3 bí mật giúp bạn tạo môi trường tự học tiếng Nhật tốt nhất

Thời gian đăng: 29/03/2017 14:08
Môi trường tự học tiếng Nhật là một trong những vấn đề đáng quan tâm đầu tiên về chất lượng và hiệu quả của việc tiếp thu kiến thức. Vậy làm thế nào để có một môi trường học tốt nhất?
Phương pháp tự học tiếng Nhật tại nhà

Việc học sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn biết cách áp dụng những phương pháp học tập hiệu quả. Bên cạnh đó, việc học ở đâu cũng là một trong những câu hỏi mà người học cần giải đáp để có thể học tập hiệu quả nhất. Có người thích sự yên tĩnh, nhưng có người lại thích ngồi học trong quán Cà phê với âm nhạc du dương,... Ngày hôm nay, các bạn hãy cùng trung tâm tiếng Nhật SOFL tìm hiểu những bí quyết để tự học tiếng Nhật tốt nhất cho bản thân mình nhé.

Khu vực tự học tiếng Nhật thoải mái.

Góc học tập cần được sắp xếp thật ấn tượng và theo sở thích cá nhân của mỗi người. Điều quan trọng là phải gọn gàng và ngăn nắp, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm những dụng cụ học tập. Những khoảng trống gần cửa sổ luôn là khu vực tốt để chúng ta bố trí những chiếc bàn học của mình.

Nguyên nhân là do tại đây thường có đủ ánh sáng, khí trời tự nhiên hơn những nguồn sáng được phát ra từ những bóng đèn điện và luồng gió nhân tạo. Nguồn không khí trong lành sẽ giúp bạn thư giãn rất nhiều sau những giờ học căng thẳng đấy.
học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Cách học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả

Nếu bạn là người yêu thiên nhiên và nghệ thuật thì đừng bỏ lỡ cơ hội trang trí cho góc học tập của mình. Nếu bạn thích học tại những quán cà phê, thư viên thì hãy chọn cho mình một không gian thoáng đãng, có những chậu cây xanh để bàn và nguồn sáng tự nhiên nhé. Những đồ vật bạn yêu thích cũng sẽ làm góc học của bạn trở nên sinh động và thu hút hơn đó. Hãy tự sáng tạo cho mình một không gian học mang tính cách riêng của mình nhé, bạn sẽ có động lực và tinh thần học hơn khi ngồi vào bàn học đấy.

Việc quan trọng là cách tự học tiếng Nhật của bạn.

Nhiều người quan niệm chỉ cần chăm chỉ là học tốt, thế nhưng bạn đã bao giờ bắt gặp trường hợp những người chỉ dành rất ít thời gian để ôn bài mà kết quả vẫn cao hơn bạn chưa. Điều quan trọng ở đây là bạn phải có bí quyết học tiếng Nhật căn bản đúng đắn và phù hợp với khả năng tiếp thu của bản thân. Áp dụng cách học đúng đắn sẽ giúp bạn tập trung hiệu quả và tiếp thu được nhiều kiến thức hơn so với cách học thông thường. Bên cạnh đó, hãy tạo thói quen tự học tiếng Nhật mỗi ngày để duy trì quá trình học liên tục. Nếu bạn không quá nhạy cảm với âm nhạc, hãy thử nghe những bản nhạc Baroque để tăng cường khẳ năng ghi nhớ của trí não hơn.
Học tiếng Nhật căn bản

Tìm cảm giác môi trường tự học tiếng Nhật.

Bạn không cần nhất thiết phải ngồi một chỗ cố định mà hãy học bất kì chỗ nào có thể mà bạn cảm thấy học tiếng Nhật hiệu quả hơn. Thay đổi nơi học tập cũng sẽ giúp bạn có hứng thú và cảm thấy mới mẻ khi học, tránh cảm giác nhàm chán khi ngồi cố định một chỗ. Tuy nhiên, bạn cũng nên tránh ngồi học trên giường vì mặc dù thoải mái nhưng dễ gây buồn ngủ và mất tập trung. Vì vậy tốt nhất là bạn nên chọn chỗ học thoáng, yên tĩnh và cách xa giường ngủ ra nhé.

Trên đây là những bí quyết giúp bạn chọn môi trường tự học tiếng Nhật tại nhà thích hợp. Chúc các bạn học tốt và sớm chinh phục thứ ngôn ngữ khó như tiếng Nhật.

Trung tâm tiếng Nhật SOFL - Tiếng Nhật cho mọi đối tượng