Đang thực hiện

Đừng mắc những sai lầm này khi học từ vựng tiếng Nhật

Thời gian đăng: 24/06/2017 09:13
Học từ vựng tiếng Nhật tưởng chừng đơn giản nhưng lại không giảng, hãy đọc bài viết bên đưới này xem bạn có mắc phải không nhé.
 
Cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả tuyệt đối
Cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả tuyệt đối
 

1. Không học từ vựng tiếng Nhật bằng hình ảnh.


Nghe có vẻ không cần thiết nhưng thật ra thì nó là điều rất cần thiết. Một ví dụ để chứng minh điều này bạn nhìn thấy hình ảnh một quyển sách chiếc xe máy và thay vì suy nghĩ trong đầu rồi liên tưởng nó với đời sống bạn bật ra thành tiếng đấy là cái oto, ô tô trong tiếng Nhật là 車. Và nếu dịch nghĩa ra như vậy thì việc có hay không có hình ảnh cũng chẳng ảnh hưởng nhiều đến quá trình học từ vựng của bạn.

Cách học thuộc từ vựng tiếng nhật hiệu quả, bạn nên nhìn hình ảnh rồi sau đó suy đoán chúng. Và mỗi khi hình ảnh đó xuất hiện trong đầu hãy đọc chúng bằng tiếng Nhật chứ không phải tiếng Việt rồi dịch nghĩa.

 

2. Học từ vựng tiếng Nhật không theo chủ đề.


Bạn học một cách điên cuồng, bất gặp từ nào bạn cũng học, học xong chẳng nhớ nổi. Cách học như vậy không hẳn sai nhưng nó đang làm lãng phí thời gian của bạn, vì thời gian mỗi chúng ta điều có hạn mà bạn lại học những từ ít sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.
 
Học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề
Học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề

Khi tiếp cận với tiếng Nhật, từ vựng tiếng nhật sẽ khiến người học dễ chán nản và cảm thấy trở ngại trong việc học tiếp các kiến thức khác. Thêm vào đó, nếu bạn muốn có thêm cảm hứng khi học, hãy học từ vựng tiếng nhật theo chủ đề mà bạn yêu thích. Tự đọc, tìm hiểu và tra cứu những từ vựng mà mình đặc biệt quan tâm, điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ một cách nhanh nhất có thể. Chia từ vựng thành các chủ đề và từng bước từng bước chinh phục các chủ đề đó, bạn sẽ dần dần đến gần hơn với tiếng nhật. Khi có được một vốn từ vựng tiếng nhật nhất định, việc của bạn chỉ cần làm là xâu chuỗi các chủ đề và ứng dụng chúng trong hội thoại. Với những người ban đầu mới học tiếng nhật, những chủ đề đơn giản như chào hỏi, các món ăn nhật hay từ vựng tiếng nhật về nấu ăn sẽ giúp các bạn tiến những bước đầu làm quen với từ vựng tiếng nhật.

3. Không học phát âm mà bỏ qua chúng.


Có phải bạn nhìn thấy từ vựng nào cũng chỉ nhẩm trong miệng để học thuộc nó?”Học từ vựng bằng tiếng Nhật thì không có nghĩa bạn được bỏ qua phần phát âm mà trái lạiphát âm chuẩn nó là một phần rất quan trọng trong quá trình học để rồi giao tiếp. Khuyên bạn hãy kết hợp giữa âm thanh và hình ảnh khi học thì sẽ rất hiệu quả hơn. Và mỗi khi hình ảnh của 1 từ vựng xuất hiện trong đầu bạn hãy đọc lớn chúng lên bằng tiếng Nhật.

Mong rằng với những chia sẻ của trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ giúp bạn học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác