Đang thực hiện

4 thói quen học tiếng Nhật cần được thay đổi càng sớm càng tốt.

Thời gian đăng: 24/11/2017 15:07
Dưới đây là những thói quen khiến việc học tiếng Nhật của bạn không hiệu quả. Hãy tham khảo để khắc phục ngay nhé.
Học tiếng Nhật.
Học tiếng Nhật.

Bạn thường trì hoãn tất cả thời gian học tiếng Nhật

Bạn có hay rơi vào tình trạng vắt chân lên cổ để hoàn thành bài tập vì sắp đến hạn nộp mặc dù trước đó có nhiều thời gian nhưng bạn vẫn không hề mảy may đến nó? Nếu điều đó thường  xảy ra, thì cũng có nghĩa là việc học tiếng Nhật của bạn luôn bị trì hoãn vì một số lý do nào đó. Nguyên nhân tại sao ư? Việc học dồn, thức khuya, thiếu ngủ... không những ảnh hưởng xấu đến việc học mà về lâu dài còn rất hại đến sức khỏe của bạn. Hãy thay đổi điều này nhanh nhất có thể vì nó sẽ giúp bạn sẽ thực hiện mọi việc dễ dàng  và chỉnh chu nhất nếu có đủ khoảng thời gian cần thiết.  Và tất nhiên việc đạt được những kết quả cao sẽ không phải là việc quá bất ngờ.

Không ngủ đủ giấc

Thức khuya đang là tình trạng chung dễ gặp ở các bạn trẻ hiện nay. Có nhiều lý do để không dành đủ thời gian cho giấc ngủ. Nhiều bạn đã quen làm "cú đêm" nên toàn thức muộn để học, còn buổi sáng lại ngủ nướng. Cũng có bạn thức khuya cày game, hay xem cho hết vài bộ phim...Nhiều bạn sẽ nghĩ đây là sẽ là khoảng thời gian yên tĩnh và tốt cho việc học nhưng thực tế đây là một thói quen không hề tốt chút nào và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe như: suy giảm của não bộ, nguy cơ bị bệnh tim cao... Do đó, hãy lựa chọn thời gian học hợp lý,  cố gắng ngủ đủ giấc vì có như thế vậy mới đảm bảo được sức khỏe, độ minh mẫn để bạn có thể tiếp thu kiến thức tốt nhất.
Không ngủ đủ giấc.
Không ngủ đủ giấc.

Lãng phí thời gian cuối tuần

Trong suốt quá trình học tiếng Nhật, bạn vẫn nên có một khoảng thời gian cuối tuần, vui chơi giải trí cùng bạn bè hoặc tham gia một vài hoạt động yêu thích để giảm áp lực và căng thằng. Tuy nhiên bạn không phải nhất thiết chơi bằng hết những ngày cuối tuần, thậm chí lãng phí nó vì không làm gì cả. Cuối tuần cũng là khoảng thời gian tuyệt vời để bạn ôn lại bài vở, thư thả hoàn thành một số bài tập hoặc tham gia một lớp học nào đó. Một cách dễ dàng để đảm bảo thời gian cuối tuần của bạn không bị lãng phí là dành thời gian cụ thể vào mỗi thứ bảy hoặc chủ nhật dành thời gian cho việc tham gia những câu lạc bộ tiếng Nhật để trao đổi và tích lũy thêm nhiều kiến thức khác nữa ngoài sách vở.

Không học tiếng Nhật bài bản

Nếu như tự học một cách vô hướng thì bạn chỉ đánh mất những khoảng thời gian và công sức quý giá mà đổi lại những kết quả không hề tương xứng. Thay vào đó hãy chọn cho mình mình một hình thức học phù hợp và cách học hiệu quả tương ứng. Tham gia các lớp học tiếng Nhật là cách phổ biến nhất để bạn có thể học tập một cách bài bản nhất theo hệ thống chuẩn quốc tế, còn nếu không bạn có thể tìm các bài học tiếng Nhật online ở nhà nhưng hãy chắc chắn rằng chúng được lựa chọn từ những nguồn chất lượng.
Hy vọng với những chia sẻ của Trung tâm tiếng Nhật SOFL trên đây sẽ giúp bạn nhận ra những thói quen chưa tốt trong quá trình học tiếng Nhật của mình để khắc phục trong thời gian ngắn nhất. Chúc các bạn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác