Đang thực hiện

4 nguyên tắc để học cách phát âm tiếng Nhật chuẩn

Thời gian đăng: 24/02/2017 09:08
Việc biết cách phát âm tiếng Nhật chuẩn sẽ giúp bạn sẽ truyền đạt thông tin một cách chính xác nhất đến với người nghe thì chất lượng giao tiếp sẽ cao hơn rất nhiều.

Cách học phát âm tiếng Nhật chuẩn

Phát âm sai là một trong những lỗi thường gặp nhất của người Việt khi học ngoại ngữ. Đối với tiếng Nhật cũng vậy không phải ai khi học cũng biết cách phát âm tiếng Nhật chuẩn dù đã đầu tư rất nhiều thời gian và công sức kể cả khi bạn là người học giởi ngữ pháp, có vốn từ vựng phong phú.

Học cách phát âm tiếng Nhật chuẩn với  4 nguyên tắc.

1. Nên chú ý theo dõi khẩu hình miệng.

Bạn nên chú ý theo dõi khẩu hình miệng, cách đặt lưỡi,... của giáo viên trong các buổi học sau đó cố gắng luyện tập theo thì khi đó sẽ giúp bạn học được cách phát âm chuẩn. Ngay từ khi học từ bảng chữ cái tiếng Nhật  thì bạn nên luyện cho mình thói quen không để đến khi mắc lỗi mới sửa thì như vậy sẽ rất tốn nhiều thời gian và công sức.
Học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả nhất

2. Nghe thật nhiều.

Việc này sẽ mang lại những kết quả cao nếu bạn kiên trì trong một thời gian dài hãy nghe và nhắc lại, vừa học cách phát âm lại vừa luyện nghe tiếng Nhật một công đôi việc giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian mà vẫn hiệu quả.

3. Thực hành nhiều.

Khi thực hành nhiều sẽ giúp bạn hình thành được những phản xạ tự nhiên cũng như sửa được những lỗi phát âm mà bạn còn mắc phải. Việc nói chuyện với bạn bè bằng tiếng Nhật hay tận dụng trong những buổi học sẽ giúp bạn tiến bộ rất nhiều giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp tiếng Nhật mà không còn sợ bị nói sai.

4. Luyện phát theo nguyên lý.

Đối với tiếng Việt thì khi nói thì âm thanh sẽ được tạo ra tại cổ họng nên cách phát âm nghe khá “nặng” và nhấm mạnh từ khá nhiều trong khi tiếng Nhật âm phát ra hầu hết từ vòng miệng thường nhẹ hơn. Trong tiếng Nhật có những nguyên lý phát âm nếu không biết được thì bạn khó có phát âm chuẩn và tự nhiên nhất.
Luyện phát âm tiếng Nhật chuẩn
Luyện phát âm tiếng Nhật chuẩn

Ví dụ:

   -ni thì bạn phát âm ở vòm miệng, còn ní thì bạn cần sử dụng cả cổ họng nữa, bằng cách mở rồi đóng khí. Đó chính là     phát âm cổ họng.

   -Cách đọc chữ つ "tsu": Áp lưỡi lên sát vòm trên và đầu lưỡi sát kẽ răng để cho không khí rít qua kẽ răng.

   -Ra; ri; ru; re; ro(ら;り;る;れ;ろ:Mặc dù được phiên âm là chữ r nhưng những chữ cái trong hàng ra được người nhật phát âm gần với chữ l hơn.

Với 4 nguyên tắc để học cách phát âm tiếng Nhật chuẩn trong bài viết trên sẽ là những thông tin bổ ích giúp bạn đạt được những kết quả cao cho việc học của mình.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác