Đang thực hiện

5 cuốn sách Kanji hữu ích người học tiếng Nhật nên có

Thời gian đăng: 24/07/2018 08:58

Chữ Kanji là một trong những hệ thống chữ viết được sử dụng phổ biến trong tiếng Nhật và cũng là bảng chữ khó học nhất đối với những ai học tiếng Nhật. Bài viết sau của Nhật ngữ SOFL sẽ giới thiệu cho bạn 5 bộ sách Kanji phổ biến và hữu ích nhất cho người học.

1. Sách học tiếng Nhật Kanji Look and Learn

giao trinh hoc tieng nhat
Sách học tiếng Nhật Kanji Look and Learn

Đối với những người muốn học Kanji một cách bài bản và hiệu quả. Kanji Look and Learn là một cuốn sách Kanji mà bạn không thể bỏ qua. Đây là cuốn sách hướng dẫn học Kanji kèm theo của Genki – một cuốn giáo trình tiếng Nhật rất nổi tiếng.

Sách bao gồm 512 chữ Kanji phổ biến được chia thành 32 bài và mỗi bài gồm 16 chữ. Sách có cách truyền tải cực kì thông minh với mỗi chữ miêu tả một cách chi tiết cũng như được giải thích và minh họa qua hình ảnh sinh động. Bên cạnh đó các ví dụ được đưa ra cũng rất đơn giản và vô cùng dễ hiểu thông qua các tình huống quen thuộc.

Với sách Kanji Look and Learn, bạn không chỉ nắm được cách chiết tự mà còn hiểu rõ cấu tạo cũng như cách sử dụng chữ. Điều này giúp bạn có thể ghi nhớ chữ Kanji một cách hiệu quả mà không gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt cuối sách sẽ có phần tra cứu theo số nét, theo bộ thủ và theo thứ tự âm Hiragana giúp bạn có được thêm những thông tin hữu ích khi học.

2. Basic Kanji Book

sach hoc kanji hieu qua
Sách học Kanji hiệu quả

Basic Kanji Book là một cuốn giáo trình đưa đến cho bạn những chữ Kanji cơ bản nhất, nằm trong trình độ N4, N5. Bộ sách có 2 tập, bao gồm 750 chữ Kanji thông dụng nhất, rất phù hợp với những người mới bắt đầu làm quen với Kanji. Các chữ được sắp xếp theo chủ đề, giúp người học dễ dàng ghi nhớ và ứng dụng trong thực tế. Bên cạnh đó, các bài tập ở cuối mỗi phần sẽ là cơ hội để người bắt đầu học tiếng Nhật luyện tập và hiểu rõ hơn về cách sử dụng từ.  

3. 24 quy tắc học Kanji

24 quy tac hoc chu Kanji hieu qua
Quy tắc học chữ Kanji hiệu quả

Kanji là một loại chữ khó học và khó nhớ, nếu chỉ học thuộc lòng thì người học sẽ chỉ có thể sử dụng một cách cứng nhắc mà không thể hiểu rõ về chữ. Vì vậy 24 quy tắc học Kanji là một bộ sách Kanji cực kì cần thiết khi bạn bắt đầu làm quen với Kanji. Bộ sách bao gồm 2 tập với nội dung chính là quy tắc hình thành Kanji trong tiếng Nhật. Nếu nắm rõ những quy tắc này, người học sẽ dễ dàng ghi nhớ và hiểu hơn về chữ Kanji từ đó có thể sử dụng chúng một cách thành thạo. Tuy nhiên có một số quy tắc được diễn giải trong sách đang còn khá cứng nhắc nên sẽ khiến một số người học khó hiểu.

4. Tự học 600 chữ Kanji căn bản

Hoc chu kanji can ban
Tự học 600 chữ Kanji căn bản

Đây là một cuốn sách Kanji phù hợp với những bạn muốn tự học chữ Kanji tại nhà một cách hiệu quả. Tự học 600 chữ Kanji căn bản được chia làm 15 bài, mỗi bài bao gồm 40 chữ Kanji được chia theo các cấp độ từ dễ đến khó. Cách phân chia nội dung thông minh như vậy sẽ giúp người học dần dần làm quen với việc học chữ Kanji, từ đó sẽ đạt được kết quả khả quan khi học. Bên cạnh những kiến thức về Kanji, cuốn sách này còn giúp bạn ghi nhớ và sử dụng Kanji thành thạo với phần luyện tập sau 10 chữ cũng như ở cuối sách.

5. 2000 chữ Kanji thường dùng

2000 chu kanji thong dung
Cuốn sách 2000 từ Kanji thông dụng

Với những người học Kanji, một khó khăn thường gặp đó là có quá nhiều chữ Kanji cần ghi nhớ. Cuốn sách 2000 chữ Kanji thường dùng sẽ giới thiệu cho các bạn những chữ Kanji thông dụng nhất, giúp bạn có thể làm quen với số lượng từ mới khá nhiều trong tiếng Nhật. Mỗi chữ sẽ đi kèm với cách viết cũng như giải nghĩa trong tiếng Việt một cách đầy đủ nhất. Đây có thể xem như một cuốn sách Kanji bỏ túi cho tất cả những ai muốn tìm hiểu kĩ về hệ thống chữ này.

Để học chữ Kanji, bên cạnh những tài liệu hữu ích, bạn cũng cần chuẩn bị cho mình một phương pháp học tiếng Nhật thật hiệu quả. Hy vọng những chia sẻ về những cuốn sách trên đã phần nào giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình học tập tiếng Nhật của mình.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác