Đang thực hiện

4 bí quyết giúp bạn tự học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả nhất

Thời gian đăng: 14/03/2017 09:35
Có thể tự học tiếng Nhật tại nhà được không? Tự học theo lộ trình nào? Hãy cùng Nhật ngữ SOFL tham khảo bí quyết học hiệu quả dưới đây nhé.
Tự học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả
Tự học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả

Vì không thể sắp xếp được thời gian, nhiều người chọn cách tự học tiếng Nhật tại nhà. Thế nhưng, số người bỏ dỡ giữa chừng rất nhiều, một phần vì không có thời gian, một phần vì không có phương pháp học tập hiệu quả nên cho dù học trong một thời gian dài nhưng vẫn không hề cải thiện được chút kiến thức nào. Vậy làm sao để có thể học tốt tiếng Nhật tại nhà được?

Sử dụng các công cụ tự học tiếng Nhật tại nhà.

Ngày nay, do nhu cầu học ngôn ngữ Nhật tăng lên nhanh chóng ở Việt Nam, có rất nhiều trang web học tiếng Nhật online trên mạng, chẳng hạn như NHK World, Wow Japanese Youtube Channel, … cung cấp kiến thức nền tảng miễn phí cho các bạn ở trình độ sơ cấp và trung cấp. Bạn có thể kết hợp các thông tin trên web và những video dạy tiếng Nhật trên Youtube của người bản xứ để đa dạng cách học hơn. Nhớ là học theo trình tự cho trước chứ không nên học dàn trải và không tuân theo thứ tự các bài giảng nhé, tại vì kiến thức của bài trước sẽ bổ trợ rất nhiều cho kiến thức bài sau, đặc biệt là ngữ pháp tiếng Nhật.
Học tiếng Nhật online hiệu quả tuyệt đối
Học tiếng Nhật online hiệu quả tuyệt đối

Sử dụng tiếng Nhật trong cuộc sống hàng ngày.

Có một cách học tiếng Nhật khá hay nhưng cũng khá khó đối với người học là tập tư duy bằng tiếng Nhật, có nghĩa là bỏ qua bước suy nghĩ bằng tiếng Việt. Nếu bạn đã có những kiến thức căn bản, hãy thử áp dụng theo phương pháp này nhé. Bí quyết này sẽ giúp bạn tăng cường được khả năng ngôn ngữ, nhớ được lâu hơn và hình thành phản xạ khi sử dụng tiếng Nhật giao tiếp hàng ngày.

Lên thời gian biểu tự học tiếng Nhật tại nhà hợp lí.

Đối với những người đi làm thì việc sắp xếp thời gian để đảm bảo cân bằng giữ học và làm việc, gia đình là vô cùng cần thiết. Vì quỹ thời gian khá eo hẹp, bạn nên chia đều các khoảng thời gian để luyện các kĩ năng trong tiếng Nhật thay vì chỉ tập trung vào một kĩ năng duy nhất. Chẳng hạn như bạn dành 15 phút mỗi ngày để học ngữ pháp, 15 phút từ vựng, 15 luyện nói, 15 phút luyện nghe tiếng Nhật. Nhớ là phải học hàng ngày để lưu giữ được kiến thức lâu hơn. 
Luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả
Luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả

Tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Tự học tiếng Nhật tại nhà khiến bạn phải chủ động tìm hiểu mọi thứ, tuy nhiên cách học này sẽ hạn chế kĩ năng nghe nói của bạn rất nhiều. Chính vì vậy, bạn nên tạo môi trường học giao tiếp cho mình. Nếu tự ti về kiến thức của bản thân, bạn có thể tự luyện nói trước gương. Tuy nhiên, cách học tốt nhất là tham gia các câu lạc bộ, hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản, vừa có thể tìm hiểu về văn hóa, vừa có thể mở rộng mối quan hệ với các bạn người Nhật. Chúng ta phải hiểu rằng, muốn thành thạo ngôn ngữ, bắt buộc phải tiếp xúc nhiều với người bản xứ. Thứ nhất là do bạn sẽ có thể đánh giá được trình độ năng lực tiếng Nhật của bản thân, thứ hai là bạn có thể nâng cao các kĩ năng mềm trong giao tiếp tiếng Nhật một cách nhanh chóng.

Trên đây là 4 bí quyết giúp bạn tự học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả và tiến bộ nhanh nhất. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn một ngày làm việc và học tập tốt!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác