Đang thực hiện

4 lỗi sai bạn dễ mắc phải khi tự học tiếng Nhật căn bản.

Thời gian đăng: 03/07/2017 16:53
Đâu là những nguyên nhân khiến việc tự học tiếng Nhật căn bản đứng trên bờ vực thất bại? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thiếu động lực học tiếng Nhật căn bản.

 Động lực chính là nguồn năng lượng duy trì sức bền bỉ để bạn có thể chinh phục những chặng đường dài và chạm tới thành công nhanh chóng. Không có nhiều động lực chính là vấn đề lớn nhất mà bạn sẽ gặp phải khi bạn tự học tiếng Nhật tại nhà bởi bạn sẽ phải chủ động trọng tất cả các việc từ tìm tài liệu học, lộ trình, cách họ,… và khó khăn là điều không thể tránh khỏi. Bởi vậy, điều quan trọng nhất bạn phải làm trước khi bắt đầu việc tự học là tạo động lực phấn đấu cho chính bản thân mình. Nó có thể xuất phát từ chính những mục đích đưa bạn đến với tiếng Nhật như sở thích, du lịch, lấy chứng chỉ tiếng Nhật để đi du học hay một công việc tốt với mức lương cao,… Duy trì động lực trong suốt quá trình tự học sẽ là bí quyết giúp bạn có được…

Đặt mục tiêu cho lộ trình học tiếng Nhật để cố gắng mỗi ngày

Nuông chiều bản thân.  

Tự học tiếng Nhật căn bản cũng đồng nghĩa với việc bạn có được sự tự do và quyền chủ động tối đa và không chịu bất cứ sự giám sát nghiêm ngặt nào cả. Tuy nhiên việc này sẽ tạo điều kiện để bạn có thể tự nuông chiều bản thân, phát triển sự lười biếng và tính ỷ lại cao. Nếu chưa học hết bài này nhưng có lịch hẹn bạn có thể hẹn để đến mai với tư tưởng thời gian vẫn còn nhiều. Nhưng biết đâu rằng việc này sẽ kéo dài thêm khoảng cách đến với thành công của bạn, việc học bị trì hoãn khiến kiến thức bị ròi rạc thì bạn không thể nào học tốt được. Do đó để học tiếng Nhật hiệu quả thì bạn cần thiết lập và thắt chặt kỷ luật với bản thân theo một kế hoạch cụ thể. Có thể lúc đầu có thể chưa quen nhưng kiên trì thực hiện thì việc học của bạn sẽ được cải thiện đáng kể đấy.

Chọn sai hình thức và cấp độ học tiếng Nhật.

Những kiến thức tiếng Nhật căn bản chưa phải là quá khó nhưng nó vẫn sẽ là thách thức đối với những ai chọn sai hình thức và cấp độ học của mình. Nếu không có kiến thức tiếng Hàn cơ bản thì bạn khó có thể bắt kịp với những bài học của trình độ cao hơn thay vì hứng thú tiếp nhận những kiến thức mới là sự chán nản, việc học sẽ vất vả hơn rất nhiều, khi kéo dài quá lâu sẽ khiến bạn kiệt sức và dễ dàng bỏ cuộc. Mỗi hình thức học sẽ có những ưu điểm riêng và phù hợp với những đối tượng khác nhau nên khi cố gượng ép theo cách không thích hợp thì hiệu quả học tập cũng không thể cao được. Học tiếng Nhật online và  tự học qua giáo trình là hai cách tự học tiếng Nhật phổ biến nhất hiện nay đang được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Đây sẽ là những gợi ý tốt nhất khi bạn đang phần vân chọn hình thức học tiếng Nhật căn bản phù hợp với mình.

Lựa chọn hình thức học phù hợp với năng lực của bản thân

Sự cố gắng không mang lại kết quả.

Thực tế, không ít người dù đã ra sức tự học tiếng Nhật căn bản ngày đêm nhưng trình độ vẫn chỉ giậm chân tại chỗ. Ngoài những lý do trên thì nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này nằm ngay ở chính phương pháp tự học tiếng Nhật của bạn.  Vẫn có những người không mất quá nhiều thời gian hay công sức nhưng lại đạt được những kết quả cao vì họ có phương pháp học hiệu quả. Vì thế đừng để lãng phí sự chăm chỉ của mình mà bạn hãy tìm ngay cho mình một phương pháp thích hợp, đó sẽ là công thức giúp bạn đến với thành công nhanh chóng. 
Trên đây là 4 lỗi sai thường mắc khi tự học tiếng Nhật căn bản mà nhiều người mắc phải được Trung tâm tiếng Nhật SOFL tổng hợp lại. Mong rằng đây sẽ là nguồn tham khảo để bạn có thể né được trong quá trình học của mình cũng như tìm ra giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác