Đang thực hiện

Chinh phục bài đọc hiểu tiếng Nhật N5 thành công với 4 mẹo đơn giản

Thời gian đăng: 15/08/2017 10:14
Trong đề thi JLPT thì bài đọc hiểu tiếng Nhật N5 chưa phải là phần khó nhất nhưng để đạt điểm số tối đa không phải ai cũng là được. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để cải thiện điểm số của mình ngay nhé.
Chinh phục bài đọc hiểu tiếng Nhật n5
Chinh phục bài đọc hiểu tiếng Nhật n5

Khi làm bài đọc hiểu tiếng Nhật N5 luôn luôn đọc câu hỏi trước.

Có nhiều người chọn cách đọc nội dung bài trước rồi mới đọc đến phần câu hỏi để trả lời. Tuy nhiên, không phải bài nào cũng có thể đọc một mạch và nắm được hết phần nội dung được ngay vì có khi gặp phải những chữ Kanji khó hay từ vựng tiếng Nhật mà mình không biết.

Nhưng trái lại, phương pháp đọc câu hỏi và các phương án trả lời trước trước, mặc dù có vẻ thực dụng quá nhưng trong những bài thi năng lực tiếng Nhật như JLPT nó rất hữu dụng, đặc biệt là trong bài đọc dài, với nhiều thông tin được đưa ra. Việc này sẽ giúp bạn biết được một cách đại khái nội dung của bài và biết được khi đến phần nào của bài thì nên đọc kĩ. Không những thế, bằng sự hiểu biết và kiến thức của mình bạn cũng có thể đoán được đáp án trước như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian đáng kể và đôi khi không hiểu mà vẫn trả lời được hết vì thông tin đó không được người ta hỏi đến.

Trong bài đọc hiểu tiếng Nhật N5 chú ý hỏi bẫy.

Là những câu hỏi dễ dàng đánh lừa thí sinh nếu bạn không có một nền tảng kiến thức tiếng Nhật cơ bản vững chắc, loanh quanh chọn giữa một đống đáp án đúng trong khi yêu cầu chọn đáp án sai .
Một số câu hỏi bẫy có dạng như sau:
本文の内容と合っていないのはどれか
著者の考えでないのはどれか
本文の内容と違うのはどれか
…ではないのはどれか
…について一番良かったのはどれか
…について問題点はどれか
著者の意見ではないのはどれか
Và những câu hỏi bẫy thường xuất hiện nhiều ở phần 中文 – là phần dễ kiếm điểm nhất. Nên khi đọc câu hỏi bạn phải thật chú ý tránh mất điểm một cách đáng tiếc.
Luyện đọc tiếng Nhật n5 hiệu quả
Luyện đọc tiếng Nhật n5 hiệu quả

Bài đọc hiểu tiếng Nhật n5 phần tìm thông tin.

Yêu cầu của phần này là bạn phải lọc thông tin từ các bảng/ chữ trong khung để trả lời câu hỏi nên khá phức tạp. Lời khuyên cho bạn là hãy để ý đến các con số ở các phương án trả lời và khoanh tròn chúng để dễ đối chiếu khi đọc bảng hơn và tìm được câu trả lời chính xác nhất.

Luyện bấm giờ và làm đề thi tiếng Nhật.

Trong quá trình thi sẽ có nhiều tình huống mà bạn không thể lường trước được sự căng thẳng, lo lằng sẽ khiến bạn mất sự bình tĩnh, không thể tập trung dẫn đến không thể hoàn thành tốt bài thi của mình. Do đó luyện bấm giờ, làm đề thi của các năm trước hoặc các đề thi thử sẽ là cách tốt nhất giúp cải thiện tình trạng này và biết cách phân bố thời gian hợp lý nhất để không bỏ sót câu nào. Với sự chuẩn bị tinh thần tốt, vững kiến thức cũng như nắm chắc cấu trúc đề thi tiếng Nhật N5 thì chắc chắc bạn sẽ đạt được những kết quả tốt nhất.

Hy vọng với những chia sẻ của Trung tâm tiếng Nhật SOFL trên đây sẽ giúp bài đọc hiểu tiếng Nhật N5 trở nên đơn giản và bạn có thể dễ dàng gặt được những kết quả cao nhất. Chúc các bạn học tốt và thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác