Đang thực hiện

Tại sao đàn ông Nhật Bản không muốn kết hôn?

Thời gian đăng: 10/11/2018 11:43
Chỉ còn 2 ngày nữa là tới ngày lễ độc thân 11/11, đây là ngày mà người dân trên toàn thế giới tổ chức lễ kỷ niệm để ăn mừng sự cô đơn của mình. Nhân ngày lễ này, SOFL muốn chia sẻ cho bạn về tình trạng độc thân hiện nay của đàn ông Nhật Bản, điều gì khiến họ muốn sống cuộc sống độc thân mà không hề có ý định kiếm người yêu hay lập gia đình.
con nguoi nhat ban

Một người trưởng thành theo quy luật tất yếu của cuộc sống là phải lấy vợ sinh con. Có một người vợ bên cạnh chăm sóc lúc ốm đau, hỗ trợ và đồng hành trong cuộc sống thì còn gì tuyệt vời hơn tuy nhiên ở Nhật Bản, rất nhiều nam giới không muốn kết hôn bởi rất nhiều những lý do.

Không tự tin về khả năng kinh tế

Phụ nữ Nhật bản ngày nay hầu hết đều tự lập và khá tự tin trong cuộc sống, chính vì vậy yêu cầu tìm bạn đời của họ cũng khá cao, phải là người đàn ông thành đạt với nguồn tài chính ổn định. Tuy nhiên trong thời buổi nền kinh tế bị suy thoái, rất nhiều người đàn ông Nhật không thể có một công việc thu nhập tốt, họ bị mắc kẹt trong những công việc Partime hoặc bán thời vụ, điều đó khiến họ mất đi sự tự tin, không dám kết hôn vì không thể hoàn thành tốt vai trò làm chủ gia đình.

Bên cạnh đó, việc hẹn hò cũng là vấn đề xa xỉ bởi những người đàn ông trưởng thành thì bận làm thêm giờ tại công ty, sinh viên thì mải mê làm thêm kiếm tiền hoặc tham gia các hoạt động ngoại khóa để có một bộ hồ sơ xin việc hoàn hảo. Chính vì vậy họ không có thời gian dành cho việc hẹn hò, về lâu dài sẽ khiến tính cách trở nên nhút nhát và ngại tìm kiếm bạn đời.

Muốn được tự do trong cuộc sống

Một cuộc khảo sát với 103 người đàn ông Nhật Bản trong độ tuổi từ 22 đến 39 được thực hiện bởi trang web Mynavi Woman đã cho những câu trả lời đầy thú vị.

Không cần phải xin phép khi đi uống bia

Sau giờ làm việc, đàn ông Nhật thường tụ tập tại các quán bia để uống cùng nhau cũng như để bàn bạc công việc. Và điều tất yếu thường là về nhà rất muộn vào buổi tối. Đàn ông độc thân sẽ không lo bị ai đó cằn nhằn, có thể trở về nhà bất cứ khi nào mà họ muốn.

Không phải đưa lương cho vợ

Là trụ cột trong gia đình vì vậy những người chồng có trách nhiệm phải đưa phần lớn lương cho vợ để lo chi tiêu cho cuộc sống gia đình. Chính vì vậy trong những cuộc nhậu với bạn bè họ thường không có nhiều tiền, và thậm chí khi tới cuối tháng họ không thể tham gia các buổi nhậu vì không còn tiền.

Vì thế đa số đàn ông Nhật Bản thích cuộc sống độc thân vì họ không phải san sẻ lương của mình cho bất cứ ai, có thể thoải mái tiêu sài nếu muốn.

Không bị vợ làm cho stress

Những người đàn ông độc thân nói rằng họ thường xuyên nghe những người đã lập gia đình than phiền về cuộc sống sau hôn nhân, rằng họ thường bị stress khi ở công ty đã quá mệt mỏi vì công việc nhưng khi về đến nhà lại thường bị vợ cằn nhằn, thậm chí đối xử tệ bạc.
Đó cũng chính là lý do khiến những người đàn ông độc thân càng không muốn kết hôn để bảo vệ cho cuộc sống yên ổn của họ.

Có thể tự do lựa chọn địa điểm du lịch mà mình yêu thích

Khi độc thân bạn có thể tự mình quyết định địa điểm đi du lịch trong khi nếu có vợ thì điều tất yếu là phải dựa trên ý kiến của vợ và đặc biệt nếu có trẻ con thì sở thích cá nhân của nam giới tất nhiên phải phụ thuộc vào đứa trẻ, chưa kể khi đi nhiều người thì các chi phí cũng bị hạn hẹp hơn so với việc đi một mình.

Trên đây là những lý do chính khiến đàn ông Nhật Bản không muốn lấy vợ, chính vì vậy đối với họ, mọi ngày đều là ngày lễ độc thân và họ có thể ăn mừng bất cứ lúc nào mà họ muốn.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác