Đang thực hiện

5 cách tự học tiếng Nhật qua mạng hiệu quả cho mọi trình độ.

Thời gian đăng: 05/12/2017 14:20
Hãy cùng trung tâm tiếng Nhật SOFL khám phá về 5 cách tự học tiếng Nhật qua mạng hiệu quả qua bài viết dưới đây ngay nhé.
Tự học tiếng Nhật qua mạng.

Tự học tiếng Nhật qua mạng bằng cách đọc báo online

Bạn từng nghĩ rằng trình độ tiếng Nhật của mình chưa đủ để đọc và hiểu các bài báo tiếng Nhật,  đừng quá lo lằng vì hiện nay đã có rất nhiều công cụ dịch trực tiếp và từ điển trực tuyến có thể hỗ trợ khi bạn gặp từ mới không hiểu. Nên bắt đầu từ những gì xung quanh đời sống hàng ngày của mình, vì bạn đã quen thuộc nên sẽ cảm thấy chúng dễ dàng hơn, nhờ vậy việc học trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Một số trang báo tiếng Nhật có thể kể đến The Sun, đọc báo trên từ điển Mazii hay NHK,…. Ngoài ra, bạn có thể tìm đọc các bản tin tiếng Nhật có phụ đề. Cách này không  những trau dồi thêm từ vựng, cấu trúc ngữ pháp, mà bạn còn được tiếp xúc với sự việc theo một khía cạnh khác, ví dụ như cái nhìn về một sự kiện theo quan điểm truyền thông thế giới. Bạn cũng sẽ tìm thấy những bài báo về lĩnh vực mình quan tâm mà các trang báo trong nước ít khi đề cập tới, hoặc không đi vào chi tiết.

Tự học tiếng Nhật qua mạng bằng âm nhạc, phim ảnh, podcast.

Học tiếng Nhật qua bài hát là cách được nhiều biết tới và lựa chọn nhất là các bạn trẻ. Ca từ trong bài hát thường có vần điệu, giúp bạn dễ dàng ghi nhớ các từ mới, các biểu cảm hay cấu trúc ngữ pháp. Bên cạnh đó, bạn nên xem những bộ phim nước ngoài với phụ đề để luyện trình độ nghe hiểu, học ngôn ngữ nói, các thuật ngữ, làm quen với các âm sắc địa phương
Một công cụ trợ giúp học tiếng Nhật đắc lực, đặc biệt là luyện kĩ năng nghe-hiểu và nói đó là podcast – giống như một dạng radio phát thanh trực tuyến với nội dung trên nhiều lĩnh vực đa dạng. Các podcast thường được xây dựng và đọc với tốc độ vừa phải và âm thanh chất lượng dành cho những người học tiếng Nhật.

Tham gia các lớp học, khóa học tiếng Nhật online.

Với những ai còn đi học, đi làm không có quá nhiều thời gian hay điều kiện không thích hợp để tham gia những lớp học thông thường thì chắc chắn đây sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể ngồi học tiếng Nhật online ngay tại nhà hay bất cứ đâu, bất cứ khi nào. Qua đây bạn sẽ được tiếp cận với các tư liệu và phương pháp học tập hữu ích, hay tập nói với các giáo viên bản ngữ mà không cần phải di chuyển quá nhiều hay bị phụ thuộc vào những lịch học cố định.

Học tiếng Nhật qua mạng xã hội.
Học tiếng Nhật qua mạng xã hội.

Học tiếng Nhật qua mạng xã hội

Những mạng xã hội phổ biến như Facebook, Twitter và Google Plus,… nơi bạn có thể tìm thấy những người bạn nước ngoài và học cách sử dụng tiếng Nhật một cách tự nhiên, qua các cuộc hội thoại và trao đổi với người bản xứ. Skype hay Google Hangouts là công cụ giúp bạn tập nói với người nước ngoài, và họ có thể sửa lỗi phát âm, ngữ pháp và đặc biệt đây là cách học giao tiếp tiếng Nhật cực kỳ hiệu quả đấy nhé.

Tự học tiếng Nhật qua mạng với các tiện ích mở rộng của Google Chrome

Tiện ích này sẽ tự động chuyển thể một số từ tiếng Nhật sang tiếng Việt hay bất cứ ngôn ngữ nào mà bạn chọn trong 64 ngôn ngữ có sẵn. Các từ này sẽ được lựa chọn ngẫu nhiên trong trang tiếng Nhật mà bạn đang mở, với mức độ nhiều hay ít tùy thiết lập của bạn. Bạn cũng chỉ cần một cái click nếu muốn quay lại xem từ gốc.
Thay thế cho từ điển trực tuyến, bạn có thể tìm kiếm nghĩa của từ cần dịch ngay tại chỗ mà không cần phải mở một cửa sổ khác để tra nghĩa. Khi đang truy cập một trang web và thấy có từ mới, bạn có thể lưu trữ nó với tiện ích này và xem lại để học bất cứ lúc nào bạn muốn.
Hãy chọn cho mình một cách tự học tiếng Nhật qua mạng phù hợp và hãy kiên trì với nó, chắc chắc rằng bạn sẽ đạt được  những kết quả cao. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tốt.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác