Đang thực hiện

Luyện thi JLPT N5 - Phương pháp và giới hạn nội dung ôn tập

Thời gian đăng: 18/03/2019 13:50
Kỳ thi JLPT có vai trò rất quan trọng, đánh dấu các cột mốc trong lộ trình học tiếng Nhật. Trong bài viết này SOFL cùng bạn tìm hiểu về cách luyện thi JLPT N5.
luyện thi tiếng nhật n5

Luyện thi JLPT N5 - Kỳ thi này có những gì?

JLPT là là kỳ thi năng lực tiếng Nhật viết tắt của Japanese Language Proficiency. JLPT bao gồm 5 cấp độ, và N5 là cấp độ tiếng Nhật thấp nhất dành cho những ai mới bắt đầu học tiếng Nhật.

Cũng giống như các cấp độ khác, N5 hàng năm được tổ chức 2 lần ở Việt Nam vào tháng 7 và tháng 12. N5 được chia làm 3 phần:

      - Phần kiến thức ngôn ngữ (thời gian làm bài: 25 phút)
      - Phần đọc hiểu (thời gian làm bài 50 phút)
      - Phần nghe hiểu (thời gian làm bài 30 phút)

Có chứng chỉ tiếng Nhật N5 bạn có thể:

              + Du học nghề, du học tiếng tại Nhật Bản
              + Có kiến thức nền tảng để học tiếp lên các trình độ cao hơn
              + Đánh giá được năng lực và mục đích học tiếng Nhật của mình

Giới hạn kiến thức luyện thi JLPT N5

Nội dung thi của N5 bám sát theo 25 bài của giáo trình tiếng Nhật Minna. Dù là cấp độ dễ nhất nhưng để vượt qua kỳ thi này, các bạn cần có phương pháp và biết giới hạn mình nên ôn tập đến đâu:

* Phần từ vựng: Yêu cầu của N5 là khoảng 800 từ vựng tiếng Nhật. Khi các bạn học hết 25 bài của Giáo trình Minna no Nihongo, vốn từ của bạn có thể lên đến con số 1000 từ, vì thế nếu có quên thì vẫn có đủ khả năng để thi N5. Riêng với Kanji yêu cầu cần phải có khoảng 80 ~ 100 chữ. Đây là số lượng Kanji mà học sinh lớp 1 tại Nhật.

* Phần ngữ pháp: Bạn cần phải học hết 25 mẫu ngữ pháp cơ bản của Giáo trình Minna và các từ vựng của 25 bài là đủ thi N5. Tuy nhiên, các đề thi sẽ có một số các câu nâng cao thuộc kiến thức của N4, bạn có thể tìm hiểu thêm bằng cách làm các bộ đề thi của những năm gần đây, một số các câu khi bạn gặp và không biết làm khi đó các bạn sẽ tra xem nó thuộc kiến thức nào. Việc làm thêm các bộ đề chính là cách giúp các bạn tích lũy được nhiều mẫu ngữ pháp nhất.

Để luyện thi JLPT thực sự hiệu quả

Kỳ thi JLPT tháng 07/2019 chỉ còn khoảng 4 tháng nữa. Dù bạn thi N5 hay một chứng chỉ nào khác thì đây cũng là thời gian gấp rút mà các bạn cần chuẩn bị cả về kiến thức lẫn kỹ năng để vượt qua kỳ thi. N5 tuy là cấp độ dễ nhất nhưng nếu tự luyện thi thì bạn vẫn gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là không có ai chỉnh sửa những lỗi sai cho mình.

Đây là thời điểm thích hợp để các bạn tìm đến những địa chỉ luyện thi JLPT tiếng Nhật. Khi học ở trung tâm, bạn sẽ có giáo viên giải thích cụ thể, có bạn bè học chung để cùng cố gắng. Các lớp học luyện thi ngoài việc xây dựng cho bạn lộ trình, cung cấp cho bạn tài liệu và các bộ đề luyện thi, các lớp giáo viên cũng có những mẹo làm bài hay và độc đáo mà khi tự học thì khó mà biết được.

Sau thời gian đến các lớp luyện thi, bạn cũng nên tham gia học nhóm trên các trang mạng xã hội vì đây là phương tiện mà bạn sử dụng hàng ngày.

Trung tâm tiếng Nhật SOFL là địa chỉ luyện thi JLPT có tiếng tại Hà Nội. Đặc biệt là các khóa luyện thi cấp tốc, dành riêng cho các bạn muốn nhanh chóng thi đỗ chứng chỉ. Với kinh nghiệm hơn 10 năm đào tạo, SOFL luôn cam kết chất lượng giáo viên và cả đầu ra chứng chỉ cho học viên.

Trung tâm Nhật ngữ SOFL chia sẻ cùng bạn lộ trình luyện thi JLPT N5. Chúc các bạn đạt điểm cao trong kỳ thi tháng 7 sắp tới.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác