Đang thực hiện

4 lợi ích từ việc học tiếng Nhật qua phim Anime sẽ khiến bạn bất ngờ

Thời gian đăng: 18/08/2017 09:13
Học tiếng Nhật qua phim anime không còn là phương pháp học quá mới nhưng để biết được những lợi ích thực sự mà nó mang lại thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng khám phá những điều thú vị đó ngay nhé.
Lợi ích từ việc học tiếng Nhật qua phim anime
Lợi ích từ việc học tiếng Nhật qua phim anime

Học tiếng Nhật qua phim anime – Phương pháp luyện nghe hiệu quả.

Để học tiếng Nhật hiệu quả thì bạn sẽ cần phải làm chủ 4 kĩ năng nghe – nói – đọc – viết. Nhưng đoạn hội thoại của nhân vật trong những bộ phim hoạt hình Anime cũng là những ngôn ngữ giao tiếp  thông dụng bạn có thể luyện nghe tiếng Nhật rất hiệu quả. Bạn có thể nắm bắt được cách phát âm, giọng điệu của người Nhật bản xứ, cách mà người ta nói chuyện trong từng ngữ cảnh, biết cách vận dụng các cấu trúc ngữ pháp linh hoạt hơn đối với từng ngữ cảnh. Bắt đầu với những bộ phim hoạt hình mà mình yêu thích thì yếu tố thời gian cũng không thành vấn đề mà bạn có thể ngồi xem hàng giờ. Khi nghe nhiều như vậy, ngôn ngữ sẽ ngấm vào bạn một cách tự nhiên nhất.

Học tiếng Nhật qua phim anime bạn vẫn có thể luyện đọc tốt.

Những người mới bắt đầu học tiếng Nhật sẽ gặp đôi chút khó khăn khi không thể ngay lập tức nghe và hiểu hết được nội dung của bộ phim. Do đó các bạn nên phụ đề tiếng Việt hoặc tiếng Nhật ở dưới, và nếu bạn chọn xem những bộ phim hoạt hình có kèm phụ đề tiếng Nhật thì thông qua việc đọc phụ đề, khả năng đọc tiếng Nhật của bạn sẽ tiến bộ hơn rất nhiều đấy.
Học tiếng Nhật qua phim anime bạn vẫn có thể luyện đọc tốt
Học tiếng Nhật qua phim anime bạn vẫn có thể luyện đọc tốt

Biết thêm về văn hóa Nhật Bản qua anime.

Ở hầu hết các phim Anime bạn có thể dễ dàng bắt  gặp nhiều yếu tố văn hóa Nhật từ các lễ hội của Nhật Bản, văn hóa của người Nhật,… đều được các nhà làm phim tái hiện rất hiều thông qua các bộ phim anime. Điều này giúp bạn biết cách ứng xử đúng mực trong giao tiếp bằng tiếng Nhật và đặc biệt là đối với những bạn đang có ý định du học ở đất nước mặt trời mọc.

Môi trường học tiếng Nhật thoải mái và vui vẻ.

Thay vì việc học qua sách vở có vẻ cứng nhắc thì với cách học tiếng Nhật qua anime  chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy thoải mái hơn, dễ tiếp thu hơn, tạo hứng thú học tập, mong muốn được học nhiều hơn nữa. Không có quá nhiều áp lực, tinh thần được thư giãn sẽ kích thích bộ nào hoạt động tốt để ghi nhớ hiệu quả hơn. Nhưng bạn cũng không nên quá xa đà vào sự thư giãn đó mà quên mục đích của mình là học tiếng Nhật nhé.

Hy vọng với những lợi ích từ việc học tiếng Nhật qua phim anime giúp bạn biết thêm một cách học mới, thú vị và hiệu quả để có thể áp dụng ngay cho mình. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tốt và thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác