Đang thực hiện

4 Mẹo học ngữ pháp tiếng Nhật hay cho người Việt.

Thời gian đăng: 04/12/2017 14:30
Bên cạnh từ vựng, ngữ pháp chính là một phần không thể thiếu nếu bạn muốn học tiếng Nhật tốt. Vậy làm thế nào để học ngữ pháp tiếng Nhật nào hiệu quả? Hãy tham khảo ngay 4 mẹo dưới đây ngay nhé.
Học ngữ pháp tiếng Nhật

Đặt câu với mỗi ngữ pháp tiếng Nhật

Trong quá trình học tiếng Nhật hàng ngày, các bạn sẽ được học từ 2 đến 3 ngữ pháp. Có thể số lượng đó không quá nhiều, nhưng để sử dụng chúng thành thạo không phải điều đơn giản. Vì thế, để hiểu rõ hơn ngữ pháp và nhớ lâu hơn bạn nên áp dụng trực tiếp đặt câu với mỗi ngữ pháp với những từ mới được học. Như vậy, không những bạn nhớ được từ vựng mới mà còn áp dụng được ngữ pháp cơ bản vào trong những ngữ cảnh cụ thể của câu văn hay lời nói. Ngoài ra, bạn sẽ được các giáo viên và bạn bè chỉnh sửa để bạn vận dụng ngữ pháp một cách đúng và hiệu quả nhất

Tổng hợp ngữ pháp tiếng Nhật thường xuyên.

Bạn sẽ được học 2 đến 3 ngữ pháp mỗi ngày thì tính ra mỗi tuần, bạn sẽ tích lũy được 10 đến 15 ngữ pháp. Vì thế, để ghi nhớ hiệu quả và tiện cho việc tra cứu bạn nên tổng hợp lại các ngữ pháp đã học trong tuần và lên kế hoạch ôn tập hàng ngày. Người xưa đã có câu: “Trăm hay không bằng tay quen”. Đừng lười nhác, mà hãy ôn luyện thường xuyên để nhớ lâu và vận dụng hợp lý. Tuyệt đối, đừng nghĩ mình nhớ rồi, không cần ôn luyện nữa vì rất có thể bạn sẽ quên và sẽ trở nên bối rối khi gặp lại hoặc khó khăn khi cần dùng đến chúng.
Học các ngữ pháp tiếng Nhật có liên quan.
Học các ngữ pháp tiếng Nhật có liên quan.

Chủ động học các ngữ pháp tiếng Nhật có liên quan

Có rất nhiều cách diễn đạt tiếng Nhật bằng: Những kính ngữ đa dạng hay hệ thống đuôi câu. Trong ngữ pháp tiếng Nhật cũng vậy: Người ta có thể sử dụng nhiều ngữ pháp khác nhau, để diễn đạt tiếng Nhật. Nhưng, tất cả chúng đều mang một ý nghĩa như nhau dù sử dụng ở bất kỳ hình thức nào. Thế nên, bạn hãy ghi nhớ: Các cặp ngữ pháp đối lập nhau, tương đồng, hay có cấu trúc gần giống nhau. Để việc học có hiệu quả với các cặp ngữ pháp này, thì bạn nên làm sổ tay ngữ pháp để tiện theo dõi nhé.

Làm nhiều bài tập.

 “Văn ôn, võ luyện”, trong tất cả mọi trường hợp dù bạn học gì, thì việc luyện tập hàng ngày là cách bạn ghi nhớ và nắm chắc kiến thức nhất. Vì thế, bạn hãy làm bài tập thật nhiều qua : Đề thi JLPT, đề thi tiếng Nhật, sách bài tập, sách giáo khoa… để vận dụng những kiến thức ngữ pháp tiếng Nhật đã học một cách thuần thục và nhuần nhuyễn nhất. Với cách này, bạn sẽ quen và nhớ ngữ pháp vô cùng hiệu quả và rất tự nhiên.
Để có thể học tiếng Nhật tốt, bạn phải học đủ 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết. Và để bạn có thể giao tiếp bằng tiếng Nhật tốt, thì bạn phải nghe và nói tiếng Nhật tốt. Do vậy, để nghe và nói chuẩn xác và hiểu được đúng nghĩa ra. Thì ngoài việc phát âm chuẩn, kết hợp với kho tàng từ vựng ra chính là bạn phải nắm chắc ngữ pháp.
Trên đây là những mẹo hay học ngữ pháp tiếng Nhật dành cho người Việt. Hy vọng rằng chúng sẽ mang đến những hiệu quả tích cực nhất cho việc học của bạn. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tốt.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác