Đang thực hiện

Mách bạn 5 bí quyết học nói tiếng Nhật cơ bản thành công nhất

Thời gian đăng: 12/06/2017 08:32
Học nói tiếng Nhật cơ bản sẽ giúp bạn tự tin hơn khi ứng dụng các kiến thức đã học vào trong thực tế. Nhưng làm thế nào để học nhanh chóng và hiệu quả? Hãy cùng trung tâm tiếng Nhật SOFL tìm hiểu nhé.
 
Học nói tiếng Nhật cơ bản
Mách bạn 5 bí quyết học nói tiếng Nhật cơ bản thành công nhất
 

1. Tạo môi trường học nói tiếng Nhật cơ bản.


Nếu bạn học tiếng Nhật tại trường lớp hay các trung tâm tiếng Nhật thì cơ hội được luyện tập với các bạn học là rất lớn. Bên cạnh đó, những câu lạc bộ được thành lập là nơi tụ hội của rất nhiều người có niềm đam mê với tiếng Nhật và những buổi giao lưu văn hóa Nhật - Việt cũng giúp bạn có nhiều cơ hội để tiếp xúc với ngôn ngữ này nhiều hơn. Bạn hãy chịu khó đăng kí và tham gia các hoạt động của câu lạc bộ, vì đó là môi trường rất tốt để bạn thực hành nói tiếng Nhật. 
 

2. Bắt chước người bản xứ khi nói chuyện.


Khi bạn bắt chuyện với người nước ngoài, đừng nên tập trung vào nói quá nhiều mà hãy tạo điều kiện để người bản ngữ chia sẻ những ý kiến cá nhân của mình về một vấn đề nào đó mà bạn đang nhắc đến. Không chỉ thể hiện thái độ tôn trọng mà trong quá trình người Nhật nói chuyện,bạn sẽ lắng nghe được cách phát âm tiếng Nhật chuẩn và từ đó có thể bắt chước theo để cải thiện kĩ năng phát âm của mình.
 

3. Hãy học nói tiếng Nhật cơ bản thật nhiều.


Ngay cả khi vốn ngữ pháp tiếng Nhật hay từ vựng còn đơn giản và chưa tích lũy được nhiều, bạn cũng không nên quá tự ti mà hãy mạnh dạn bắt chuyện với những du khách người Nhật Bản và làm quen với họ. Tốt nhất là nên chuẩn bị sẵn một chủ đề để bắt chuyện và chủ động hơn trong cuộc hội thoại.
 
Hãy học nói tiếng Nhật cơ bản thật nhiều
Hãy học nói tiếng Nhật cơ bản thật nhiều
 

4. Học cách nói tiếng Nhật theo ngữ điệu.


Ngữ điệu là điều vô cùng quan trọng khi bạn học nói tiếng Nhật. Có thể bạn phát âm rất chuẩn, nhưng tông giọng lại đều đều, hoặc xen lẫn ngữ điệu của ngôn ngữ mẹ đẻ thì sẽ mất đi cái hay của chất giọng bản xứ, mặc dù họ có thể nghe hiểu được bạn đang nói gì. Hãy ghi âm lại những gì mình nói sau đó đối chiếu với cách người bản xứ phát âm và chỉnh sửa lại sao cho giống. Tuy nhiên, bạn cần có một cung bậc cảm xúc và ngữ điệu riêng chứ không nên quá nguyên tắc, ép buộc mình phải nói làm sao cho giống y hệt người Nhật. Điều đó có thể sẽ làm người đối diện cảm thấy không thoải mái khi bạn không thật sự biểu lộ cảm xúc của mình.
 

5. Học tốc độ nói tiếng Nhật nhanh và chuẩn.


Nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật, hãy cố gắng phát âm chuẩn từng từ một và ghép thành một câu hoàn chỉnh. Còn đối với những bạn đã nắm được những kiến thức căn bản thì hãy tăng dần tốc độ nói và luyện hàng ngày cho đến khi trôi chảy và tự nhiên như người bản xứ. 

Học nói tiếng Nhật cơ bản có thể tiến bộ nhanh chóng nếu bạn biết áp dụng những phương pháp học hiệu quả. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tốt!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác