Đang thực hiện

4 tuyệt chiêu học nghe tiếng Nhật của các siêu cao thủ N1

Thời gian đăng: 08/04/2017 09:07
Dù bạn là người mới bắt đầu hay đãvà đang học nghe tiếng Nhật thì hãy thử áp dụng một trong những tuyệt chiêu học thú vị dưới đây xem nhé!
Học nghe tiếng Nhật hiệu quả
Học nghe tiếng Nhật hiệu quả
 

Tuyệt chiêu 1: Học nghe tiếng Nhật chủ đề yêu thích.


Bí quyết để khơi gợi nguồn cảm xúc của bản thân khi học ngoại ngữ đó chính là tìm hiểu những gì mình yêu thích bằng ngôn ngữ đó. Việc bắt đầu học bằng những thứ có tính hàn lâm luôn khiến chúng ta mệt mỏi và chán nản khi học trong một thời gian dài. Thay vì học những thứ nhàm chán và khô khan trong các cuốn giáo trình, bạn hãy chủ động tự tìm cho mình những chủ đề yêu thích để việc tiếp thu kiến thức trở nên nhẹ nhàng và dễ dàng hơn. Nguồn cảm hứng có thể là những bộ phim hoạt hình Nhật Bản, những bài hát với giai điệu nhẹ nhàng, vui tươi hay học tiếng Nhật qua video của các blogger trên kênh Youtube,...
 

Tuyệt chiêu 2: Học nghe tiếng Nhật bằng cách đọc và lặp lại.


Tất nhiên đây là bí kíp mà ai cũng biết khi học ngoại ngữ, và chúng cũng đã chứng minh cho tính hiệu quả của mình với bất kì đối tượng nào. Đầu tiên hãy chọn một đoạn video mình yêu thích, sau đó đọc bản transcript một lượt để nắm ý chính, bật bài nghe 1 lần và bắt chước lại giọng nói của người bản xứ trong lần thứ 2. Khi vừa nghe vừa đọc lại, bộ nhớ của chúng ta sẽ khớp âm nghe được, mặt chữ chúng ta đang xem và cách phát âm tiếng Nhật chuẩn của từ. Có nghĩa là bạn đã tận dụng cả 3 thứ trong cùng một lúc, chắc chắn sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với cách học chỉ nghe hoặc nói.
học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Cách học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả
 

Tuyệt chiêu 3: Chọn bài học nghe tiếng Nhật phù hợp với trình độ.


Nghe nhiều sẽ rất tốt cho phản xạ của bạn, nhưng nếu bạn nghe nội dung quá khó và chuyên sâu về một lĩnh vực thì trình độ của bạn sẽ chỉ dừng lại ở mức làm quen với tốc độ nói và âm điệu của người bản xứ. Việc nghe mãi mà không thể hiểu sẽ sinh ra chán nản trong một thời gian dài. Thay vào đó, bạn nên chọn những nội dung nghe đơn giản, phù hợp với trình độ của mình hơn. Nếu muốn nghe tiếng Nhật dưới hình thức là một chương trình radio, phim ảnh hay chương trình thực tế thì không được quá khó và bạn có thể hiểu được khoảng 80% nội dung bài nghe. Để đánh giá được khả năng của bản thân, bạn có thể tự kiểm tra bằng cách chọn một bài bất kì và căn bản nhất trở lên, đến một mức mà bạn không thể hiểu hoàn toàn thì hãy dừng lại, đó chính là trình độ nghe của bạn ở hiện tại.
 

Tuyệt chiêu 4: Ghi chép chính tả khi học nghe tiếng Nhật.


Khả năng ghi nhớ của não bộ sẽ cải thiện đáng kể nếu chúng ta vừa nghe vừa ghi chép lại các từ nghe được. Không chỉ vậy, chép chính tả còn giúp chúng ta chú tâm hơn những từ vựng nhỏ lẻ hay bị người bản xứ nói lướt qua hoặc giản lược trong quá trình nói chuyện. Có nghĩa là kĩ năng sử dụng ngữ pháp tiếng Nhật cũng được tăng lên đáng kể khi bạn phải đọc lại đoạn ghi chép và hoàn chỉnh các câu văn. Tuy nhiên, để tránh nhàm chán trong quá trình phải tập trung cao độ trong thời gian dài, bạn nên bớt thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn hoặc chọn những bài nghe có độ dài từ 3 phút trở xuống để học. 

Trên đây là 4 tuyệt chiêu mà trung tâm tiếng Nhật SOFL muốn giới thiệu cho các bạn để cải thiện kĩ năng khi học nghe tiếng Nhật. Chúc các bạn thành công!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác