Đang thực hiện

5 bí mật thành công của các cao thủ học tiếng Nhật online

Thời gian đăng: 11/03/2017 09:05
Ngày càng có nhiều người chọn xu hướng học tiếng Nhật online để vừa nâng cao trình độ học vấn của mình, vừa tiết kiệm được chi phí và thời gian đáng kể.
5 bí mật thành công của các cao thủ học tiếng Nhật online
5 bí mật thành công của các cao thủ học tiếng Nhật online

Sự chủ động trong việc lựa chọn thời gian, địa điểm và cả tiến trình học tập là ưu điểm mà khóa học online mang lại. Tuy nhiên, có nhiều người luôn trong trạng thái thụ động nếu không có ai bắt ép, thúc đẩy làm việc, thế nên để khóa học thường bị trì hoãn nhiều thời gian và tệ hơn nữa là bỏ dở giữa chừng. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn khắc phục nhược điểm này khi học tiếng Nhật online.

1. Xác định mục tiêu và kế hoạch học tiếng Nhật online của bạn.

Việc học một ngôn ngữ cần có một mục đích nhất đình, có người vì yêu thích văn hóa Nhật Bản, có người lại muốn sử dụng nó trong công việc hay đi du học,... Việc đầu tiên mà bạn phải làm là xác định chính xác bạn cần gì khi học ngôn ngữ này. Mục tiêu càng rõ ràng thì bạn càng có thêm động lực để kiên trì học tốt tiếng Nhật. Sau khi có mục tiêu riêng cho mình, hãy lên kế hoạch phân bổ thời gian trong ngày và các phương pháp học tiếng Nhật phù hợp. Bạn cần phải đảm bảo cam kết tuân theo đúng quy trình như đã định thì việc học mới hiệu quả được.

2. Tạo không gian học tiếng Nhật online cho mình.

Việc học tiếng Nhật online giúp bạn khá nhiều trong tiết kiệm thời gian và công sức đi lại hơn các lớp truyền thống. Vì vậy bạn có thể thoải mái lựa chọn địa điểm phù hợp với mình để tiếp thu kiến thức tốt nhất. Có người thích sự yên tĩnh và riêng tư, tuy nhiên có người lại thích học trong môi trường ở quán cà phê, có tiếng xe cộ và tiếng rầm rì nói chuyện, điều quan trọng là hãy để điện thoại ở chế độ yên lặng và tắt mạng xã hội nhé. 
Tạo cho mình một không gian học tiếng Nhật online
Tạo cho mình một không gian học tiếng Nhật online

3. Chủ động đặt câu hỏi và thảo luận.

Nếu bạn tham gia một khóa học tiếng Nhật online của trung tâm tiếng Nhật thì bên cạnh việc có tài liệu video học tiếng Nhật, bạn còn được các thầy cô tại trung tâm giải đáp mọi thắc mắc trong bài học thay vì tự ngồi nghiên cứu như tự học tại nhà. Vì vậy nếu có thắc mắc gì, hãy mạnh dạn hỏi để hiểu bài kĩ hơn nhé. Còn nếu bạn tự học, thì hãy hỏi trên các diễn đàn người học tiếng Nhật nếu tìm không ra câu trả lời. Tuy rằng bạn tự nghiên cứu sẽ nhớ được vấn đề lâu hơn nhưng sẽ mất thời gian rất nhiều. 

4. Lập nhóm học tiếng Nhật online.

Do học online nên bạn chỉ có thể tiếp xúc với thầy cô qua mạng Internet chứ không hề có ràng buộc với bạn học, điều này khá là bất lợi vì cùng nhau học tập và trao đổi là cách để giúp chúng ta nhận ra được những lỗi sai của mình và nhanh chóng tiến bộ. Nếu không theo học tiếng Nhật trực tuyến theo mô hình lớp học, bạn có thể tự lập cho mình một nhóm hoặc tham gia các nhóm học tiếng Nhật trên trang mạng xã hội. Đây là môi trường học tập vô cùng lí tưởng vì bạn sẽ có cơ hội được “thỉnh giáo” các cao thủ học tiếng Nhật thành tài đó.
Học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả tại SOFL
Học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả tại SOFL

5. Ghi và soát lại những gì bạn học được trong video.

Các khóa học tiếng Nhật online thường không bắt bạn phải ghi chép lại những kiến thức đã giảng, thế nhưng nếu bạn không chủ động ghi lại thì kiến thức sẽ bị quên đi rất nhanh. Mặc dù bạn có thể xem lại video nhưng làm như vậy sẽ mất rất nhiều thời gian khi phải xem lại từ đầu nếu bạn không nhớ được nội dung mình cần biết ở phân đoạn nào. Bên cạnh đó, hãy tự tạo cho mình những bài kiểm tra để đánh giá trình độ của mình hiện tại đang ở mức nào, từ đó điều chỉnh, thay đổi phương pháp học sao cho phù hợp.

Trên đây là 5 kinh nghiệm giúp bạn tự học tiếng Nhật online tại nhà hiệu quả. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn có một ngày làm việc và học tập vui vẻ!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác