Đang thực hiện

Giới thiệu cho bạn 4 nguyên tắc học tiếng Nhật hiệu quả

Thời gian đăng: 20/01/2017 14:52
Là một ngoại ngữ khó nên khi học tiếng Nhật nếu không có phương pháp học phù hợp thì hiệu quả sẽ không cao. Vậy để đạt được kết quả cao và tăng tình hiệu quả thì bạn nên học như thế nào?
 

Nếu thấy khó khăn khi học offline hãy tham khảo khóa học tiếng Nhật trực tuyến tại SOFL

Để học tiếng Nhật thì bạn cần cả một quá trình gắn bó lâu dài và đầu tư thời gian công sức rất nhiều đặc biệt là sự cố gắng nỗ lực, kiên trì, chăm hỉ và không ngại khó. Nhưng như vậy thôi thì chưa đủ vì để đạt được kết quả cao thì bạn cần biết cách học tiếng Nhật hiệu quả.
Cách học tiếng Nhật hiệu quả.

1. Đối với việc học từ vựng tiếng Nhật


Lượng từ vựng tiếng Nhật thật sự là rất lớn, nên khi học tiếng Nhật bạn cần chọn lọc nên học  những từ vựng mà bạn cần trước nhất là các từ đơn giản dùng trong giao tiếp hàng ngày. Ngoài học nghĩa của từ  vựng thì bạn cũng nên chú trọng học cả về cách phát âm và ngữ cảnh dùng từ. Để làm được việc này một cách dễ dàng hơn thì ngay từ lúc bắt đầu bạn nên học và nắm thật chắc bảng chữ cái tiếng Nhật, không nên học một cách riêng lẻ mà hãy gom lại và học theo nhóm từ vì khi đó từ này sẽ giúp bạn liên tưởng đến từ kia và nhớ theo một cách có hệ thống thì số từ bạn học được sẽ nhiều hơn mà lại lâu quên.

2. Học ngữ pháp tiếng Nhật


Khi học ngữ pháp tiếng Nhật thì bạn nên bắt đầu từ những mẫu đơn giản học thuộc và sử dụng một cách thành thục sau đó mới đến phức tạp.Tiếng Nhật có rất nhiều quy tắc trong ngữ pháp nên bạn cũng cần lưu ý để tránh nhầm lẫn. Sau khi học một cấu trức ngữ pháp mới ngoài các ví dụ thì bạn hãy tự đặt câu áp dụng những kiến thức đã học hoặc có thể sử dụng các tài liệu tiếng Nhật có phần bài tập vận dụng ngữ pháp để ôn luyện và thực hành.

Hãy tự đặt câu áp dụng những kiến thức đã học

3. Luyện nghe tiếng Nhật


Nghe là một trong những kỹ năng quan trọng mà bạn cần rèn luyện một cách chăm chỉ. Vì khi nghe được tiếng Nhật thành thạo thì sẽ giúp ích rất nhiều cho việc học cách phát âm tiếng Nhật chuẩn và hỗ trợ rất nhiều cho việc học tiếng Nhật của bạn. Vì vậy hãy cố gắng dành thời gian để luyện nghe mỗi ngày. Thay vì chỉ luyện nghe bằng cách thông thường thì bạn có thể thay đổi cách thức một chút bằng việc nghe nhạc, xem phim, xem tin tức,… thì việc nghe của bạn sẽ không bị nhàm chán mà lại có thể làm đa dạng lượng kiến thức mà mình tiếp thu được.

4. Tập nói mỗi ngày.


Trong thời gian học khi tiếp thu những kiến thức mới thì bên cạch việc học ngữ nghĩa thì bạn hãy tập nói lại và cố học theo cách phát âm đúng ngữ điệu của người bản xứ.Bạn có thể bắt đầu từ những câu đơn giản sau đó hãy nần lên thành các cuộc trò chuyện để trao đổi thông tin, ban đầu sẽ có khó khăn những khi đã quen thì nó mang lại cho bạn những kết quả cao nhất là với kỹ năng giao tiếp tiếng Nhật của bạn.

Với 4 nguyên tắc để học tiếng Nhật hiệu quả trên sẽ giúp mang lại cho bạn sự tiến bộ rõ rệt và đạt được kết quả tốt nhất.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác