Đang thực hiện

Nguyên tắc vàng giúp bạn dạy học tiếng Nhật cho trẻ em hiệu quả

Thời gian đăng: 18/07/2017 09:16
Tiếng Nhật cho trẻ em ngày càng trở lên phổ biến ở Việt Nam, nhưng đừng bắt ép trẻ nhỏ học nhiều quá, hãy đọc bài viết dưới đây để có cách dạy trẻ tốt nhất.
 
Nguyên tắc học tiếng Nhật cho trẻ em hiệu quả
Nguyên tắc dạy học tiếng Nhật cho trẻ em hiệu quả

1. Chơi với trẻ em nhưng vẫn học được.

Cách này khá đơn giản, chỉ cần bạn tạo một trò chân có nội dung bằng tiếng Nhật kích thích tính tò mò suy nghĩ bằng tiếng Nhật của học sinh là bạn có thể thành công rồi. Bật mí cho bạn một trò chơi vô cùng hiệu quả đó là đoán và có thưởng. Tức là bạn đưa ra các hình con vật và nhờ các em tên con vật trong tiếng Nhật là gì, ai trả ời đúng sẽ có thưởng. Nhớ là chia theo các nhóm nhé. Cách này rất hiệu quả, nhưng hơi tốn kém.

2. Tập trung nhiều về hình ảnh, hoạt động rút gọn chữ.

Suy từ bản thân người lớn ra mà coi, môn nào có nhiều chữ thì mình đang còn chán nữa là các trẻ, vậy để trẻ không phải nản chí, hãy cho trẻ hoạt động nhiều vào vào thay gì học chữ hãy cho trẻ tiếp xúc với hình ảnh và dạy tiếng Nhật cho trẻ em.

3. Nói nhiều hơn là viết.

Trẻ con thì tiếp thu lời nói rất là nhanh, chúng có thể nhớ được những gì người lớn nói, vậy hãy cho trẻ em nghe nhiều các bài hát thiếu nghe bằng tiếng Anh, các đoạn hội thoại nho nhỏ để csc em nghe quen ngữ điệu hơn. Như thếm trẻ vừa được học nghe mà còn học được cả phát âm.
 
học tiếng Nhật online
Tham khảo : Cách học tiếng Nhật online trên mạng cho trẻ em

4.  Đừng bắt trẻ em học ngữ pháp.

Ngữ pháp là điều rất dễ nản và khó áp dụng đối với những người đã từng học tiếng Nhật. Trẻ em thì cũng chẳng ngoại lệ, do còn quá nhỏ để hiểu và học ngữ pháp. Vậy bạn hãy dạy trẻ em bước chước các câu nói thông dụng trong giao tiếp hàng ngày và tập nói những câu đó thật lưu loát, như thế tiếng Nhật sẽ dễ dàng trở thàng ngôn ngữ mẹ đẻ thứ 2 của trẻ.

5. Đừng cho điểm đánh giá các em.

Ở Việt Nam, truyền thống các giáo dục đã vô tình làm hại tâm hồm trẻ nhỏ, tức là khen các bạn học giỏi và chê các bạn học dốt, như vậy những em học không được giỏi sẽ bị tổn thương rất nhiều. Đừng nghĩ trẻ không bị sao? Trẻ sẽ cảm thấy sợ sẹt mỗi khi đến trường, sợ gặp bạn bè, thấy cô dẫn đến sự cố gắng của trẻ bị mất và học hàng sut giảm trong nỗi sợ bi thầy cô mắng và nhận xét.

Trên đây là những quy tắc mà các bậc phụ huynh cần hiểu rõ để trẻ học tiếng Nhật cho trẻ em không bị nhàn chán và miễn cưỡng. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các đọc giả cuối tuần vui vẻ!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác