Đang thực hiện

3 nguyên tắc để học cách phát âm tiếng Nhật chuẩn như người bản xứ.

Thời gian đăng: 09/01/2018 14:25
Không ít bạn mắc lỗi phát âm bởi không nắm được các nguyên tắc khi học cách phát âm tiếng Nhật chuẩn. Vậy những nguyên tắc đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.
Học cách phát âm tiếng Nhật chuẩn.

Học cách phát âm tiếng Nhật chuẩn nên bắt đầu từ đâu?

Một điều hết sức quan trọng mà bất cứ ai khi bắt đầu học tiếng Nhật đều nên lưu ý đó là các bạn phải học bảng chữ cái tiếng Nhật thật chuẩn từ cách viết đến cách phát âm, các bạn cần phải bắt chước giống với cách phát âm của người bản xứ nhất có thể. Một lời khuyên cho bạn là nên luyện tập theo chuẩn của người bản ngữ, nghe thật nhiều, ghi âm lại cách đọc của mình và sửa lại cho đến khi nhuần nhuyễn nhất . Như vậy, khi bạn đã phát âm bảng chữ cái một cách chuẩn xác nhất thì bạn mới có thể học được tốt hơn những kỹ năng liên quan khác như  nghe, nói. Đồng thời, đây cũng là nền tảng để bạn tự tin giao tiếp với người bản xứ trong tương lai.

Muốn phát âm tiếng Nhật chuẩn nhất cần chú ý ngữ điệu

Ngữ điệu nói là một phần không thể thiếu của bất kỳ ngôn ngữ nào kể cả tiếng Nhật. Nếu chỉ phát âm tốt thì chưa đủ, các bạn cần phải có ngữ điệu nói trong cách giao tiếp giống với người Nhật thì mới giúp cho người đối diện dễ hiểu những gì bạn đang muốn nói. Như vậy, để học cách phát âm tiếng Nhật chuẩn nhanh chóng và đúng ngữ điệu, các bạn cần phải rèn luyện thường xuyên bằng cách nghe các đoạn đối thoại thật nhiều để làm quen và ghi nhớ giọng điệu của một người bản xứ và luyện tập thật nhiều.Bên cạnh đó, các bạn nên xem thêm các gameshow truyền hình hoặc xem ảnh để hiểu hơn về ngữ điệu của người bản ngữ trong những trường hợp giao tiếp thực tế trong cuộc sống hàng ngày.
Luyện giao tiếp tiếng Nhật nhiều nhất có thể.
Luyện giao tiếp tiếng Nhật nhiều nhất có thể.

Rèn luyện giao tiếp tiếng Nhật nhiều nhất có thể.

Để bạn có thể phản xạ nhanh nhất trong các tình huống hằng ngày thì không có cách nào tốt hơn đó là phải rèn luyện và thực hành các kỹ năng giao tiếp thường xuyên. Nên bắt đầu từ những chủ đề quen thuộc nhất trong cuộc sống thường ngày và luyện tập nhiều lần để có thể trở nên quen thuộc và nói chuyện một cách tự nhiên hơn. Sau nhiều lần điều chỉnh và luyện tập lại như vậy thì khả năng của bạn dần hoàn thiện hơn. Vì thế, bạn nên tìm cho mình một môi trường giao tiếp tiếng Nhật lý tưởng như tham gia các lớp học, câu lạc bộ, hay học cùng bạn bè để tăng cơ hội rèn luyện nghe và nói nhiều hơn. Qua đó dễ dàng phát hiện và sửa chữa những lỗi phát âm của mình nhanh chóng.
Hy vọng với những nguyên tắc mà Trung tâm tiếng Nhật SOFL chia sẻ trển đây sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian học cách phát âm tiếng Nhật chuẩn của mình và đạt được những kết quả cao nhất. Chúc thành công.
 
 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác