Đang thực hiện

Giúp bạn tạo động lực tự học tiếng Nhật cơ bản online tại nhà

Thời gian đăng: 14/06/2017 11:14
Ngày càng có nhiều lựa chọn những chương trình tự học tiếng Nhật cơ bản online để nâng cao năng lực làm việc của bản thân. Người học có thể chủ động hoàn toàn về thời gian, địa điểm cũng như nội dung học tập của mình. Thế nhưng việc trì hoãn lại xảy ra khá thường xuyên, để khắc phục được những sai lầm này, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.
 
Giúp bạn tạo động lực tự học tiếng Nhật cơ bản online tại nhà
Giúp bạn tạo động lực tự học tiếng Nhật cơ bản online tại nhà
 

1. Mục tiêu tự học tiếng Nhật cơ bản online của bạn là gì?


Hãy dành thời gian để suy nghĩ về mục đích học thật sự của mình, từ đó lên mục tiêu và kế hoạch học tập để có thêm động lực cho bản thân. Đó có thể là do bạn muốn cải thiện hiệu quả của công việc hiện tại, thi chứng chỉ đi du học, nâng cao kiến thức chuyên môn hay đơn giản chỉ là muốn xem phim Nhật Bản mà không cần phụ đề. Sau khi có mục tiêu rõ ràng, bạn mới bắt đầu tìm kiếm những khóa học tiếng Nhật phù hợp với những nhu cầu của mình.
 

2. Bạn muốn học tập trong không gian như thế nào?


Những người bận rộn thường hay tranh thủ thời gian tự học trong giờ nghỉ giải lao, buổi tối muộn hoặc ngày nghỉ cuối tuần ở nhà. Dù học ở đâu đi chăng nữa thì bạn nên chọn một không gian thoáng mát và yên tĩnh để có thể tập trung tối đa vào việc học. Bên cạnh đó, hãy tắt hết tất cả các thiết bị di động, máy tính có thể kết nối mạng Internet, yếu tố làm bạn xao nhãng trong quá trình học bài. 
 

3. Xây dựng kế hoạch tự học tiếng Nhật cơ bản online chi tiết.


Bạn cần ước lượng khoảng thời gian cần thiết để có thể hoàn thành khóa học và hoạch định kế hoạch cho bản thân mình. Bạn dự định dành bao nhiêu tiếng một tuần để hoàn thành phần kiến thức này? Tiến độ học sẽ ra sao? Có những rào cản nào mà bạn sẽ phải đối mặt và cách để vượt qua nó. Chẳng hạn như phải đi công tác, có việc đột xuất, bị mất mạng Internet.
 

4. Ghi chép và rà soát lại những gì đã học.


Các khóa học tiếng Nhật online không bắt buộc bạn phải ghi chép lại mà đây là công việc hoàn toàn chủ động. Mặc dù bạn có thể xem lại khi cần thiết nhưng như vậy sẽ rất tốn thời gian và bạn sẽ bị lệ thuộc vào video bài giảng mà không chịu ghi nhớ kiến thức. Ngoài ra, đừng bỏ qua những bài tập dạng câu hỏi, những buổi thảo luận nhóm với những người có chung mục đích học giống bạn, vì đó là lúc bạn có thể rà soát và kiểm tra lại những gì mình đã học.
 
Khóa học tiếng Nhật online tại SOFL
Khóa học tiếng Nhật online tại SOFL
 

5. Hãy đặt câu hỏi và thảo luận cụ thể.


Nếu bạn có bất kì thắc mắc gì về lý thuyết hay ứng dụng thực tiễn thì hãy tìm hiểu và hỏi ngay những thầy cô hướng dẫn hay những người giỏi ngôn ngữ này trên các trang diễn đàn. Trước khi hỏi, hãy chắc chắn đó là một vấn đề khó mà bạn không thể tìm ra được câu trả lời dù đã tìm hiểu trước đó, tránh trường hợp hỏi những kiến thức quá căn bản và có sẵn lời giải đáp trên mạng.
 

6. Luôn giữ động lực học tập.


Yếu tố quan trọng để người học có thể hoàn thành công việc một cách thật hiệu quả là phải tự quản lý và chịu trách nhiệm cho chính bản thân mình. Việc lựa chọn một khóa học online tại nhà sẽ giúp bạn định hướng rõ ràng về quy trình học và đem lại nguồn cảm hứng khi đáp ứng được với nhu cầu của mình. 

Bài viết trên đây là 6 bí kíp gợi ý giúp bạn thành công khi tự học tiếng Nhật cơ bản online tại nhà. Hãy bắt đầu lựa chọn cho mình một khóa học và giữ sự kiên trì cho đến phút cuối. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn thành công!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác