Đang thực hiện

Người Việt học tiếng Nhật qua phim Anime chưa hiệu quả

Thời gian đăng: 11/05/2018 09:15

Anime Nhật Bản rất nhiều, nhưng để học tiếng Nhật qua Anime thì chúng ta vẫn chưa biết tận dụng hiệu quả. Hãy cùng SOFL xem các bạn hãy có những lỗi cơ bản nào nhé!

Học tiếng Nhật qua Anime
Học tiếng Nhật qua Anime

Học tiếng Nhật qua Anime - nhầm lẫn ngôn ngữ nói và viết

Nhật Bản nổi tiếng bởi công nghệ sản xuất phim hoạt hình đứng hàng đầu thế giới. Không dừng lại ở đó, số người yêu thích và đam mê loại hình giải trí này ngày càng nhiều. Nó cũng là nguồn tài liệu học tiếng Nhật hiệu quả cho những bạn vừa thích anime, vừa muốn học tiếng Nhật mỗi ngày. Có nhiều người Việt sau khi xem anime lại hay bị nhầm lẫn giữa ngôn ngữ nói và viết. Bản chất của Anime chính là các câu nói thường bị rút gọn, sử dụng nhiều tiếng lóng và có độ lịch sự trong câu giảm đi. Nhưng do quen với cách dùng từ trên Anime, nhiều bạn lại dùng nó cho văn viết và để giao tiếp trong môi trường công sở. Sai lầm khi sử dụng từ ngữ sẽ dẫn đến các tình huống không hay nhất là khi đi làm, người Nhật sẽ thấy bạn mất lịch sự và thiếu sự trang trọng.

Quên mất mục đích học tiếng Nhật của mình

Đừng quên mục đích xem Anime là để học tiếng Nhật
Đừng quên mục đích xem Anime là để học tiếng Nhật

Các nội dung trong phim Anime thường rất cuốn hút người xem, hình ảnh nhân vật dễ thương, bắt mắt và hay có nhiều tình tiết gay cấn theo từng tập. Chính vì điểm mạnh này của hoạt hình Nhật Bản lại trở thành điểm yếu khi học tiếng Nhật qua Anime. Nhiều bạn vẫn dễ dàng quên mất mục đích của mình, quên mất việc phải học từ vựng tiếng Nhật, quên mất phải chú ý đến cách phát âm tiếng Nhật chuẩn, quên mất mình vừa gặp cấu trúc ngữ pháp đã học. Đây cũng được xem lý do, nếu bạn cứ học mãi theo cách thụ động, để âm thanh tự nhiên vào tai thì sẽ rất lâu bạn mới đạt được kết quả cho mình.

Xem nhưng chưa biết luyện nghe

Luyện nghe tiếng Nhật trong quá trình xem Anime
Luyện nghe tiếng Nhật trong quá trình xem Anime

Có thể bạn rất chăm chỉ học tiếng Nhật qua phim Anime mỗi ngày, nhưng kết lại bạn vẫn chỉ xem và nghe một cách rất thụ động. Không note lại từ vựng, không ghi chú các câu câu nói, không nói theo và cả chỉ xem một lần và không bao giờ xem lại. Vậy bạn học được gì ở bộ phim Anime đó? Được sự thoải mái, được bài học,....nhưng bạn được gì ở tiếng Nhật?. Có chăng đó là ngữ điệu quen tai bạn nghe hàng ngày, tất nhiên bạn sẽ có thói quen với nó nhưng để luyện nghe một cách đem lại kết quả thì học theo cách này sẽ rất lâu đấy!. Vì thế cách hay nhất để bạn vừa xem Anime, mà vẫn đem lại hiệu quả đó là:

  • Hãy luyện nghe tiếng Nhật qua những Anime ngắn tập, thời lượng một video không quá dài hoặc phân thời gian nghe. Đừng vội nghe một lèo.

  • Hãy dừng lại và nói theo. Đây là điều bắt buộc phải làm. Có thể không phải câu nào cũng dừng lại nhưng hãy làm thế ở những câu thoại ngắn.

Hãy thay đổi cách học tiếng Nhật qua phim Anime ngay để học tập tốt hơn bạn nhé. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc bạn thành công!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác