Đang thực hiện

4 việc cần làm ngay nếu muốn học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả

Thời gian đăng: 04/01/2018 14:19
Thực hiện 4 việc dưới đây sẽ giúp việc học tiếng Nhật giao tiếp của bạn hiệu quả hơn cũng như cải thiện trình độ của mình nhanh chóng.
Học tiếng Nhật giao tiếp.
Học tiếng Nhật giao tiếp.

Tập nói chậm khi bắt đầu học tiếng Nhật giao tiếp

 Khi mới học tiếng Nhật giao tiếp bạn nên nói chậm rãi và cố gắng trình bày vấn đề dễ hiểu để chủ động kiểm soát lỗi phát âm, lỗi dùng từ và lỗi ngữ pháp. Nói chậm, không có nghĩa là bạn không có năng lực. Nếu để ý kỹ hơn một chút, bạn sẽ thấy rằng những vị học giả nổi tiếng hay nguyên thủ quốc gia thường đọc những bài phát biểu hay thuyết trình khá chậm và diễn cảm để mọi người có thể hiểu hết thông điệp những vị đó muốn truyền đạt. Ngoài ra, nếu cố gắng nói quá nhanh mà dùng sai từ có thể khiến đối phương cảm thấy không được tôn trọng, từ đó dẫn tới những hiểu lầm không đáng có.

Suy nghĩ kỹ trước khi trả lời

Khi được hỏi, đa số mọi người có xu hướng trả lời lại ngay lập tức. Thực tế, người đưa ra câu hỏi lại có mong một câu trả lời rõ ràng, đúng ý thay vì kiểu trả lời hời hợt cho qua hoặc không đi vào vấn đề chính. Vì vậy, bạn nên dành thời gian suy nghĩ thật kỹ mới trả lời, điều này vừa giúp nâng giá trị trong câu trả lời của bạn, vừa giúp kiểm soát nội dung nói để bạn có thời gian lựa chọn từ và ngữ pháp để trả lời lại cho phù hợp. Hoặc nếu bạn không muốn để người khác mất thời gian trong khi chờ suy nghĩ, bạn có thể áp dụng cách kéo dài thời gian suy nghĩ câu trả lời mà không khiến người khác khó chịu.
Thay vì từng từ hãy học cụm từ tiếng Nhật.
Thay vì từng từ hãy học cụm từ tiếng Nhật.

Thay vì từng từ hãy học cụm từ tiếng Nhật.

Nếu muốn trau dồi vốn từ vựng tiếng Nhật của mình nhanh chóng và hiệu quả, đây là cách bạn có thể thử áp dụng. Thực tế, khi học những từ vựng rời rạc trong thời gian dài mà không có cơ hội nghe nhắc lại, bạn sẽ khó có thể nhớ hết nội dung của các từ đó, ngược lại nếu học theo cụm từ, bạn có thể nhớ các áp dụng từ đó trong những ngữ cảnh cụ thể trong thực tế, từ đó, sẽ nhớ từ vựng được lâu hơn.

Học tiếng Nhật giao tiếp bằng cách lắng nghe

Khi giao tiếp, hầu hết mọi người chỉ tập trung xem mình nói như vậy đã đúng chưa, chuẩn chưa, âm tiết tốt không, mà quên lắng nghe những điều đối phương nói để học hỏi theo. Điều này thật sai lầm, bởi khi giao tiếp với người nước ngoài, bạn có cơ hội học phong cách trò chuyện, ngữ pháp và từ vựng chuẩn họ dùng khi nhắc đến một chủ đề cụ thể. Thế nên, mỗi khi có cơ hội, hãy tập trung lắng nghe, ghi chép lại những điều cần thiết, việc đó sẽ giúp bạn làm giàu cho vốn từ, ngữ pháp, luyện viết,…

Cố gắng duy trì cuộc hội thoại

Giao tiếp là sự tương tác hai chiều. Trong hội thoại tiếng Nhật, bạn không thể lúc nào cũng là người nói, mà phải để đối phương có cơ hội lên tiếng, từ đó câu chuyện không bị cụt và thú vị hơn.Đặt ra những câu hỏi đơn giản, dễ trả lời sẽ giúp duy trì câu chuyện như: Ý của bạn về vấn đề này như thế nào? Thế còn bạn? Bạn nghĩ sao? Để học tiếng Nhật giao tiếp tốt, đòi hỏi bạn cần phải luyện tập thường xuyên. Do đó, ngoài những lưu ý trên, bạn nên tìm cách thường xuyên trò chuyện với tiếng Nhật với người có khả năng phát hiện và sửa lỗi cho bạn dưới nhiều hình thức như trực tiếp hoặc qua các ứng dụng trò chuyện trực tuyến.
Hãy áp dụng những bí kíp trên đây để học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả hơn nhé. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác