Đang thực hiện

4 bí mật của các siêu cao thủ tự học tiếng Nhật trên mạng tại nhà

Thời gian đăng: 09/06/2017 08:38
Ngày càng có nhiều người lựa chọn xu hướng tự học tiếng Nhật trên mạng để vừa nâng cao được trình độ ngôn ngữ, vừa có thể linh hoạt thời gian và tiết kiệm chi phí một cách đáng kể.
 
4 bí mật của các siêu cao thủ tự học tiếng Nhật trên mạng tại nhà
4 bí mật của các siêu cao thủ tự học tiếng Nhật trên mạng tại nhà
 
Sự chủ động trong thời gian và địa điểm học tập là một trong những ưu điểm vượt trội của hình thức tự học tiếng Nhật online mang lại. Tuy nhiên, phần lớn người học luôn trong trạng thái thụ động khi không có ai thúc đẩy trong quá trình học tập, vì vậy quá trình tự học luôn bị kéo dài và trì hoãn thời gian. Để khắc phục được nhược điểm này, các bạn hãy đọc bài viết tham khảo cách học tiếng Nhật online dưới đây nhé.
 

1. Xác định kế hoạch tự học tiếng Nhật trên mạng.


Việc tìm hiểu một ngôn ngữ cần phải có một mục đích nhất định, có thể là do bạn yêu thích nền văn hóa Nhật bản, hay muốn sử dụng nó là công cụ giúp bạn săn học bổng du học Nhật Bản, tìm kiếm một công việc với mức lương cao hơn,... Vì mỗi mục tiêu khác nhau sẽ có những cách học khác nhau và kế hoạch để học sao cho phù hợp nhất. Sau khi xác định được mục đích riêng của mình, bạn hãy lên kế hoạch để phân bổ thời gian tự học tại nhà với những phương pháp phù hợp. Hãy đảm bảo rằng cần tuân thủ theo đúng các quy trình đã đặt ra thì việc học mới có thể hiệu quả được.
 

2. Tạo không gian học tập dành cho riêng mình.


Việc tự học tiếng Nhật trên mạng giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian và công sức trong việc đi lại so với các lớp học truyền thống. Chính vì vậy bạn có thể thoải mải chọn lựa những địa điểm mình yêu thích để tiếp thu kiến thức hiệu quả nhất. Tốt nhất là nên chọn chỗ ngồi thoáng, có đầy đủ ánh sáng và gọn gàng, ngăn nắp. Ngoài ra, bạn còn có thể trang điểm cho chiếc bàn học của mình những chậu cây cảnh xinh xắn để thoải mái tinh thần khi học bài nhé.
 

3. Thu thập nguồn tài liệu học tiếng Nhật trên mạng phù hợp.


Mạng Internet là nguồn kiến thức khổng lồ giúp người học có thể tìm hiểu cặn kẽ, chi tiết một vấn đề từ căn bản cho đến cao cấp nhất. Nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật thì sẽ rất khó khăn nếu muốn tự học tại nhà khi chưa biết một chút gì về ngôn ngữ này. Nếu có thể, hãy cố gắng sắp xếp thời gian để đi học thêm tại các trung tâm tiếng Nhật để lấy kiến thức căn bản sao cho đúng và chuẩn nhất, sau đó mới bắt đầu tự học tại nhà theo nền tảng có sẵn. Bạn có thể tham khảo các giáo trình được các anh chị trước đó chia sẻ, được nhiều người đánh giá chất lượng trên các diễn đàn học tiếng Nhật.
 
Trung tâm tiếng Nhật uy tín tại Hà Nội
Trung tâm tiếng Nhật uy tín tại Hà Nội
 

4. Ghi chép lại những gì đã học được trên mạng.


Dù bạn học từ các trang web hay những kênh video dạy học tiếng Nhật online thì việc ghi chép lại kiến thức là bước không thể bỏ qua nếu muốn ghi nhớ nhanh và hiệu quả nhất. Thông thường nhiều người không thích ghi chép lại vì cho rằng những kiến thức trên mạng không bị mất đi và chúng ta có thể xem lại bất cứ khi nào mình muốn. Tuy nhiên, việc đó không chỉ mất thời gian mà còn khiến việc học không đem lại kết quả cao khi luôn phải tra đi tra lại một vấn đề liên tục mà không thể ghi nhớ được. Ngoài ra, hãy nhờ bạn bè, thầy cô hoặc tự đánh giá trình độ của mình qua những bài test đầy đủ 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết để biết được những nguồn tài liệu học phù hợp với mình.

Trên đây là một số chia sẻ từ trung tâm tiếng Nhật SOFL giúp các bạn nắm được những cách tự học tiếng Nhật trên mạng nhanh chóng và hiệu quả. Chúc các bạn thành công!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác