và thú vị với bạn.

Nếu là người mới bắt đầu và chưa biết cách để tìm nguồn tài liệu chất lượng thì bạn nên tham gia các khóa học tiếng Nhật trung tâm hoặc tìm cho mình những video tiếng Nhật đơn giản trên mạng có phụ đề để học.

Áp dụng phương pháp học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản tối ưu nhất.

Việc lặp đi lặp lại những bài nghe, thực hành luyện nói tiếng Nhật những gì bạn học được thật nhiều lần. Với cách thông thường bạn chỉ cố học làm sao để thuộc được nhiều từ vựng và ngữ pháp tiếng Nhật nhất có thể nhưng khi nói bạn lại dường như quên hết hoặc không thể sử dụng chúng một cách tự nhiên. Vì thế hãy học chậm lại và lặp lại cho đến khi kiến thức có thể dùng chúng bất cứ khi nào cần đến.
Luyện nói tiếng Nhật thật nhiều
Luyện nói tiếng Nhật thật nhiều

Tư duy bằng tiếng Nhật.

Khi giao tiếp bằng tiếng Nhật thì phần lớn nhiều người đều mắc phải một lỗi chung đó là dịch từ tiếng Việt sang tiếng Nhật, bạn cố dịch ngôn ngữ sang tiếng mẹ đẻ dùng hiểu biết của mình để xử lý thông tin và lại phải dịch ngược lại để phản hồi như vậy sẽ tốn rất nhiều thời gian và cản trở giao tiếp. Nhât là khi trở thành thói quen, việc giao tiếp tiếng Nhật lại càng trở nên vấp váp và khó khăn hơn nhiều. Do đó, bạn cần hình thành cho mình cách suy nghĩ bằng tiếng Nhật, điều này cũng sẽ giúp bạn có những phản xạ nhanh nhạy nhất.

Giải trí bằng việc xem các bộ phim, bản tin bằng tiếng Nhật, từ đơn giản đến phức tạp.

Những vấn đề đa dạng trong các bản tin giúp bạn có thêm nhiều vốn hiểu biết về tiếng Nhật cũng như văn hóa của đất nước mặt trời mọi để có thể giao tiếp đúng mực nhất. Bạn hãy chú ý tới phát âm tiếng Nhật của các giọng nói trên đó.

Ngoài ra, học tiếng Nhật qua bài hát hoặc phim ảnh có phụ đề tiếng Nhật là cách tốt nhất để bạn học phát âm và xây dựng vốn từ vựng trong giao tiếp. Đây là cách học Nhật giao tiếp thú vị hơn nhiều so với đọc sách mà hơn thế hiệu quả còn cao hơn rất nhiều.

Hi vọng rằng những chia sẻ của Trung tâm tiếng Nhật SOFLvề bí quyết học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản trên đây sẽ giúp bạn có thể tự tin trò chuyện như người bản xứ, chúc bạn thành công


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác