Đang thực hiện

6 lý do khiến bạn học tiếng Nhật giao tiếp online không hiệu quả

Thời gian đăng: 04/08/2017 09:31
Nếu học tiếng Nhật giao tiếp online không hiệu quả thì rất có thể bạn đã mắc phải một vài lỗi dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết này để tìm cách khắc phục nagy nhé.
 
Giúp bạn tự tin học tiếng Nhật giao tiếp online
Giúp bạn tự tin học tiếng Nhật giao tiếp online

Khi học tiếng Nhật giao tiếp online chưa chú trọng học cách phát âm chuẩn.

Đây là nguyên nhân làm bạn không thể nghe hay nói tiếng Nhật tốt cũng không giao tiếp được. Phát âm đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc truyền đạt và nắm bắt thông tin. Phát âm kém không những dễ làm bạn mất đi dũng khí mà nghiêm trọng hơn, nó còn gây khó cho người nghe. Ngay cả khi bạn có một vốn từ vựng khổng lồ, bạn nói rất chuẩn ngữ pháp, nhưng nếu phát âm kém rất có thể người nghe sẽ chẳng hiểu bạn đang nói gì cả. Vì thế bạn nên học cách phát âm tiếng Nhật chuẩn ngay từ bảng chữ cái để làm nền tảng cho giao tiếp sau này.

Học tiếng Nhật giao tiếp online quá tập trung quá nhiều vào ngữ pháp.

Ngữ pháp tiếng Nhật khá phức tạp để có thể nhớ và sử dụng một cách có hệ thống. Nếu cứ mải mê sắp xếp từ ngữ sao cho đúng ngữ pháp trước khi nói, điều này làm giảm tốc độ phản xạ của bạn rất nhiều lần. Tuy nhiên để nói đúng thì không thể thiếu ngữ pháp tiếng Nhật vì đây là một chất kết dính từ ngữ với nhau để tạo thành một ý nghĩa hoàn chỉnh. Vì thế khi mới bắt đầu học, các bạn nên chú trọng vào việc học phát âm sao cho chính xác nhất. Sau đó học ngữ pháp mới song song với việc áp dụng ngữ pháp ấy vào thực tế. Đó mới là phương pháp học giao tiếp tiếng Nhật hiệu quả toàn diện chứ không phải cứ nói bừa mà không theo một cấu trúc ngữ pháp nào cả.

Thời gian thực hành giao tiếp tiếng Nhật không nhiều.

Khi tham gia vào một cuộc trò chuyện của những người nói tiếng Nhật  bạn trở nên bối rối, lo lắng và bắt đầu không thể suy nghĩ được. Và nó khiến cho việc giao tiếp bằng tiếng Nhật không thể diễn ra bình thường dù bạn đang nắm trong tay hàng ngàn từ vựng hay cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật? Điều gì khiến bạn không thể áp dụng chúng vào thực tế?. Trình độ giao tiếp của bạn sẽ được cải thiện đáng kể khi bạn tìm được cách học giao tiếp tiếng Nhật hiệu quả và dành thời gian cho việc thực hành nhiều hơn nữa. Ngoài việc tham thực hành nhiều hơn nữa. Ngoài việc tham gia các khóa học tiếng Nhật online thì bạn cũng có thể tham gia thêm các hoạt động câu lạc bộ để có nhiều cơ hội luyện tập hơn.
 
Khóa học tiếng Nhật online hiệu quả tại SOFL
Khóa học tiếng Nhật online hiệu quả tại SOFL

Không đủ từ vựng tiếng Nhật và cấu trúc câu để học tốt giao tiếp.

Vấn đề này dễ dàng có thể giải quyết được, nó phụ thuộc vào khả năng bạn có thể ghi nhớ được bao nhiêu và việc áp dụng những từ vựng tiếng Nhật đó vào những tình huống giao tiếp thực tế. Đừng nên đi theo lối mòn của người khác thay vào đó hãy chọn cho mình phương pháp học từ vựng riêng. Hãy nhớ cách học từ vựng tiếng Nhật tốt nhất đó chính là học theo cụm từ. Nếu chán ngấy việc phải viết lại nhiều lần thì học qua video và hình ảnh sẽ giúp bạn thuộc được nhanh hơn rất nhiều.

Thiếu tự tin trong giao tiếp tiếng Nhật.

Do khả năng phát âm còn yếu kém, tâm lý e ngại và sợ mắc lỗi dẫn đến bạn thường rơi vào trạng thái thiếu tự tin, nói tiếng Nhật không chuẩn. Đây là thực trạng mà bất cứ học viên nào đều mắc phải. Chính vì vậy, nếu muốn học giao tiếp tiếng Nhật hiệu quả hãy từ bỏ những lo ngại xuất phát từ bản thân người học. Kết quả đạt được sẽ khiến bạn ngạc nhiên đấy.
 
Trên đây là 6 lý do dẫn đến việc học tiếng Nhật giao tiếp online thất bại, hy vọng với những chia sẻ của Trung tâm tiếng Nhật SOFL trên đây sẽ giúp ích cho bạn để khắc phục được vấn đề này nhanh chóng, chúc thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác