Đang thực hiện

4 thủ thuật giúp bạn luyện nói tiếng Nhật hiệu quả nhanh chóng

Thời gian đăng: 01/04/2017 08:31
Làm thế nào để tăng được phản xạ khi luyện nói tiếng Nhật với người bản xứ? Hãy cùng trung tâm tiếng Nhật SOFL tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé. 
4 thủ thuật giúp bạn luyện nói tiếng Nhật hiệu quả nhanh chóng
4 thủ thuật giúp bạn luyện nói tiếng Nhật hiệu quả nhanh chóng

Kĩ năng nghe và nói luôn là trở ngại đối với người Việt khi học giao tiếp. Do thói quen học ngữ pháp và từ vựng để đối phó với những kì thi năng lực tiếng Nhật mà người học thường không chú tâm đến kĩ năng sử dụng ngôn ngữ trong giao tiếp hàng ngày. Có bạn phát âm rất chuẩn nhưng khi nói vẫn bị ngập ngừng, khó khăn để hoàn thành một câu nói đơn giản vì không tiếp xúc nhiều với văn nói của người bản xứ, dẫn đến khả năng phản xạ kém. Và bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng này để luyện nói tiếng Nhật tốt hơn.
 

1. Sử dụng hình ảnh để luyện nói tiếng Nhật.


Bạn có thể sử dụng các hình ảnh minh họa để học nói tiếng Nhật hiệu quả hơn mà không gây nhàm chán trong quá trình học. Nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy thử lấy những bức tranh đơn giản, sau đó mô tả lại những gì nhìn thấy trong bức tranh đó bằng tiếng Nhật. Cố gắng tập nói càng nhanh càng tốt. Kiên trì rèn luyện sau một thời gian, bạn sẽ nhận thấy khả năng phản xạ của bạn tăng lên rõ rệt. Khi đã trau dồi được nhiều từ vựng tiếng Nhật hơn, hãy nhìn lại bức tranh và miêu tả chi tiết hơn theo quan điểm của mình bằng tiếng Nhật. Sự chủ động trong tư duy sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nói tốt hơn. 
học tiếng Nhật online
Xem Thêm : Cách học tiếng Nhật online hiệu quả
 

2. Luyện nói tiếng Nhật qua hình thức Q&A.


Cách học này bắt buộc bạn phải có hai người trở lên, một người hỏi và một người trả lời. Nếu không, bạn cũng có thể tự tập nói trước gương, có nghĩa là đóng vai trò của 2 người vừa hỏi vừa trả lời. Đây là phương pháp học tiếng Nhật rất hiệu quả nếu bạn đã có kiến thức nền tảng về phát âm khá và vốn từ vựng nhiều. Bước đầu tiên hãy bắt đầu từ những bộ câu hỏi đơn giản trước và sau đó nâng dần độ khó để đánh giá năng lực của bạn đang ở mức nào. Không nên chọn những câu khó ngay từ khi mới bắt đầu học vì chúng sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn và mất nhiều thời gian để suy nghĩ, sắp xếp câu từ hơn, dẫn đến sự chán nản và bỏ cuộc. 
 

3. Luyện nói tiếng Nhật theo phim.


Nếu bạn là một fan trung thành của phim Nhật Bản thì đây là cách học vô cùng hiệu quả và thú vị dành riêng cho bạn. Luyện nói tiếng Nhật theo phim sẽ giúp bạn hình thành phản xạ và nói trôi chảy hơn. Mục đích chính của cách học tiếng Nhật cơ bản này chính là sự tập trung vào tốc độ và sự chính xác. Một điều cần lưu ý là nên chọn những đoạn phim khoảng 2 đến 3 phút, có phụ đề và phiên âm với những ngôn từ đơn giản. Đặc biệt là nên chọn các bộ phim bạn yêu thích thì sự tập trung và hứng thú với việc học sẽ cao hơn.
Học tiếng Nhật cơ bản
Học tiếng Nhật cơ bản
 

4. Tự hình dung tình huống hội thoại trong đầu.


Cách học “tự kỷ” này khá thú vị và mới lạ đối với nhiều người học. Bạn hãy tự chọn chủ đề mà mình yêu thích, sau đó hình dung và mô tả lại trong đầu bằng tiếng Nhật. mới ban đầu có thể bạn chỉ hình dung được những tình huống đơn giản nhưng sau thời gian luyện tập và trau dồi thêm kiến thức mới, bạn sẽ dễ dàng xây dựng trong đầu những đoạn hội thoại phức tạp hơn. Hãy nói bất kì điều gì mà bạn hình dung được, có nghĩa là tư duy tới đâu, nói tới đó. Không chỉ giúp bạn rất nhiều trong cách phát âm chuẩn tiếng Nhật mà còn cải thiện khả năng phản xạ lên một cách rõ rệt chỉ sau một thời gian ngắn. 

Trên đây là 4 thủ thuật giúp bạn luyện nói tiếng Nhật hiệu quả. Chúc các bạn thành công và sớm chinh phục tiếng Nhật!


 
Trung tâm tiếng Nhật SOFL - Địa chỉ học tiếng Nhật uy tín nhất tại Hà Nội


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác