Đang thực hiện

Kinh nghiệm tự học tiếng Nhật đỗ N3 chỉ trong 12 tháng

Thời gian đăng: 19/03/2017 11:00
Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ về kinh nghiệm tự học tiếng Nhật của bạn Nguyễn Thu Hà - một học viên đang tham gia lớp luyện thi N2 của Nhật ngữ SOFL nhé.
Kinh nghiệm tự học tiếng Nhật
Kinh nghiệm tự học tiếng Nhật

Con đường đến với tiếng Nhật của Hà rất tình cơ và cũng đầy chữ duyên, nhiều lúc cô bạn đùa rằng chỉ vì lỡ “sa lầy” vào một bộ phim hoạt hình mà đã thay đổi tất cả. Vốn yêu thích nền văn hóa Nhật Bản từ lâu, nhưng chỉ đến khi xem xong “Lâu đài di động của Howl”, cô nàng đã hoàn toàn mê mẩn bộ phim đến nỗi “ôm” luôn bộ phim mà đi ngủ. Và suy nghĩ học tiếng Nhật cũng dần hình thành từ đó. Ban đầu Hà xác định học chỉ để hiểu sâu hơn nội dung của bộ phim mà thôi, nhưng sau khi càng tìm hiểu ngôn ngữ của đất nước hoa anh đào này, Hà lại tiếp tục “sa lầy không lối thoát”.... Và trước khi đến với lớp luyện thi tiếng Nhật N2 của trung tâm Nhật ngữ SOFL, Hà có kinh nghiệm tự học tiếng Nhật tại nhà. Hãy cùng theo chân cô bạn xinh xắn và đáng yêu này khám phá những bí quyết chinh phục thành công ngôn ngữ khó nhất hành tinh này nhé.

Kinh nghiêm tự học tiếng Nhật của bản thân? Bạn cần phải tự tin trước đã!

Trước đó Hà cũng nghe mọi người nói rằng “tiếng Nhật khó lắm, đừng học!”, “Học được một thời gian rồi sẽ chán ngay thôi, khó lắm”,... tuy nhiên, ngôn ngữ nào chả có cái khó của nó, và cũng đâu phải vì khó mà cản được những người đã chinh phục thành công. Hà nghĩ rằng “Họ làm được sao mình không làm được?”, “Học tiếng Nhật dễ mà…” Chính cái suy nghĩ đó đã khiến Hà có quyết tâm và động lực hơn để tiếp tục theo đuổi niềm đam mê này. Tự tin vào bản thân rằng mình sẽ làm được, thay vì xấu hổ về những thất bại của mình, bạn hãy học cách để vượt qua nó. 
Hoc tieng Nhat truc tuyen
Xem Thêm : Cách hoc tieng Nhat truc tuyen hiệu quả

Tự tạo cho mình một môi trường tự học tiếng Nhật thoải mái.

Đối với Hà, một nơi thoáng đãng và yên tĩnh là môi trường học tập lí tưởng để tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng. Tuy nhiên có rất nhiều người lại mất sự tập trung và dễ buồn ngủ khi học trong môi trường không hề có âm thanh nào. Họ thường thích học ở những nơi có tiếng ồn vừa phải và trong tiếng rầm rì nói chuyện như ở quán cà phê chẳng hạn. Nếu bạn tự học tại nhà, hãy đảm bảo không gian học luôn thoáng mát và sắp xếp đồ đạc gọn gàng nhé. 

Chăm chỉ đến thư viện để tự học, đặt ra mục tiêu trong tầm với.

 Thường thì Hà hay tự học tại nhà, tuy nhiên thỉnh thoảng muốn “đổi gió”, Hà lại lên thư viện của trường để ngồi học. Thư viện là nơi yên tĩnh và tập trung nhất vì có rất nhiều người học ở đó, nên bạn dễ dàng bị cuốn theo bầu không khí học tập nghiêm túc tại đây. Nếu có thể, hãy tìm những thư viện chuyên về Nhật ngữ như VJCC của Đại học Ngoại thương chẳng hạn, đây là thư viện do Nhật Bản tài trợ và có rất nhiều nguồn tài liệu tiếng Nhật thú vị, cơ sở vật chất cũng cực kì tốt, đặc biệt là thư viện luôn mở cửa chào đón những bạn học viên ngoài trường vào đây học. Trong quá trình nghiên cứu, Hà đã rút ra kinh nghiệm tự học tiếng Nhật hiệu quả cho mình, đó là phải lên kế hoạch học tập chỉn chu và hợp lí. Hợp lí ở đây chính là mục tiêu mà bạn đề ra không được vượt quá khả năng của bạn và chứa những điều phi lí. Chẳng hạn như bạn đề ra mục tiêu đạt N1 trong vòng 6 tháng, đó thực sự là điều không thể làm được trừ khi bạn là thiên tài ngôn ngữ học.
Tài liệu học tiếng Nhật cơ bản 
Tài liệu học tiếng Nhật cơ bản

Học từ mới bằng cách cách nghe, không viết ra giấy.

Mới đầu, kinh nghiệm tự học tiếng Nhật của Thu Hà là từ tham khảo những người đi trước và làm theo cách của rất nhiều người, học từ vựng thì là viết tất cả ra giấy để học thuộc, tuy nhiên phương pháp đó thực sự mất thời gian và nhanh quên. Về sau, khi vốn từ vựng đã khá ổn, Hà bắt đầu đổi mới phương pháp bằng cách luyện nghe tiếng Nhật để học từ vựng. Thông qua việc nghe và đọc, não bộ của chúng ta sẽ hình thành mối liên kết giữa các điểm từ vựng tiếng Nhật trong đầu, chính vì vậy khi liên kết đó sâu dần, bạn sẽ ghi nhớ điểm từ mới thuận lợi hơn. 

Trên đây là một số chia sẻ về kinh nghiệm tự học tiếng Nhật đỗ N3 chỉ sau 12 tháng tự học tại nhà. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc Hà và các bạn thành công hơn nữa trên con đường chinh phục ngôn ngữ của xứ sở Mặt trời mọc này nhé!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác