Đang thực hiện

4 thành quả kiên trì đọc hiểu tiếng Nhật sơ cấp mang lại

Thời gian đăng: 14/07/2018 09:20

Đọc hiểu tiếng Nhật là kỹ năng xuyên suốt trong quá trình học tiếng Nhật sơ cấp và nâng cao. Nó cũng có trong tất cả các đề thi năng lực Nhật ngữ. Nếu chăm chỉ học bạn sẽ còn có thể cải thiện nhiều thứ khác nữa đấy!

Chăm chỉ đọc hiểu - biết được nhiều từ mới và Kanji

Chăm chỉ đọc hiểu để biết thêm nhiều từ Kanji
Chăm chỉ đọc hiểu để biết thêm nhiều từ Kanji

Nếu bạn hay làm bài tập đọc hiểu trong cuốn đọc hiểu thì sẽ biết, mỗi bài không chỉ xuất hiện các từ vựng trong giáo trình. Nó sẽ có thêm các phần từ vựng liên quan đến chủ đề đang học, ví dụ ở bài 2 trong giáo trình tiếng Nhật Mina no Nihongo bạn sẽ biết được nhiều tên các quốc gia bằng tiếng Nhật qua các bài đọc hiểu. Tóm lại, đây là cách bạn đa dạng từ mới tiếng Nhật cho mình rất hiệu quả.

Luyện phát âm và tốc độ nói

Phần đọc hiểu tiếng Nhật sơ cấp thường sẽ ở hai dạng là một đoạn văn sau đó bạn trả lời câu hỏi, hoặc một đoạn văn chưa đầy đủ, bạn phải điền các từ còn thiếu vào chỗ trống. Và thường giáo viên sẽ yêu cầu học viên đọc to và dịch các câu đó ra tiếng Việt. Đây là thời gian để bạn học nói tiếng Nhật liên tục và được giáo viên sửa sai lỗi phát âm cho mình. Tận dụng cách học này ở nhà, bạn có thể đem lại cho mình những kỹ năng vô cùng quan trọng đó là biết cách ngắt nghỉ câu bằng tiếng Nhật, cách lên xuống và tốc độ nói của mình. Sau nhiều lần luyện tập như vậy bạn có thể thay đổi cách đọc sao cho giống với người Nhật hơn.

Luyện cách dịch câu văn dài

Dịch các bài văn tiếng Nhật
Dịch các bài văn tiếng Nhật

Thông qua một bài đọc hiểu tiếng Nhật, các bạn học tiếng Nhật sơ cấp, bạn còn có thể luyện dịch các câu văn. Đây là một cách để củng cố lại ngữ pháp, nhận diện và phản xạ với các ngữ pháp tiếng Nhật đã học. Bạn nên áp dụng cách học này ngay từ khi mới bắt đầu vì làm như vậy bạn sẽ hiểu được rõ về cách dùng của ngữ pháp một cách rõ ràng. Và có một mẹo rất hay cho các bạn khi học tiếng Nhật nên nhớ đó là: Tiếng Nhật thì luôn ngược lại với tiếng Việt. Khi dịch tiếng Nhật hãy dịch chủ ngữ sau đó dịch ngược từ cuối câu lên. Làm theo cách này bạn sẽ thấy rất đơn giản mà lại còn hiệu quả.

Học Kanji

Chắc chắn một điều không thể không nhắc đến mà lợi ích khi bạn chăm chỉ đọc hiểu tiếng Nhật sơ cấp mang lại đó là tiếp cận nhiều với các chữ Kanji. Ở giáo trình tiếng Nhật sơ cấp sẽ có thêm phần phụ đề hiragana ở phía trên, tuy nhiên do trong các bài đọc hiểu thường được sử dụng thay thế rất nhiều bằng chữ Kaji, nên người học có thể tận dụng để nhớ được mặt chữ. Đọc càng nhiều thì tiếp xúc càng nhiều và cũng nhờ đó mà nhớ được các nhiều chữ và ý nghĩa của nó.

Các bạn hãy chăm chỉ đọc hiểu tiếng Nhật nhiều lên nhé. Những lợi ích mà Trung tâm tiếng Nhật SOFL vừa chia sẻ hẳn ít bạn sẽ nhận ra nhưng nó có hiệu quả thực sự đấy. Chúc các bạn học tiếng Hàn vui vẻ và thành công!

 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác