Đang thực hiện

Cách nhớ từ vựng tiếng Nhật lâu cho người mới bắt đầu

Thời gian đăng: 26/09/2017 11:19
Hôm nay các bạn hãy cùng Nhật ngữ SOFL tìm hiểu những cách nhớ từ vựng tiếng Nhật lâu nhất cho những bạn mới học tiếng Nhật qua bài viết dưới đây.

Cách học từ vựng tiếng Nhật nhớ lâu.

Cách nhớ từ vựng tiếng Nhật lâu - Cho phép mình nghỉ ngơi

Trên thực tế việc cố gắng nhồi nhét quá nhiều từ vựng trong một thời gian dài có thể làm hiệu quả học tiếng Nhật kém đi, sự tiếp thu bài của não cũng sẽ bị giảm dần. Thay vì bỏ hàng giờ mỗi ngày để cố học thuôc nhiều nhất có thể thì hãy dành mỗi ngày khoảng 30 phút để học thôi nhé, việc học mỗi ngày sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn.

Xác định khả năng ghi nhớ từ vựng

Trước khi bắt đầu vào quá trình học tiếng Nhật bạn phải xác định khả năng ghi nhớ của bạn đến đâu. Nếu như trí nhớ của bạn kém hay dạng “não cá vàng” thì bạn phải tự cải thiện nó ngay từ hôm nay.
Bỏ bớt một số thói quen có hại cho sức khỏe như:uống rượu, hút thuốc , ăn ngủ không điều độ, thức khuya…
Ăn thêm các loại hoa quả bổ dưỡng như: nho, táo, chuối, sơri, hành tím, dâu tây, sữa chua đều tăng khả năng ghi nhớ của não bộ
Bổ sung một số thực phẩm chức năng cho trí não của bạn: hoạt huyết minh não khang, hoạt huyết nhất nhất, otiv đây là 3 loại thực phẩm chức năng bổ não tốt nhất.
Nếu trí nhớ của bạn bình thường hoặc hoàn hảo thì chúng ta đến tiếp với bước 2 của việc ghi nhớ từ vựng tiếng Nhật.

 

Dành thời gian học tiếng Nhật mỗi ngày

Một ngày bạn nên có từ 30 phút đến 1 giờ để học từ vựng tiếng Nhật (nhớ chỉ riêng phần từ vựng thôi đấy nhé!). Hãy tự tạo cho mình một thói quen tốt là ngồi vào bàn học mỗi ngày để ôn tập những từ vựng được học trên lớp và những từ mới mà bạn gặp phải trong quá trình giao tiếp, nghe nhạc Nhật, xem phim Nhật Bản.
Đặt câu với từ vựng tiếng Nhật
Việc học luôn đi đôi với thực hành, bạn đọc xong 15 từ tiếng Nhật mà không hề viết, không đặt một câu nào với từ tiếng Nhật đó thử hỏi sau khoảng  3 ngày bạn có còn nhớ được những từ tiếng Nhật mình đã học không. Để khi bắt gặp lại từ đó bạn có thể nhận ra từ đó nghĩa là gì và cách phát âm như thế nào và vận dụng nó trong giao tiếp tiếng Nhật cơ bản hàng ngày.

Sử dụng thẻ học tiếng Nhật.

Sử dụng thẻ học tiếng Nhật (flashcard)

Với những cách học thông thường hàng ngày khi sử dụng flashcard, bạn hoàn toàn có thể thấy được hiệu quả học tập theo một cách nào đó tùy thuộc vào khả năng của mỗi người.
Giấy note cũng là một gợi ý tốt: tờ giấy nhỏ bé mang lại hiệu quả cực cao khi bạn học tiếng Nhật. Hãy trang trí căn phòng của mình thật xinh đẹp và lung linh bằng những tờ giấy note nhiều màu sắc ghi lại từ vựng tiếng Nhật mà bạn học trên lớp. Hãy dán những tờ giấy nhỏ đó ở những nơi mà bạn hay gặp và nhìn thấy nhiều nhất như cánh cửa, gương, tủ quần áo…

Nghiêm túc trong việc học tiếng Nhật

Tự đặt ra những mục tiêu cho chính mình trong việc học tiếng Nhật. Tiếng Nhật khó “ăn” đến như vậy sao người khác có thể học được còn mình lại không? điều đó nằm ở sự quyết tâm và ý chí của bạn. Lập một danh sách các từ mới tiếng Nhật để học trong 1 ngày, 1 tuần. Mục tiêu đặt ra của bạn cũng chỉ nên đặt trong một khoảng thời gian ngắn có thể thực hiện được. Không nên đặt ra các mục tiêu xa vời, quà khó vì sẽ dễ làm bạn nản chí trong việc chinh phục tiếng Nhật.

Trên đây là một vài cách nhớ từ vựng tiếng Nhật lâuTrung tâm tiếng Nhật SOFL muốn chia sẻ tới các bạn. Chúc các bạn học tốt.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác