Đang thực hiện

Bộ ba phần mềm gõ chữ giúp bạn học viết tiếng Nhật cơ bản online

Thời gian đăng: 26/05/2017 16:49
Trong Nhật ngữ, học viết tiếng Nhật cơ bản là kĩ năng vô cùng quan trọng và thiết yếu giúp bạn học tốt được ngôn ngữ này. Ngoài những cách học truyền thống, bạn còn có thể tận dụng lợi thế công nghệ để trau dồi thêm kĩ năng viết trên máy tính và điện thoại.
 
Bộ ba phần mềm gõ chữ giúp bạn học viết tiếng Nhật cơ bản online
Bộ ba phần mềm gõ chữ giúp bạn học viết tiếng Nhật cơ bản online
 

1. Học viết tiếng Nhật cơ bản với Google Japanese Input.


Đây là phần mềm học tiếng Nhật phổ biến và dễ sử dụng nhất. Cách đơn giả nhất là download bộ cài đặt từ Google. Google Japanese tương đối gọn nhẹ và được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng. Ngoài ra, bàn phím gõ bao gồm 2 dạng giúp bạn linh hoạt khi gõ tin nhắn, văn bản bằng tiếng Nhật nhanh chóng (chẳng hạn như dò tìm từ điển Nhật Anh, Nhật Việt,...)

Một điều thú vị hơn nữa là ứng dụng có hệ thống từ vựng tiếng Nhật vô cùng phong phú, giúp bạn đoán từ cần tìm trong khi đánh máy chuẩn xác. Một trong những tính năng thông minh của Google Japanese Input là khi chúng ta gõ chữ  “きょう” thì chương trình sẽ hiển thị tự động ngày hôm nay. Hay khi gõ chữ  “いま”, ứng dụng sẽ tự động hiển thị giờ hiện tại trên điện thoại. Nếu bạn thử gõ số “1203”, bạn sẽ nhận được hàng loạt những gợi ý như “12月3日(日付)” hay “12:03(時刻)”. Bên cạnh đó, chương trình này còn có thể gợi ý thêm hàng đơn vị khi đánh số, chẳng hạn như 12 → 月 時, 246 → 号、沿い, 100 → 円.

 

2.  Học viết tiếng Nhật cơ bản với bộ gõ tiếng Nhật Simeji Japanese Input và Emoji.


Đây là bộ gõ chữ được giới trẻ Nhật Bản ưa chuộng nhất hiện nay. Vì là phần mềm gõ dành cho người bản ngữ nên tất cả nội dung trong ứng dụng đều thuần Nhật. Vì vậy nếu bạn chỉ mới bắt đầu học tiếng Nhật căn bản sẽ khá là khó khăn để học viết tiếng Nhật cơ bản bằng phần mềm này. Vì là bàn phím dùng để nhắn tin trên điện thoại nên có rất nhiều kí tự cảm xúc của Nhật. Chính vì vậy mà những bạn tuổi teen thường yêu thích những phần mềm Simeji Japanese Input và Emoji. Bạn cũng có thể học viết tiếng Nhật cơ bản bằng bộ gõ đơn giản và thú vị này. Cách gõ cùng vô cùng đơn giản và thuận tiện, bạn chỉ cần nhấn giữ chữ あ, bàn phím sẽ xuất hiện dãy chữ あ、う、い、え、お để bạn chọn. 
 
Học tiếng Nhật căn bản cho người mới bắt đầu
Học tiếng Nhật căn bản cho người mới bắt đầu
 

3. Học viết tiếng Nhật cơ bản với bộ gõ Japanese for GO Keyboard-Emoji.


Đây là ứng dụng bàn phím hỗ trợ bạn viết bằng tiếng Nhật rất tốt. Đơn giản và dễ sử dụng là yếu tố được chú trọng và đánh giá cao của dạng bàn phím này. Ngoài ra, ứng dụng còn có nhiều chủ đề và cấu hình để bạn chọn cho bàn phím của mình. Hiện nay, Japanese for GO Keyboard-Emoji được cài đặt thêm tính năng chuyển đổi ngôn ngữ sang tiếng Anh và tiếng Việt khá tiện lợi và nhanh chóng.

Hi vọng 3 ứng dụng gõ chữ trên đây do trung tâm tiếng Nhật SOFL chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm nhiều lợi thế để học viết tiếng Nhật cơ bản. Chúc các bạn thành công!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác