Đang thực hiện

Xem ngay thời gian học dự kiến và giới hạn kiến thức tiếng Nhật N3.

Thời gian đăng: 07/07/2017 15:41
Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về thời gian dự kiến và giới hạn kiến thức tiếng Nhật N3 nhằm giúp bạn có sự chuẩn bị và kế hoạch chinh phục những điểm số cao nhất.

Để đạt được chứng chỉ tiếng Nhật N3 bạn cần hoàn thành chương trình học tương đương với cấp độ  trung cấp. Đây là một cấp độ rất quan trọng, mang tính bản lề vì nó đóng vai trò làm bước chuyển từ trình độ sơ cấp lên trình độ trung và cao cấp. Do đó, lượng kiến thức là khá nhiều nên bạn cần tập trung thời gian học tập ôn luyện cũng như tìm cho mình một phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả phù hợp nhất.

 

Thời gian dự kiến học tiếng Nhật N3.

Theo những công bố của Tổ chức hợp tác quốc tế Nhật Bản thì cấp độ N3 sẽ tương đương với độ khó của giữa 3kyu và 2kyu theo hệ thông thi năng lực tiến Nhật cũ nên thời gian cần thiết để học sẽ từ 450- 500 giờ học. Như vậy nếu như bạn dành ra 5 giờ/ tuần ở lớp học tiếng Nhật và 10 giờ tự học/ tuần  thì thời gian học sẽ là 7,5 tháng. Tuy nhiên thời gian ở đay chỉ mang tính dự kiến vì khả năng và trình độ của mỗi người là khác nhau. Bên cạnh đó bạn cần nắm chắc được kiến thức tiếng Nhật của 50 bài học trong giáo trình tiếng Nhật Minano nihongo và rèn luyện các kỹ năng tương ứng.

Chữ Kanji tiếng Nhật N3

Bạn cần học khoảng 650 chữ Kanji để có thể thi được N3. Ở tiếng Nhật trung cấp các bạn đã học hết Basic Kanji quyển 1 thì sang đến N3, ngoài việc học thêm Sách Basic Kanji quyển 2 để học 500 chữ Kanji thì cũng  nên học thêm cả giáo trình Soumatome Kanji N3 nhằm đạt được lượng Kanji cần thiết. Học Kanji là nỗi ám ảnh kinh hoàng với nhiều người vì nếu không có phương pháp học chữ Kanji hiệu quả thì dù có chăm chỉ đến đâu thì bạn cũng không thể nhớ được nhiều chữ phức tạp như vậy.

Chữ kanji tiếng Nhật

Từ vựng tiếng Nhật N3.

Giới hạn về từ vựng tiếng Nhật thì ít nhất bạn cần thuộc ít nhất 3750 từ. Học trong giáo trình Mina no Nihongo khoảng gần 2500 từ ở Mina trung cấp và khoảng 1200 từ vựng ở Mina sơ cấp. Cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhất là học theo cụm từ, bạn có thể kết hợp cách học này với việc sử dụng flashcard, hình ảnh, ví dụ minh họa cụ thể.... để có thể thuộc nhanh và nhớ lâu nhiều từ nhất có thể.

Ngữ pháp tiếng Nhật N3.

Phần ngữ pháp N3 khá là khó. Ngoài những cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật trong 50 bài Mina thì  các bạn cần học thêm quyển Soumatome Ngữ pháp N3 nữa. Đây là một cấp độ khó, không còn là những kiến thức căn bản như ở tiếng Nhật sơ cấp nữa vì thế nếu tự học thì quả thực rất khó khăn và tốn rất nhiều thời gian vì thay vào đó bạn có thể chọn những phương án tối ưu như đăng ký một khóa học tiếng Nhật tại một trung tâm uy tín chất lượng để giúp việc học và ôn thi hiệu quả hơn.

Phần nghe tiếng Nhật N3.

Yêu cầu của phần nghe tiếng Nhật trong cấp độ này là có thể hiểu được phần nào tiếng Nhật được sử dụng trọng các tình huống hàng ngày. Vì chỉ có thời gian 35 phút nên bạn cần luyện nghe tiếng Nhật thường xuyên về những chủ đề thông dụng nhất trong cuộc sống hàng ngày. Rèn luyện thêm những kỹ năng và chiến lược phân bố thời gian hợp lý để có thể hoàn thành bài thi tốt nhất.
Hy vọng với những chia sẻ của Trung tâm tiếng Nhật SOFL về thời gian học dự kiến và giới hạn kiến thức tiếng Nhật N3 trên đây sẽ là những thông tin hữu ích cho quá trình học tập của bạn để đạt được kết quả cao nhất, chúc thành công.
 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác