Đang thực hiện

Bạn có gặp phải 3 sai lầm khi học nghe tiếng Nhật này không

Thời gian đăng: 26/07/2017 10:22
Bạn học nghe tiếng Nhật mãi chả chẳng thể nào giỏi lên được, vậy hãy đọc bài này xem bạn có mắc phải có lỗi sau không nhé.
Bạn có gặp rắc rỗi khi học nghe tiếng Nhật
Bạn có gặp rắc rỗi khi học nghe tiếng Nhật

1. Không học nghe tiếng Nhật thường xuyên.


Nghe tiếng Nhật hàng ngày giúp bạn có thể tiếp xúc và trở nên quen thuộc với một ngôn ngữ mới, bạn hãy cố gắng nghe dù mình chưa thể hiểu hết được, cách này giúp cho tiếng Nhật ngấm dần vào trong tiềm thức của bạn. Như đứa bé, trước khi nó tập nói thì bắt buộc phải nghe trước, sau đó mới bập bẹ được từng từ và hoàn thiện việc nói trong quá trình phát triển. Và dĩ nhiên, bạn cũng nên cần học nghe tiếng Nhật như chúng, để có thể nói và giao tiếp thành thạo tiếng. Nhưng nghe thường xuyên là điều kiện bắt buộc nếu bạn muốn giỏi tiếng Nhật bền vững.

Tiếng Việt cũng thế, nhiều khi bạn nghe cũng chả hiểu được các ngôn từ hay thành ngữ mà nhiều người nói, cho nên tiếng Nhật cũng thế bạn lúc mới đầu học nghe chắc chắn bạn sẽ chẳng hiểu hết được những gì người ta nói, nhưng đừng nôn nóng và thật giữ bình tĩnh rồi sẽ có lúc bạn nghe hiểu thành thạo như người bản xứ thôi.

2. Bỏ qua phát âm khi học nghe tiếng Nhật.

Nhiền bạn có suy nghĩ rằng, nghe thì có liên quan đến phát âm đâu? Nhưng đầy chính là nguyên nhân dẫn đến việc nghe rồi cách luyện nói tiếng Nhật của bạn thất bại hoàn toàn. Bạn nhiều lần đã được nhiều người nói phát âm là “bố” của luyện nghe. Câu này hoàn toàn không sai. Đơn giản vì khi bạn phát âm sai, rồi cách ngữ điệu sai sẽ ngấm dần vào trong suy nghĩ sẽ khó sửa về sau. Đến khi nghe người bản xứ nói chuyện, hay xem phim, nghe đài bằng các giọng phát âm chuẩn, bạn sẽ bị sốc, trố mắt mà không hiểu người đó nói gì làm gián đoạn cuộc hội thoại. Vậy đây chính là sai lầm thứ 2 mà bạn mắc phải làm cho nhiều năm bạn không thể nghe được từ nào.
Luyện nói tiếng Nhật cùng bạn bè
Luyện nói tiếng Nhật cùng bạn bè

3. Thường xuyên nghe những bài quá khó.

Đầu tiên bạn phải ngồi lại và kiểm tra lại bản thân xem. mình đang ở mức nào, trình độ nào để chọn cho mình những bài nghe phù hợp, nhưng bạn lại cố lựa chọn cho mình những bài quá khó và nhanh nữa. Điều đó sẽ không giúp bạn cải thiện nhiều, và bạn nghe như “vịt nghe sấm “ dẫn đến tâm trạng chán nản, mệt mỏi.

Vậy hãy chọn cho mình những bài có độ khó phù hợp với trình độ của mình đừng nghe những bài dài, cách phát âm tắt rất khó nghe. Khi bạn đã cảm thấy thích thú với những bài nghe đơn giản rồi, hãy tiếp tục thử thách mình với những bài nghe khó hơn nhé.

Trên đây là 3 sai lầm khi bạn học nghe tiếng Nhật, khiến bạn học tiếng Nhật không tiến bộ chút nào. Giờ đây bạn đã biết rồi thì đừng bước theo dấu chân cũ nữa nhé. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc bạn thành công!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác