Đang thực hiện

Chia sẻ kinh nghiệm để luyện thi năng lực tiếng Nhật tốt hơn

Thời gian đăng: 29/08/2017 10:46
Thi năng lực tiếng Nhật là kì thi quan trọng cho những bạn đang theo học tiếng Nhật, vậy hôm nay Trung tâm Nhật ngữ SOFL sẽ chia sẻ tới các bạn một vài kinh nghiệm thi hiệu quả. Hãy cùng tham khảo nhé.
Chia sẻ kinh nghiệm để luyện thi năng lực tiếng Nhật tốt hơn
Chia sẻ kinh nghiệm để luyện thi năng lực tiếng Nhật tốt hơn

1.Thi năng lực tiếng Nhật - Hiểu các dạng câu hỏi trong bài kiểm tra của bạn.

Tất cả các bài thi năng lực tiếng Nhật JLPT đều có các loại câu hỏi khác nhau từ cấp N1 đến N5. Một số câu hỏi, đặc biệt là ở cấp độ trung cấp và cao cấp đòi hỏi phải học và suy nghĩ. Việc biết những gì sẽ được hỏi trước khi tham gia bài thi có thể trực tiếp giúp bạn trước khi thi thật.

2. Luyện thi năng lực tiếng Nhật - Đọc thành tiếng.

Đọc to là một phương pháp rất nhiều sinh viên bỏ qua. Điều này đặc biệt hữu ích cho việc thực hành Kanji. Nhưng khi bạn tham gia các kì thi năng, cách phát âm, hoặc làm thế nào có thể đọc được chữ Kanji trong một ngữ cảnh sử dụng nhất định hoặc kết hợp cũng quan trọng như biết ý nghĩa của từ này. 

3. Luyện thi năng lực tiếng Nhật - Sử dụng thẻ flash.

Thẻ flash giúp ích rất nhiều khi luyện thi Năng lực tiếng Nhật JLPT. Nếu bạn đang học các cấp độ cho người mới bắt đầu, dùng thẻ flash có thể là phương pháp lựa chọn rất tuyệt vời để thực hành học, ghi nhớ nhanh về bộ chữ hiragana, katakana, hay một số từ Kanji đơn giản. Ở các cấp độ cao hơn có thể được xem xét với thẻ flash, bạn sẽ ngạc nhiên về lợi ích mà nó đem lại đấy.
Luyện thi tiếng Nhật và sử dụng thẻ flash
Luyện thi tiếng Nhật và sử dụng thẻ flash

4. Chuẩn bị bằng cách học trong một thời gian dài.

Thông thường, việc học nên được thực hiện khi một sinh viên đã chuẩn bị tinh thần, và quan tâm thực sự, tuy nhiên các bài thi Năng lực tiếng Nhật JLPT là một bài thi dài. Thí sinh, những người đã không bao giờ ngồi vào bàn và học kanji hàng giờ liền, hoặc những người chưa bao giờ luyện nghe tiếng Nhật trong hơn 30 phút liên tục có thể gặp rắc rối về sức chịu đựng khi tham gia các bài thi Năng lực tiếng Nhật JLPT, đặc biệt là ở cấp cao hơn. 

5. Làm các bài tập luyện thi năng lực tiếng Nhật.

Những người ra đề thi Năng lực tiếng Nhật JLPT sử dụng những gì có ích. Kết quả là, họ có xu hướng sử dụng các biến thể của câu hỏi từ các bài kiểm tra trước đây. Sẽ là một lợi thế khi làm một số bài thi trước đây đã làm vì bạn có thể ôn lại các câu hỏi tương tự, hoặc các chủ đề tương tự cũng như ôn lại toàn bộ kiến thức một lần nữa. 

Trên đây là vài kinh nghiệm thi năng lực tiếng Nhật, các bạn hãy chuẩn bị kế hoạch và kiến thức cho mình thật kĩ để vượt qua kì thi một cách dễ dàng nhé. Trung tâm tiếng Nhật SOFL Chúc các bạn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Cơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TPHCM
Email: nhatngusofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88

Các tin khác