Khám phá cách viết tiếng Nhật chuẩn đẹp cho người mới bắt đầu

Thời gian đăng: 31/07/2017 09:14
Viết tiếng Nhật cũng sẽ là một thách thức không nhỏ đối với những những người mới bắt đầu. Hãy tham khảo ngay cách viết tiếng Nhật trong bài viết dưới đây nếu như bạn đang gặp phải những khó khăn này nhé.
Khám phá cách viết tiếng Nhật chuẩn

Cách viết tiếng Nhật bước đầu tiên: Học thuộc mặt chữ.

Nhiều người sẽ cho rằng có vẻ như không liên quan đến nhưng đây lại là bước đặt nền móng cho quá trình luyện viết tiếng Nhật sau này của bạn. Hãy nhìn và ghi nhớ hình ảnh chữ cái đó vào trong đầu. Nhưng đừng vội viết ngay nhé mà lặp lại việc này cho đến khi chỉ cần nhắc đến là trong đầu bạn đã lập tức hiện ra chính xác hình ảnh chữ cái đó.

Không chỉ đơn thuần là nhìn mặt chữ thì đọc được mà bạn phải thuộc nằm lòng cách viết từng chữ cái , thứ tự từng nét, kích thước như thế nào cho phù hợp, biết cách phát âm tiếng Nhật chuẩn của từng chữ và những trường hợp đặc biệt (nếu có).

Cách viết tiếng Nhật bước thứ hai : Tập viết chuẩn.

Ngoài việc chọn các khóa học tiếng Nhật để học viết cũng như rèn luyện các kỹ năng chuẩn ngay từ đầu thì ờ nhả bạn có thể dễ dàng tìm kiếm một video dạy tiếng Nhật trên mạng và bắt chước theo từng bước theo thứ tự các nét như được hướng dẫn.  Không chỉ có vở hay bút mà chiếc điện thoại thân yêu của bạn cũng sẽ là một công cụ hữu ích giúp bạn luyện viết hiệu quả bằng cách cài đặt các phần mềm học tiếng Nhật phù hợp.

Học chữ Kanji là một thử thách khó khăn đối với nhiều người vì chúng khá loằng ngoằng và rắc rối nên cách tốt nhất là bạn nên học theo bộ. Tuy việc này khá là kì công và mất thời gian nhưng bạn sẽ thấy Kanji ý nghĩa và thú vị hơn rất nhiều hơn thế bạn còn có thể học viết hiệu quả và nhớ được lâu hơn rất nhiều.

Tập viết tiếng Nhật chuẩn

Cách viết tiếng Nhật bước thứ ba : Tập viết nhanh và đẹp.

Sau khi đã thuộc hết mặt chữ của bảng chữ cái tiếng Nhật và tập viết chuẩn trình tự các nét thì bạn có thể tự điều chỉnh cách viết của mình sao cho thuận tiện để mình viết nhanh và đẹp nhất nhé. Luyện viết thật nhiều sẽ giúp bạn tìm ra những lối tắt cho riêng mình. Và một số nguyên tắc khi tập viết Kanji  dưới đây cũng là một bí quyết nho nhỏ mà Trung tâm tiếng Nhật SOFL dành tặng bạn để viết nhanh và đẹp hơn:

Ngang trước sổ sau: 十 , 丁 , 干 , 于 , 斗 , 井
Phải sau trái trước: 州 , 划 , 外 , 办 , 做 , 条 , 附 , 谢 .
Bộ 辶 và 廴 viết sau cùng: 这 , 还 , 选 , 游 , 道 , 建 .
Ngoài trước trong sau: 司 , 向 , 月 , 同 , 风 , 风 , 周 .
Phết (ノ) trước, mác ( 乀 ) sau: 八 , 人 , 入 , 天 .
Trên trước dưới sau: 三 , 合 , 念 , 志 , 器 , 意 .
Vào nhà trước, đóng cửa sau: 日, 回 , 国 , 国 , 固 , 固 .
Giữa trước; trái sang phải: 小 , 少 , 水 , 业 , 办 , 乐 .
Phết (ノ) trước, mác ( 乀 ) sau: 八 , 人 , 入 , 天 .

Những quy tắc này không áp dụng cho tất cả vì trong tiếng Nhật cũng có những trường hợp ngoại lệ khác nữa nên bạn cần chú ý nhé.

Trên  đây cách viết tiếng Nhật chuẩn, nhanh, đẹp mà Trung tâm tiếng Nhật SOFL gợi ý cho bạn, chúc thành công.