Đang thực hiện

Cách để học bảng chữ cái Kanji cực dễ nhớ

Thời gian đăng: 14/02/2019 10:49
Những người học tiếng Nhật đều biết tiếng Nhật sử dụng 3 bảng chữ cái chính đó là Kanji, Hiragana và Katakana. Trong đó chữ kanji chiếm khoảng 75% trong tiếng Nhật, vậy nên muốn học tiếng Nhật thành thạo thì bạn nên nắm vững bảng chữ cái Kanji. Tuy nhiên chữ Kanji chưa bao giờ dễ dàng với bất cứ ai học tiếng Nhật.
cách học chữ kanji

Hiểu được điều đó, trong bài viết ngày hôm nay Trung tâm đào tạo tiếng Nhật SOFL sẽ giới thiệu cho các bạn cách học chữ Kanji hiệu quả nhất để bạn học chữ Kanji một cách hiệu quả và dễ dàng hơn nhé!

1. Xây dựng niềm yêu thích với chữ Kanji

Học 2 bảng chữ cái Hiragana và Katakana cũng đã là một thách thức không nhỏ đối với các bạn và khiến cho tinh thần của người học suy sụp mất một nửa rồi. Nhưng khi đối diện với chữ Kanji mới là khó khăn thực sự, khiến cho quyết tâm ban đầu của không ít bạn bị lung lay. Hãy lấy lại tinh thần đi nhé, vì các bạn cần xác định cho mình là Kanji tuy khó nhưng là bắt buộc, và dù có khó đến đâu thì vẫn không được chùn bước và bỏ cuộc giữa chừng! Đừng nhìn vào sự phức tạp của chữ Kanji mà hãy nhìn vào điều thú vị của nó. Bởi vì chữ Kanji là chữ tượng hình vì vậy khi học có rất nhiều điểm thú vị, có thể liên tưởng sự vật hiện tượng rồi mô tả lại chữ Kanji theo cách suy nghĩ và trí tưởng tượng của bản thân. 

Kanji dễ hay khó phụ thuộc vào cách nghĩ của bạn. Nếu bạn nghĩ dễ thì chữ Kanji sẽ cực kỳ thú vị. Hãy thử tự sáng tạo ra các câu chuyện hay hình ảnh để dễ nhớ hơn nhé!

2. Ghép chữ Kanji để dễ nhớ

Nhiều bạn khi học chữ Kanji thường cô lập chúng, học riêng rẽ từng từ, đây là sai lầm khi học chữ Kanji. Các bạn hãy ghép một chữ Kanji với chữ Kanji khác để tạo thành từ có nghĩa. Hãy lặp lại hành động này nhiều lần. Như vậy bạn sẽ nhớ nhiều chữ Kanji hơn và sử dụng chúng có hiệu quả hơn đó!

3. Học chữ kanji bằng các phần mềm

Tự học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả với các phần mềm học tiếng Nhật online. Các bạn có thể tải các phần mềm học chữ Kanji về máy tính hoặc smartphone để có thể học mọi lúc, mọi nơi nhé. Khi có phần mềm rồi thì bạn hãy tra từ thường xuyên nhé, khi gặp bất kì một chữ Kanji nào mà mình không biết hãy cầm chiếc smartphone lên và tra thôi nào.
cách học chữ kanji

4. Học theo bộ chữ Kanji

Học trước quên sau – đây là tình trạng chung của rất nhiều bạn đang học tiếng Nhật cũng như chữ Kanji. Một phương pháp khá hay để nhớ chữ Kanji là học theo bộ thủ.Tất cả Kanji đều được xếp theo bộ, có trật tự và khoa học, tất cả Kanji đều là sự sắp xếp của 199 bộ thủ. Các bộ Kanji cũng như các chữ a, b, c trong bảng chữ cái tiếng Việt, được dùng để hình thành nên chữ Kanji. Vì vậy nếu học được toàn bộ bộ thủ thì các bạn có thể dễ dàng để nhớ chữ Kanji hơn.
học chữ kanji theo bộ

5. Học chữ kanji mỗi ngày

Học tiếng Nhật là một quá trình học tập lâu dài và đòi hỏi người phải rất kiên trì. Thời gian học bao nhiêu trong vòng một tuần không quan trọng, quan trọng là bạn có học thường xuyên đều đặn hay không, không thể học dồn được.

Thời gian bạn bỏ ra để học chữ Kanji không cần quá nhiều nhưng phải thường xuyên. Bạn bỏ ra 15 phút mỗi ngày sẽ hiệu quả hơn nhiều so với việc bỏ ra 5 tiếng có một buổi học trong tuần. Khi học dồn như vậy bộ não của bạn sẽ không thể nhớ hết được mà khi bạn bỏ cách thời gian mới học tiếp thì kiến thức rơi rụng dần nên sẽ chẳng còn bao nhiêu đâu.

Trên đây là một số phương pháp mà Trung tâm Nhật ngữ SOFL chia sẻ để các bạn có thể áp dụng học chữ Kanji một cách hiệu quả. SOFL mong các bạn sẽ tìm ra một phương pháp phù hợp với bản thân và thành công trong việc học chữ Kanji. Chúc các bạn thành công nhé!


 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác