Đang thực hiện

Mách bạn 5 cách học hiragana dễ thuộc đơn giản, hiệu quả cao

Thời gian đăng: 12/08/2017 09:58
Chắc hẳn với bảng chữ cái Hiragana vẫn chưa thể làm khó được bạn, nhưng làm thế nào để học nhanh và nhớ lâu thì không phải ai cũng làm được. Hãy tham khảo cách học hiragana dễ thuộc dưới đây ngay nhé.
Mách bạn cách học hiragana dễ thuộc
Mách bạn cách học hiragana dễ thuộc

Cách học hiragana dễ thuộc - Chăm chỉ viết khắc sẽ thuộc và nhớ lâu.

Viết hoặc đọc đi đọc lại nhiều lần là cách thông dụng nhất để học bất kỳ bảng chữ cái nào và tiếng Nhật cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Đây là cách học bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana giúp bạn nhanh thuộc bảng chữ cái hơn nhờ vào công sức, thời gian  bạn đã bỏ ra để chăm chỉ ngồi viết và nhẩm bảng chữ cái.

Với cách này Nhậtg ngày bạn hãy dành khoảng 30 – 45 phút để viết lại trên giấy và đọc to nhiều lần và nên học cách phát âm tiếng Nhật chuẩn của từng chữ ngay từ đâu và học đến khi có thể sử dụng chúng một cách thành thạo nhất, khi nhắc tới bạn có thể hình dùng ra ngay được mặt chữ, cách viết và cách đọc của chữ đó mà không cần mất thời gian suy nghĩ quá nhiều.

Cách học hiragana dễ thuộc qua video.

Những video dạy tiếng Nhật với nhiều hình thức thể hiện khác nhau dưới dạng một bài học hay những bài hát về bảng chữ Hiragana với giai điệu vui nhộn sẽ giúp bạn có hình dung sinh động hơn về bảng chữ cái, không hề nhàm chán mà lại có thể thu hút được sự tập trung nhiều hơn của người học thì bạn có thể tiếp thu nhanh và nhớ lâu hơn.

Cách học hiragana dễ thuộc bằng phiên âm.

Dùng phiên âm để học thuộc bảng chữ cái là cách giúp những bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật có thể học được nhanh vừa có thể phát âm được chuẩn xác nhất. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải nhớ được mặt chữ và cách viết vì thế bạn cũng nên học một cách toàn diện và song song các công đoạn trên. Để có thể nhớ được mặt chữ bạn hãy học xem phiên âm cho thuộc sau đó xem lại bảng chữ cái Hiragana rồi nhẩm lại cho thật mọc thuộc, hãy đọc thật to, mọi lúc mọi nơi nhé.
Cách học hiragana dễ thuộc bằng phiên âm
Cách học hiragana dễ thuộc bằng phiên âm

Học bảng chữ cái Hiragana kết hợp với từ vựng.

Với mỗi chữ trong bảng chữ cái, liệt kê 5 từ vựng có chứa chữ cái đó và học thuộc chúng. Sau đó học thuộc luôn chúng để có thể luôn từ vựng. Nếu cách học thông thường nhàm chán không còn phù hợp thì  bạn có thể kết hợp với chơi trò chơi nối chữ  để tăng hứng thú học tập, hình thành phản xạ và kỹ năng phán đoán của bản thân. Như vậy bạn không chỉ nhớ được bảng chữ cái mà còn làm giàu cho vốn từ vựng tiếng Nhật của mình nữa đấy nhé.

Học bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana qua Flashcard.

Phương pháp flashcard là hình thức học khá phổ biến tại các lớp dạy tiếng Nhật hiện nay. Bạn có thể mua hoặc tự tạo cho mình nhưng tấm thẻ flashcard mang dấu ấn của riêng mình với cách viết và ký hiệu riêng giúp bạn dễ dàng nhận biết và nhanh thuộc hơn. Flashcard không chỉ dùng để học bảng chữ cái, nó còn sử dụng rất nhiều trong quá trình học tiếng Nhật của bạn với nhiều phần khác nữa như từ vựng, ngữ pháp hay mẫu câu giao tiếp.

Cách học hiragana dễ thuộc với các phần mềm và ứng dụng hiện đại.

Nếu không tiện để mang theo giấy, bút hay giáo trình tiếng Nhật luôn bên mình thì bạn vẫn có thể tận dụng ngay chiếc điện thoại thân yêu vẫn đồng hành với mình trên hầu hết các chặng đường với những ứng dụng học bảng chữ cái tiếng Nhật chuyên dụng hoặc cài  phần mềm học tiếng Nhật trên máy tính để học, không chỉ là hình ảnh thông thường mà với tích hợp cả luyện viết và cách đọc với những ví dụ sinh động để học một cách toàn diện nhất. Với những chức năng tiện dụng và công nghệ hiện đại sẽ đưa bạn đến gần nhất với kiến thức và bằng cách truyền đạt kiến thức thông minh sẽ giúp bạn thuộc nhanh và lưu giữ lâu nhất có thể.

Trên đây là 5 cách học hiragana dễ thuộcTrung tâm tiếng Nhật SOFL gợi ý cho bạn. Hãy chọn cho mình cách phù hợp nhất nhé. Chúc các bạn học tập và làm việc hiệu quả.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác