Đang thực hiện

4 gợi ý giúp bạn giao tiếp tiếng Nhật hiệu quả và nhanh nhất

Thời gian đăng: 01/08/2017 09:58
Để giao tiếp tiếng Nhật nhanh và hiệu quả là điều mà không phải ai cũng có thể dễ dàng đạt được. Để có thể thành thạo một ngôn ngữ nào đó ta phải hội tụ đầy đủ cả 4 kĩ năng, nghe - nói - đọc - viết, tiếng Nhật cũng vậy. Ngày hôm nay Trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ chia sẻ thêm tới các bạn các kĩ năng giúp học tiếng Nhật hiệu quả nhất. 
Cách học giao tiếp tiếng Nhật hiệu quả nhanh chóng
Cách học giao tiếp tiếng Nhật hiệu quả nhanh chóng

Giao tiếp tiếng Nhật tốt - Hãy luyện cách nói theo.

Bạn đã từng nghe các đài truyền hình Nhật Bản, nghe nhạc hay xem phim online, thấy các MC, ca sỹ, diễn viên, những người thu âm có giọng nói tiếng Nhật chuẩn ngọt ngào, rất hay đúng không? Còn chờ gì nữa mà không ... "lẩm bẩm" nhại theo những người đó. Nhất là các câu dùng trong đời sống hằng ngày mà những người trong đài truyền hình hay dùng, bạn hãy ngay lập tức nhại lại và thử nghe xem có khi bạn sẽ nói câu đó với giọng y hệt ấy chứ.

Nếu bạn cẩn thận hơn thì bạn có thể lôi từ điển ra, soi cách phát âm tiếng Nhật chuẩn của từng từ chưa biết trong câu rồi đọc trôi chảy 1 lần, sau đó mở phim và nhại lại. Cách làm này cực kỳ hiệu nghiệm vì giọng nói diễn viên/MC/ ca sỹ sẽ đi thẳng vào não bạn giúp bạn nhớ thật lâu. Được đối chiếu với phiên âm, bạn sẽ nắm được cả quy luật phát âm của các âm và áp dụng với những lần sử dụng khác nữa.

Học giao tiếp tiếng Nhật từ môi trường chuẩn nhất.

Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nhất là khi bạn tiếp cận với môi trường nói tiếng Nhật bất kì và rèn luyện trong chính môi trường đó. Môi trường là yếu tố vô cùng quan trọng đối với người học ngôn ngữ. Chỉ cần có môi trường tích cực, bạn sẽ “lên tay” chóng mặt.. Câu lạc bộ tiếng Nhật là nơi hội tụ nhiều người mê và ham học Tiếng Nhật. Bạn hãy chịu khó xin lịch hoạt động các câu lạc bộ và chăm chỉ đến nói chuyện cùng các thành viên câu lạc bộ. Chắc chắn việc học nói tiếng Nhật sẽ hiệu quả đến nhanh chóng.
Tìm kiếm địa chỉ học giao tiếp tiếng Nhật uy tín và chất lượng
Tìm kiếm địa chỉ học giao tiếp tiếng Nhật uy tín và chất lượng

Tốc độ nói khi giao tiếp tiếng Nhật.

Một lỗi thường gặp của những người muốn nói tiếng Nhật lưu loát là thường nói quá nhanh khiến người nghe không thể nắm bắt kịp người đối diện. Nhằm mục đích cải thiện khả năng giao tiếp tiếng anh của bạn, Lời khuyên của trung tâm Nhật ngữ SOFL dành cho những người muốn học tiếng Nhật giao tiếp có hiệu quả là “Hãy nói chậm lại và nói rõ ra, phải đảm bảo là có khoảng nghỉ giữa các từ với nhau cho những từ khó phát âm”. Đây là cách học nói tiếng Nhật rất nhanh chóng bởi để nói nhanh mới khó còn nói chậm hay vừa phải là là điều dễ dàng hơn rất nhiều. 

Học tiếng Nhật tại các trung tâm uy tín.

Nếu có thời gian và muốn phát triển các kỹ năng nói tiếng Nhật của mình một cách tốt hơn, bạn có thể đăng ký một lớp học nói tiếng Nhật tại trung tâm chất lượng, hiệu quả nhất hiện nay. Đây sẽ là cơ hội để bạn thực hành nói tiếng Nhật với giáo viên và các bạn học khác. Khi giáo viên đặt câu hỏi, bạn hãy xung phong trả lời và hãy cố gắng nói càng nhiều càng tốt. Nếu giáo viên yêu cầu bạn thảo luận theo cặp hoặc theo nhóm, hãy cố gắng nói càng nhiều càng tốt. Đừng lo lắng về chuyện mắc lỗi, có sai thì mới biết sửa và tìm ra chỗ đúng nhất. Chỉ cần tập trung để nói càng nhiều càng tốt.

Trên đây là những gợi ý mà Trung tâm tiếng Nhật SOFL xin chia sẻ tới các bạn để các bạn có thể giao tiếp tiếng Nhật hiệu quả và nhanh nhất. Chúc các bạn học tốt và thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác