Đang thực hiện

5 bí quyết học tiếng Nhật cơ bản thành công.

Thời gian đăng: 20/12/2017 14:46
Trong bài viết dưới đây, trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ tiết lộ với các bạn 5 bí quyết để học tiếng Nhật cơ bản hiệu quả. Đừng bỏ lỡ nhé.
Học tiếng Nhật cơ bản.
Học tiếng Nhật cơ bản.

Học tiếng Nhật cơ bản thường xuyên trải đều trong tuần.

Làm mọi thứ một cách thường xuyên là một trong những cách tốt nhất cho sự thành công lâu dài là làm. Điều này đúng khi áp dụng với học tiếng Nhật. Hầu hết những người gắn bó với việc học trong thời gian dài chắc chắn đều dành một vài phút luyện tập mỗi ngày hoặc hai ngày còn nếu gián đoạn thì tính hiệu quả sẽ giảm đi rất nhiều và thậm chí là từ bỏ vì khi khiến thức không được liền mạch, không được ôn lại, thực hành thì bạn sẽ rất nhanh quên, nhất là khi mới bắt đầu.

Không nên học tiếng Nhật cơ bản bằng cách nhồi nhét.

Nhiều nghiên cứu tâm lý học cũng đã chỉ ra rằng nhồi nhét nhiều thông tin vào một thời gian ngắn giảm khả năng tiếp nhận so với việc phân chia hợp lí. Điều này đúng cho tất cả các loại kỹ năng, từ việc học một ngôn ngữ để ném một quả bóng, chơi một trò chơi hoặc lái máy bay. Để làm chủ một ngôn ngữ, tốt hơn bạn nên học một lượng phù hợp mỗi ngày và gắn bó trong thời gian dài. Thay vào nhồi nhét quá nhiều kiến thức để rồi ứ đọng và không kịp “tiêu hóa” hết thì bạn nên xây dựng thói quen phân bố thời gian học, hoặc nhiều lần ngắn hạn trong một khoảng thời gian dài hơn.

Cân bằng giữa kiến thức mới và cũ.

Khi các kỹ năng ngôn ngữ của bạn đang ở thời điểm tốt nhất, bạn nên tập trung vào việc học những điều mới. Thời gian tốt nhất để ôn lại là khi bạn đang ở trên bờ vực của sự lãng quên, vì vậy nếu bạn cảm thấy đã quên quá nửa thì bạn nên ôn lại ngay lập tức. Thực tế cho thấy rằng những người học tiếng Nhật thành công nhờ vào sự cân bằng giữa học kiến thức mới và thực hành xem xét các tài liệu cũ so với những người bỏ cuộc. Việc thường xuyên xem lại các ý tưởng và khái niệm sẽ giúp bạn tăng khả năng nhớ về nó. Một nghiên cứu khác chỉ ra rằng đối với những thông tin bạn tiếp nhận, bạn có thể quên 80% kiến thức vừa học trong 24h và quên hết trong vòng 48h. Tốt nhất, bạn nên lặp lại quá trình ôn sau 24h, sau 1 tuần, 1 tháng và sau ba đến sáu tháng, thời gian biểu này giúp trí nhờ bạn luôn ở đỉnh cao.
Học một cách chủ động.
Học một cách chủ động.

Học một cách chủ động

Trong thực tế rất nhiều người trong chúng ta thường học ngoại ngữ một cách thụ động: bạn đăng ký một khóa học và học hết mọi thứ trong sách và làm bài theo lời cô giáo dặn. Điều mà ít người làm là biến tiếng Nhật thành một kiến thức chủ động, một phần của cuộc sống hàng ngày mà chúng ta thu thập và sử dụng bất kỳ lúc nào có thể và ở mọi nơi. Để có được sự chủ động bạn nên bắt đầu từ việc học có mục đích. Bạn học tiếng Nhật để làm gì và bạn có mục tiêu thế nào. Dựa vào đó, bạn sẽ tìm cơ hội để mình sử dụng cái vốn ngôn ngữ đã tích lũy được.

Phải luôn lắng nghe.

Người có nghe tốt  sẽ dễ dàng nhận ra từ mới, cách nói khác, cách phát âm chuẩn, và họ nhận ra khi chính bản thân họ mắc lỗi trong cách phát âm, cách nói. Họ học từ hoặc cách nói qua nghe chứ không nhất thiết phải ghi lại hay biết cách đánh vần. Vì thế thì đừng chỉ dừng lại ở việc đọc sách giáo khoa. Đây là chìa khóa đến thành công trong học tiếng Nhật hiệu quả của bạn. Bạn nên nghe 1-3 tiếng mỗi ngày. Hãy dành hầu hết thời gian của bạn để nghe nhiều nhất có thể. Hãy nghe thật nhiều bằng cách xem các kênh tiếng Nhật, video website học tiếng Nhật có phụ đề, nghe các bài hát, bộ phim của Nhật Bản,…bạn sẽ tiếp nhận thông tin một cách tự nhiên nhất và điều đó dần hình thành kỹ năng nghe tiếng Nhật của mình.
Trên đây là 5 bí quyết học tiếng Nhật cơ bản hiệu quả mà Trung tâm tiếng Nhật SOFL muốn chia sẻ với những ai đang muốn cải thiện việc học của mình. Chúc các bạn học tốt.
 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác