Đang thực hiện

5 điều khi tự học tiếng Nhật cấp tốc nhất định bạn phải biết.

Thời gian đăng: 27/12/2017 14:20
Học tiếng Nhật cấp tốc là xu thế đang có sức lan tỏa mạnh mễ trong xã hội hiện đại ngày nay. Có rất nhiều cách tự học tiếng Nhật cấp tốc nhưng đâu mới là phương pháp nào thực sự hiệu quả?
Tự học tiếng Nhật cấp tốc.

Định hướng mục tiêu tự học tiếng Nhật cấp tốc cụ thể cho bản thân.

Nếu muốn tự học tiếng Nhật cấp tốc thực sự có hiệu quả bạn phải xác định được rõ mục đích của mình. Khi đã xác định được mục tiêu cho bản thân thì việc tìm ra được hướng học Tiếng học cấp tốc khá dễ dàng. Dù mục tiêu trước mắt là gì đi chăng nữa chúng ta cũng nên nhớ đến mục đích dài lâu, đó chính là yêu cầu sử dụng được Tiếng Nhật một cách chủ động và trôi chảy trong thực tế đời sống, công việc Nhậtg ngày. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị xem mình hổng kiến thức ở đâu, yếu phần nào nhất để tìm phương pháp học tiếng Nhật phù hợp để kịp thời bổ sung những điểm yếu đó cũng như hoàn thiện các kỹ năng và nâng cao trình độ tiếng Nhật của mình.

Không gì bằng kiên trì.

Muốn tự học tiếng Nhật cấp tốc hiệu quả cao không phải là chuyện đơn giản, bạn cần phải đầu tư không ít thời gian và công sức. Vì vậy, việc đầu tiên bạn phải thật sự kiên trì, khi mới gặp chút khó khăn ban đầu bạn không được nản chí, bỏ cuộc giữa chừng mà càng phải nổ lực và chăm chỉ học bài mỗi ngày.Hầu như mọi người ai cũng biết rằng để có thể duy trì sự tập trung và kiên trì trong thời gian dài thì cần phải có ý chí vô cùng mạnh mẽ. Hay nói cách khác phải kỉ luật, thúc ép bản thân mình làm điều mà mình không muốn làm để có thể có được cái mà mình muốn.
 

Không gi bằng kiên trì.

Ghi nhớ rằng không ai hoàn hảo

Hãy ghi nhớ một điều rằng: Không có ai hoàn hảo. Một trong những lý do khiến bạn không thể nói trôi chảy một ngôn ngữ chính là luôn cảm thấy tự ti trong giao tiếp: sợ bị nói sai, dùng sai từ, ngữ pháp tiếng Nhật hay nói nhầm, sợ người nghe không hiểu được. Bạn luôn chìm trong nỗi ám ảnh mọi thứ phải chính xác tuyệt đối như trong sách giáo khoa, như mọi quy tắc, những lưu ý bất quy tắc đã học.Tất nhiên bạn có thể đạt đến trình độ ấy, những đó không phải là yếu tố nên được ưu tiên trong giai đoạn mới bắt đầu học. Nó sẽ cản trở khả năng giao tiếp cũng như phản xạ của chính bạn. Bạn có thể cảm thấy lạc trong mớ ngữ pháp phức tạp khi muốn nói một điều gì đơn giản. Càng về sau, bạn sẽ dần thấy mệt mỏi khi luôn phải cố gắng để nói một câu tiếng Nhật thật chuẩn. Do đó, hãy nhớ rằng nếu ngại nói vì mình chưa hoàn hảo, bạn sẽ không bao giờ cải thiện được khả năng của mình. Đừng sợ hãi khi mắc lỗi vì đôi khi việc mắc lỗi khiến bạn tiến bộ nhanh hơn rất nhiều.

Thái độ học tập tích cực.

Việc học là cho bạn và do bạn, vậy nên cần có thái độ tích cực khi học tập. Và khi bản thân chúng ta hiểu được tầm quan trọng của việc học, không chỉ là các môn học để thi mà còn gồm cả học những kĩ năng mềm khác như: thuyết trình, giao tiếp… bạn sẽ thấy rằng mình còn rất nhiều điều cần học, bởi nếu lười biếng bản thân bạn sẽ bị thụt lùi. Chỉ khi thoải mái, yêu thích và hiểu được những giá trị mà việc học mang lại thì các bạn mới có động lực học tập và đạt hiệu quả cao.

Phương pháp tự học tiếng Nhật cấp tốc đóng vai trò quyết định.

Ngoài sự kiên trì, chăm chỉ thôi chưa đủ mà bạn cần phải biết phương pháp học phù hợp và đúng đắn, nó sẽ quyết định 80% việc học tiếng Nhật của bạn có thành công hay không. Nếu bạn là người học bằng thị giác, bạn nên sử dụng bút dạ để làm nổi bật các gi chú của mình. Nếu học bằng thính giác, bạn có thể đọc to các ghi nhớ hoặc tự sáng tạo ra những bài hát rồi hát chúng lên, như vậy sẽ làm bạn nhanh nhớ bài hơn. Nếu bạn là người học bằng xúc giác, bạn không nên học lý thuyết suông mà hãy vận dụng chúng trong mọi trường hợp có thể, đặc biệt là bạn cần chú trọng đến những hoạt động thực hành. Xác định được phong cách học tập là một yếu tố quan trọng quyết định sự thành công việc học của bản thân bạn. Hãy sử dụng những thẻ flashcard vì nó sẽ giúp bạn tóm tắt được những ghi nhớ dễ dàng hơn.
Mong rằng những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp việc tự học tiếng Nhật cấp tốc của bạn hiệu quả và đạt được những kết quả cao nhất. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tốt.
 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác