Đang thực hiện

3 bước học tiếng Nhật cơ bản cho mọi người

Thời gian đăng: 15/12/2016 15:44
Để học tiếng Nhật cơ bản hiệu quả, các bạn cần có cho mình những cách học riêng và hiệu quả. Hãy cùng với trung tâm Nhật ngữ SOFL tham khảo về các bước học tiếng Nhật hiệu quả dưới đây nhé.

Học tiếng Nhật cơ bản dành cho mọi người

Việc học tiếng nhật cơ bản có vẻ như là 1 sự thử thách lớn đối với bạn, vì ngoài việc học 3 bộ chữ khác nhau, thì bạn còn phải biết cách kết hợp giữa 3 bộ chữ đó trong hệ thống văn bản. Ngữ pháp và phát âm hội thoại cơ bản của tiếng Nhật thì lại rất rễ, điều này khiến các bạn đi học tiếng Nhật sẽ không còn cảm thấy chản nảm nữa. Tuy nhiên bạn hãy bỏ ra 5 phút để chúng tôi có thể chia sẻ với các bạn phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả qua 3 bưới dưới đây.

Bước 1: Nắm Vững Cơ Bản Ngôn Ngữ Tiếng Nhật.

1. Tìm hiểu các hệ thống chữ viết Nhật Bản.

Tiếng Nhật có 3 hệ thống chữ viết và mỗi hệ thống có những chữ khác nhau. Điều này nghe sẽ làm mất nhiều thời gian của bạn, nhưng mỗi từ trong tiếng Nhật, bất kể là hệ thống văn bản nào di nữa, bạn chỉ được phát âm với sự kết hợp của 46 âm tiết cơ bản. Hãy phân loại những hệ thống chữ viết khác nhau và sử dụng chúng là 1 điều khá quan trọng của việc học tiếng Nhật cơ bản.  Dưới đây là tổng quát ngắn gọn về hệ thống chữ viết Nhật Bản.

2. Thực hành phát âm tiếng Nhật.

46 âm tiết trong tiếng Nhật được cấu tạo từ 1 trong 5 âm tiết nguyên âm hay sự kết hợp của 1 nguyên âm và phụ âm, ngoại trừ 1 âm tiết bao gồm chỉ 1 phụ âm. Nguyên âm không được biến cách, bạn có thể luyện phát âm bằng cách học cách âm từng từ trọng bộ Hiragane và Katagana.
Mẹo học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Mẹo học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả nhanh chóng

3. Tìm hiểu những biến thể trên âm thanh cơ bản.

Các chữ cái tiếng Nhật, có thể thêm dấu để chỉ ra rằng họ cần được phát âm hơi khác nhau, đôi khi thay đổi ý nghiã của những lời họ tạo ra. Điều này giống như S đoi lúc ta lại nghe như Z trong tiếng Anh.
Nguyên âm dài, và phát âm bằng cách giữ nguyên âm cho 1 nhịp thêm vào và phân biệt được với âm thanh ngắn nhưng chỉ 1 từ khác nhau.

4. Nhận biết ngữ pháp tiếng Nhật.

Biết 1 vài quy tắc ngữ pháp tiếng Nhật sẽ giúp bạn bắt đầu hiểu tiếng Nhật Bản và tạo ra những câu tiếng Nhật của riêng bạn. Ngữ pháp tiếng Nhật cơ bản và linh hoạt. chính cì thế rất rễ ràng để kết nối những từ với nhau theo 1 câu có ý nghĩa.

Bước 2 : Tìm Những Phương Pháp Học Tiếng Nhật.

1. Phần mềm học tiếng Nhật.

Sau biết những kiến thức cơ bản trên, bạn sẽ cần nắm chắc 1 số hướng dẫn, từ đó bạn có thể cải thiện kỹ năng tiếng Nhật. Nếu bạn đang học tiếng Nhật cho vui, hay bạn thích văn hóa Nhật Bản như truyện tranh và phim hoạt hình, thì phần mềm học tiếng Nhật miễn phí sẽ là giải pháp học tiếng Nhật cơ bản và hiệu quả cho bạn, bạn chỉ cần mất 1 giờ là có thể hiêu cách sở dụng ngữ pháp.

Phần mềm học tiếng Nhật miễn phí

Học tiếng Nhật cơ bản không cần thiết để bạn luyện đọc, viết và để tìm hiểu ngôn ngữ, văn hóa, vì vậy có kế hoạch tham gia 1 chuyến đi ngắn tới Nhật Bản, sẽ là giải pháp học thực tế hơn.

2. Đăng ký những lớp học tiếng Nhật.

Nếu bạn đang học tiếng Nhật vì bạn đang làm ở những công ty Nhật Bản hay bạn muốn sống ở Nhật, hãy xem xét và đăng ký 1 khóa học tiếng Nhật có trình độ N3 trở nên, hay một chương trình học tiếng Nhật chất lượng, và lớp học tiếng Nhật trực tuyến. đều sẽ giúp bạn nâng cao trình độ

Học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả

Bước 3 : Hòa mình vào tiếng Nhật

1. Tham gia một nhóm trò truyện tiếng Nhật:

Bạn có thể tìm kiếm những nhóm này trên những công cụ tìm kiếm như (Google, Yahoo, Bing) hay tại những trung tâm tiếng Nhật bạn đang theo học, hay những diễn đàn học tiếng Nhật cơ b. Hãy lắng nghe tất cả những mà mọi người nói, và hãy cố gắng nhần biết từ đó là gì.

2. Kết bạn với người Nhật Bản:

Tại những trung tâm tiếng Nhật hiện nay, hầu hết những trung tâm, đều có giáo viên là người Nhật Bản, và bạn hãy cố gắng kết bạn với các giáo viên này. Điều này sẽ giúp ích trong quá trình học của các bạn.
 Giao lưu kết bạn với người Nhật
Giao lưu kết bạn với người Nhật

Vào những ngày mà bạn dảnh thì hãy gọi người bạn thân, và chỉ nói chuyện bằng tiếng Nhật. Điều này sẽ khiến bạn cải thiện vốn tiếng Nhật nhanh chóng. Đây là cách mà những du học sinh hay làm.

3. Tiếp xúc với những phương tiện truyền thông Nhật Bản:

Cho dù đó là tờ báo, một cuốn tiểu thuyết hay một bộ phim, đọc và xem chương trình tiếng Nhật mỗi ngày. Có rất nhiều nội dụng truyền hình trên internet, và từ hài kịch đến những gameshow, hoặc một bộ phim. Bạn hãy tìm cái gì đó phù hợp với sở thích phù hợp và việc đọc tiếng Nhật sẽ rễ ràng hơn rất nhiều.

Nếu bạn áp dụng đúng 3 bước học tiếng Nhật cơ bản cho mọi người mà tôi đã hướng dẫn ở trên, và bạn có sự kiên trì cũng như yêu thích đối với tiếng Nhật, bạn sẽ sớm có thể chinh phục được tiếng Nhật.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác