Đang thực hiện

3 mẹo học tiếng Nhật hiệu quả nhiều mà ai cũng cần phải biết

Thời gian đăng: 30/03/2017 14:40
Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao có những người có thể hoàn thành một khối lượng kiến thức tiếng Nhật khổng lồ mà vẫn không hề bị stress không? Đó là nhờ những mẹo học tiếng Nhật hiệu quả đấy.
Mẹo học tiếng Nhật nhớ lâu
Mẹo học tiếng Nhật nhớ lâu\

Chính vì vậy mà trung tâm tiếng Nhật SOFL muốn giới thiệu đến các bạn những mẹo học tiếng Nhật giúp bạn thích nghi với mọi hoàn cảnh trong cuộc sống để chinh phục ngôn ngữ này.
 

1. Mẹo học tiếng Nhật đầu tiên: Tập trung vào công việc chính.


Có 4 kĩ năng chính mà bạn cần học trong 1 ngôn ngữ là nghe, nói, đọc, viết. Đây là điều hiển nhiên mà bất kì ai muốn thành thạo ngôn ngữ cũng phải trải qua. Hãy lên kế hoạch bằng ma trận Eisenhower, phân chia công việc thành 4 nhóm chính và ưu tiên những mục tiêu quan trọng nhất. Tập trung học chuyên sâu những phần quan trọng sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với việc học dàn trải các kiến thức mà không hề có hệ thống. 
 

2. Mẹo học tiếng Nhật thứ hai: Phá nguyên tắc khi cần thiết.


Đôi khi bạn không nên quá cứng nhắc với những quy định mà bản thân đặt ra trong quá trình tu hoc tieng Nhat tai nha. Có thể ngày hôm nay bạn cần học phần lí thuyết này, nhưng một bài tập khó đã chiếm rất nhiều thời gian của bạn mà chưa giải quyết xong, vậy thì hãy ưu tiên làm bài tập trước thay vì bỏ qua để học bài mới. Chuỗi logic của bạn khi làm bài sẽ bị gián đoạn và cắt đứt hoàn toàn nếu bạn bỏ dở giữa chừng để tiếp nhận nguồn thông tin mới, vì vậy mà sau khi bạn làm lại, sẽ mất nhiều thời gian để hoàn thành hơn. Bên cạnh đó, hãy dành thời gian để nghỉ ngơi và thư giãn với bạn bè, gia đình trong những ngày nghỉ, ngày lễ đặc biệt thay vì ngồi tuân thủ theo các quy định học tiếng Nhật hàng ngày của mình. Bạn hãy tự coi đó là phần thưởng cho khoảng thời gian học tập gian khổ của mình và sẵn sàng chơi hết mình để tiếp thêm nguồn năng lượng mới cho bản thân nhé.
học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Chương trình học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả

 

3. Mẹo học tiếng Nhật thứ ba: Cắt giảm thời gian lãng phí.


Xem xét lại thời gian biểu hàng ngày của bạn, nghiên cứu và tìm ra những hoạt động khiến bạn tốn nhiều thời gian nhất. Đánh giá xem chúng có thực sự đáng phải bỏ ra một lượng thời gian đó để thực hiện không. Điều chỉnh lại quỹ thời gian và giảm tải những thời gian bạn đang lãng phí trong ngày để tập trung học tiếng Nhật hiệu quả hơn. Nếu bạn đang sử dụng ma trận  Eisenhower, bạn sẽ dễ dàng nhận ra những công việc ảnh hưởng đến thời gian học của bạn, đó là những việc nằm trong phần 3 và 4 của ma trận này, vì vậy hãy cố gắng cắt giảm chúng xuống hết mức có thể nhé.

Trên đây là 3 mẹo học tiếng Nhật hiệu quả nhiều mà ai cũng cần phải biết, hy vọng các bạn có thể tự học tiếng Nhật tại nhà
. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn thành công!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác