Đang thực hiện

4 chiến lược tăng sự tập trung khi tự học tiếng Nhật cấp tốc

Thời gian đăng: 04/06/2017 10:27
Vì phải ghi nhớ khối lượng kiến thức trong thời gian ngắn nên tự học tiếng Nhật cấp tốc ở nhà thường khá áp lực và căng thẳng. Hi vọng rằng những chia sẻ dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn tập trung học nhanh chóng và hiệu quải hơn.
 
4 chiến lược tăng sự tập trung khi tự học tiếng Nhật cấp tốc
4 chiến lược tăng sự tập trung khi tự học tiếng Nhật cấp tốc
 

1. Chọn không gian tự học tiếng Nhật cấp tốc.


Bạn cần tạo một không gian riêng và yên tĩnh, tránh ồn ào để có thể dễ dàng tập trung học hiệu quả hơn. Không gian học tiếng Nhật lý tưởng của nhiều người thường là trong thư viện, góc học tập tại nhà hoặc quán cà phê. Nên chọn chỗ học gần cửa sổ, có nhiều ánh sáng tự nhiên và luồng khí tự nhiên, thoáng mát. Nếu bạn không thích không gian học quá yên tĩnh vì dễ gây buồn ngủ hoặc lơ đãng thì hãy thử bật các bản nhạc Baroque trong khi học để vừa thư giãn vừa tập trung vào bài học hiệu quả hơn.
 

2. Đặt ra mục tiêu và cố gắng hoàn thành mục tiêu.


Theo quy luật thông thường 90/10, 10 phút bạn bỏ ra để lập kế hoạch sẽ giúp tiết kiệm được khoảng 90% thời gian hoàn thành công việc. Hãy chuẩn bị một tờ giấy và viết danh sách những công việc cần thực hiện trong ngắn hạn và dài hạn. Sau khi cảm thấy đã phân bổ công việc và thời gian hoàn thành mục tiêu hợp lý, bạn hãy bắt đầu thực hiện những công việc này và tự mình kiểm tra hiệu quả của chúng. Cần phải đảm bảo duy trì việc học tiếng Nhật mỗi ngày để trau dồi kiến thức thường xuyên và ghi nhớ lâu hơn.
 
Học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả mỗi ngày
 

3. Sắp xếp thời gian tự học tiếng Nhật cấp tốc.


Việc xác định thời điểm để học bài cũng rất quan trọng. Vì học khá áp lực nên bạn hãy phân bổ thành nhiều khoảng thời gian nhỏ để vừa học vừa nghỉ ngơi, tránh căng thẳng trong suốt thời gian dài, ảnh hưởng đến sức khỏe của người học. Dù phân bổ thời gian nào, bạn cũng không nên học sau 10 giờ tối vì đó là thời gian cơ thể cần nghỉ ngơi sau một ngày hoạt động nên sự tập trung sẽ không cao. Khả năng tập trung của con người tăng dần từ lúc sáng sớm cho đến gần trưa và giảm dần sau khi ăn trưa. Tuy nhiên hiệu suất tự học buổi trưa sẽ cao hơn buổi sáng sớm, đặc biệt là những môn học khó. Chu kỳ này được lặp đi lặp lại mỗi ngày nên bạn cần lưu ý thời gian để linh hoạt việc học hiệu quả.
 

4. Dùng sơ đồ Mind map ghi nhớ hiệu quả.


Bí quyết để tự học tiếng Nhật cấp tốc nhanh chóng là tập thói quen ghi nhớ bằng hình ảnh hoặc video theo từng ngữ cảnh cụ thể. Việc sử dụng sơ đồ tư duy Mindmap cũng là một bí quyết học vô cùng thông dụng và phổ biến hiện nay trong cộng đồng học ngoại ngữ. Bằng cách tóm tắt nội dung đã học bằng hình ảnh và thông qua những nhánh học từ chủ đề chính, bạn có thể tự do sáng tạo để sơ đồ thêm sinh động và thú vị. Đây cũng là cách ghi nhớ từ vựng và ngữ pháp tiếng Nhật nhanh chóng nhất trong một thời gian ngắn khi học cấp tốc.

Sự tập trung trong quá trình học sẽ đem lại hiệu quả gấp nhiều lần so với học thông thường và tiết kiệm thời gian nhiều hơn cho bạn. Vì vậy hãy thử những cách trên của trung tâm tiếng Nhật SOFL nếu muốn giải quyết khối lượng kiến thức nhanh chóng khi tự học tiếng Nhật cấp tốc tại nhà bạn nhé. Chúc các bạn thành công!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác