Đang thực hiện

Mẹo học tiếng Nhật với phương pháp luyện nghe nói Shadowing

Thời gian đăng: 05/07/2017 10:05
Mẹo học tiếng Nhật này sẽ giúp ích cho những bạn đã áp dụng tất cả mọi phương pháp để học nghe nói Nhật ngữ nhưng không mang lại hiệu quả cao. Hãy theo dõi nhé!
 
Mẹo học tiếng Nhật hiệu quả mỗi ngày
Mẹo học tiếng Nhật hiệu quả mỗi ngày

Bạn biết tất cả các cấu trúc ngữ pháp, chữ kanji bạn đều biết hết, bạn cũng đọc hiểu được các đoạn văn. Tuy nhiên, khi bạn giao tiếp người Nhật lại không hiểu và bạn cũng không hiểu người Nhật nói gì. Làm thế nào để nghe nói là vấn đề đau đầu nhất hiện nay, hãy cùng Trung tâm tiếng Nhật SOFL áp dụng phương pháp luyện nghe nói Shadowing, đảm bảo sau khi học xong bạn sẽ nói nói hay chuẩn và hiểu hết những gì mà người bản xứ nói ngay cả những ẩn ý bên trong.
 

1. Khái niệm phương pháp luyện nghe nói Shadowing là gì?


Shadow ở tiếng Anh nghĩa là bóng, còn tính từ Shadowing là đuổi theo cái bóng. Đây là phương pháp học ngoại ngữ như một đứa trẻ tập nói, nghe và lặp đi lặp đi lặp lại những gì trẻ nghe được.
 

2. Lợi ích mà phương pháp shadowing mang lại cho bạn.


    -  Gíup cải thiện khả năng nghe một cách nhanh nhất.
    -  Có thể diễn đạt được các ý mình muốn nói bằng tiếng Nhật.
    -  Giúp giao tiếp được mà còn nói hay, phát âm chuẩn.
    -  Nếu gặp tình huống giống sẽ phản xạ thật nhanh và chính xác.
    -  Ngoài ra tuy vào mục đích khác nhau mà phương pháp Shadowing còn giúp bạn luyện nói tiếng Nhật hiệu quả, luyện nghe, phát âm tiếng Nhật chuẩn hay như người bản xứ.

 
học tiếng Nhật online
Xem Thêm : Khóa học tiếng Nhật online hiệu quả mỗi ngày
 

3. Cách thực hiện Phương pháp luyện nghe nói Shadowing.


Bước 1 – Hiểu rõ ý nghĩa: Bạn nên nghe qua một lượt để viết trước nội dung hội thoại, nghĩa của các từ, những chỗ chưa nghe được. Sau đó hình dung ra hình ảnh, bối cảnh, phong cảnh…
Bước 2 – Phương pháp Shadowing câm: Bạn hãy tập chung thật cao độ để nghe hiểu các câu, đoạn, từ. Sau đó hãy vừa nghe, vừa nhẩm lại trong đầu mà không phát âm. Cách này rất phù hợp để luyện tập những bài hội thoại tốc độ khá nhanh hoặc những mẫu câu bạn nói chưa quen.
Bước 3 – Phương pháp này gọi là “shadowing nhẩm theo” tập nói: Bạn hãy nhìn hội thoại và nghe và nhẩm lại, bạn hãy đọc thật chậm chập để luyện phát âm thật chuẩn, đúng cho ngữ điệu. Hãy tập  thường xuyên để có hiệu quả tốt nhất nhé!
Bước 4 – Shadowing theo nhịp điệu: Hãy đọc nhại lại các âm mà không cần nhìn hội thoại. Hãy luyện tập một cách thật tập chung, cùng tốc độ, cùng ngữ điệu, cùng cường độ âm thanh, cùng nhịp ngưng nghỉ. Mục tiêu của việc luyện tập này là sự lưu loát nên không cần ý thức về nội dung hội thoại.
Bước 5 – Luyện tập với ý thức về ngữ cảnh thực tế: Hãy hình dung ra tâm trạng của người nói. Ngoài ra, hãy luyện tập với sự tưởng tượng và ý thức về ngữ cảnh giao tiếp thực tế. Đặc biệt là với các bài phát biểu và thuyết minh, hãy tưởng tượng bạn chính là người đang phát biểu bài đó nhé.

Trên đây là mẹo học tiếng Nhật rất hay. Trung tâm tiếng Nhật SOFL khuyên bạn nên dàng mỗi ngày học 25- 20 vào bất cứ thời gian nào. Dù thời gian có hạn, nếu luyện tập hàng ngày thì sẽ rất hiệu quả. Hãy chinh phục Shadowing để tự tin giao tiếp tiếng Nhật nha các bạn!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác