Đang thực hiện

3 bước tự học tiếng Nhật tại nhà đơn giản giúp bạn thành công

Thời gian đăng: 20/04/2017 09:45
Bạn muốn học tiếng Nhật tại nhà vì không có thời gian? Đừng lo lắng vì luôn có những bí quyết giúp bạn tự học nhanh chóng và hiệu quả nhất.
Học tiếng Nhật tại Nhà hiệu quả
Học tiếng Nhật tại Nhà hiệu quả
 

1. Thiết lập mục tiêu học tiếng Nhật tại nhà.


Mục tiêu là yếu tố quan trọng khi bạn tự học tại nhà cũng như học trên trường lớp và trung tâm ngoại ngữ. Bước thiết lập mục tiêu là bước chuẩn bị quan trọng khi bạn bắt tay vào làm bất kì một công việc gì đó, đặc biệt là đối với một việc khá gian nan và khó khăn khi tự học tiếng Nhật tại nhà. Việc lên kế hoạch sẽ giúp mọi việc trở nên suôn sẻ và dễ dàng hơn. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý là đặt những mục tiêu vừa tầm và thực tế theo đúng khả năng của mình. Nếu bạn đặt quá cao thì sẽ khiến bản thân chịu áp lực, chán nản và thậm chí là bỏ cuộc giữa chừng vì kết quả không đạt được như mong đợi. Chẳng hạn như giao tiếp tiếng Nhật thông thạo chỉ trong vòng 3 tháng, học hết tiếng Nhật sơ cấp trong vòng 6 tháng,... Đây là những mục tiêu rất khó để đạt được nếu bạn không phải là thiên tài. Vì vậy hãy tìm hiểu thật kĩ và đặt ra các mục tiêu cụ thể nhé. Sau khi thiết lập xong, hãy chuẩn bị một lộ trình học chi tiết và hợp lý với quỹ thời gian của mình. Hãy đảm bảo là việc học diễn ra liên tục và hàng ngày bạn nhé.
 

2. Xác định phương pháp và các công cụ hỗ trợ việc học tiếng Nhật tại Nhà.


Số lượng người học tiếng Nhật ở Việt Nam ngày càng tăng lên trong những năm gần đây và mạng Internet đã trở thành kho tài liệu học khổng lồ. Từ những video, nhóm học trên mạng xã hội đến các trang web học tiếng Nhật online chất lượng với những bài học được giảng dạy bài bản theo lộ trình nhất định. Tuy nhiên tự học tiếng Nhật tại nhà chỉ phù hợp với những người có tính tự giác cao, có nhiều kiến thức từ các nguồn học khác nhau không được hệ thống lại. Vì vậy bạn chỉ nên tham khảo để hỗ trợ cho việc học chứ không nên lấy nó làm nguồn học chính. Để quá trình tự học diễn ra bài bản nhất, bạn nên tìm mua các cuốn giáo trình nổi tiếng như Minnano NIhongo để làm tài liệu học chính. Ngoài ra bạn cũng nên kết hợp với các sách bài tập hoặc luyện tập trên mạng để củng cố lại kiến thức.
học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Giải pháp học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả
 

3. Kiểm tra quá trình tự học tiếng Nhật tại nhà.


Một điều quan trọng nữa là bạn cần phải kiểm tra lại kết quả học tập của mình sau một thời gian nhất định. Thông thường chúng ta luôn bỏ qua bước này trong quá trình học. Tuy nhiên, nếu bạn không dành thời gian để xem xét lại sự tiến bộ của mình, bạn sẽ khó có thể nhận thấy những điểm còn hạn chế để khắc phục chúng. Bạn cũng nên đặt kế hoạch ôn lại kiến thức trong nhiều khoảng thời gian khác nhau, chẳng hạn như 1 tuần, 1 tháng, 2 tháng,... Sau khi biết được trình độ của mình đang đạt ở mức nào, hãy so sánh với mục tiêu mà bạn đã đặt ra để từ đó điều chỉnh lại cho hợp lý. 

Trên đây là 3 bước đơn giản khi học tiếng Nhật tại nhà và được chia sẻ đến các bạn. Chúc các bạn thành công và chinh phục tiếng Nhật nhé!

 
Trung tâm tiếng Nhật SOFL - Tiếng Nhật cho mọi đối tượng


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác